Home / Đi Nhật / Tin tức Nhật bản / Ly hôn Corona – Vấn đề nghiêm trọng mới ở Nhật Bản

Ly hôn Corona – Vấn đề nghiêm trọng mới ở Nhật Bản

Trong lúc cả nước Nhật đang căng mình đối phó với Covid-19 với số ca nhiễm tăng lên hằng ngày, khó kiểm soát thì đất nước này đang phải đối phó với một vấn đề nghiêm trọng nữa đó là “Ly hôn Corona”. Nghe tưởng chừng đơn giản nhưng với đất nước mà giới trẻ vốn đã lười kết hôn thì nó được coi là cực kỳ nghiêm túc. 

Ly hôn corona 2

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Ly hôn Corona – Vấn đề nghiêm trọng mới ở Nhật Bản

Ly hôn Corona là gì?

Cụm từ Ly hôn Corona xuất hiện từ tháng 4 khi dịch bệnh đang dần trở lên nghiêm trọng. Cụm từ này để chỉ việc các cặp vợ chồng Nhật Bản ly hôn hoặc bị đẩy tới bờ vực ly hôn vì những khó chịu với chồng và vợ của họ với những vấn đề phát sinh do đại dịch Covid-19 như việc tuân thủ phòng bệnh, việc tiếp xúc với nhau thường xuyên hơn do làm việc ở nhà, việc bất đồng quan điểm khi đối phó với những khó khăn do tác động của dịch bệnh vv…

Ly hôn Corona dần lan rộng và trở thành vấn đề nghiêm trọng

#coronarikon là hashtag ngày càng gặp nhiều hơn trên mạng xã hội. Các bà vợ, các ông chồng chia sẻ về rất nhiều thứ khó chịu với người bạn đời của mình. Ví dụ “”Chồng tôi thiếu tính khẩn trương và tôi đã mất hết tinh thần. Tôi không muốn sống bên cạnh người nào có tư duy như thế #coronarikon”.  Hay những kêu ca như “Chồng tôi đến trung tâm Tokyo bằng tàu và không chịu rửa tay và đeo khẩu trang nghiêm túc, điều này khiến biện pháp trở nên vô nghĩa để các con thực hiện theo  #coronarikon ”

Thậm chí những việc nhỏ nhặt cũng gây ra vấn đề “Chồng tôi thì nhậu nhẹt. Anh ta cứ đi loanh quanh, không chịu rửa tay và cũng không biết nấu nướng. Những bất đồng giữa vợ chồng thường sẽ tự hóa giải nhưng với tôi, đây là lúc để suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của mình”

Nguyên nhân chủ yếu là do cuộc sống hôn nhân của Nhật Bản vốn đã khá khác biệt khi những người chồng thường đi làm cả ngày và ít có thời gian ở nhà. Giờ đây do dịch bệnh các ông chồng phải làm việc ở nhà, một số người thậm chí bị mất việc sinh ra chán nản và rất nhiều hành động tiêu cực đi theo điều này làm các bà vợ cảm thấy chán nản và bế tắc: ” Liệu ly hôn có khiến tình hình dễ dàng hơn không? Liệu điều đó có khiến tôi “làm mới” bản thân hay không? Tôi muốn giải thoát bản thân khỏi mọi mối bận tâm. Tôi muốn khám phá bản lại bản thân mình. Mỗi ngày đều thật đen tối. Tôi luôn lo lắng và chỉ biết thở dài”.

Ly hôn corona

Hình ảnh mang tính chất minh họa

Giải pháp đối phó với Ly hôn Corona

Nhận thức được vấn đề trên hiện nay đang có rất nhiều giải pháp được triển khai để ứng phó với vấn đề trong đó theo các chuyên gia cốt yếu nhất vẫn phải giải quyết được những căng thẳng, lo lằng gây ra do bệnh dịch. Mỗi thành viên trong gia đình cần phải cố gắng để thích nghi với hoàn cảnh mới.

Ngoài ra những dịch vụ hỗ trợ như hỗ trợ các phòng nghỉ cho các cặp đôi cải thiện quan hệ đang càng ngày càng phổ biến. Đây là những phòng với đầy đủ nội thất với giá cả vừa phải. Ngoài ra dịch vụ tư vấn hỗ trợ tâm lý cũng đang được triển khai để cứu vãn tình trạng này.

5/5 - (28 bình chọn)

About Tour riêng Du lịch Nhật bản 0988980239 Mr. Đạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *