Mua sắm tại Nhật Bản: 10 địa điểm tuyệt vời nhất

Khám phá Nhật Bản, Mua sắm hàng Nhật 151 lượt xem

Nhật Bản được ví như một thiên đường mua sắm. 10 địa điểm tốt nhất thường được du khách lựa chọn để đi mua sắm ở Nhật Bản: Harajuku, Shibuya, phố mua sắm Shinsaibashi, Minato Mirai, Canal city Hakata, Umeda, Omotesando, phố mua sắm ngầm Tenjin, phố trung tâm Sannomiya và Ginza. Harajuku là thánh địa cho tất cả những thứ dễ thương và tất nhiên không có chuyến đi nào đến Tokyo mà lại không ghé thăm Takeshita dori để xem xét các xu hướng thời trang mới nhất. Nếu bạn muốn mua sắm các mặt hàng cao cấp thì Ginza, Omotesando hoặc Umeda là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn đang ở Kobe, tại sao không đi bộ xuống phố mua sắm trung tâm Sannomiya, nơi sẽ đưa bạn đến tất cả các con đường đến Kobe Harbourland.

Top 10 địa điểm Mua sắm tại Nhật Bản

Tokyo: khu phố Harajuku

Thời trang Harajuku

Takeshita – thỏa sức mua sắm phá cách, đáng yêu

Phố Takeshita của Harajuku gần đây đã được xếp hạng là nơi du khách mong muốn được đến nhất khi đến du lịch Nhật Bản. Harajuku tiếp tục là trung tâm của văn hóa dễ thương với xu hướng thời trang khác biệt của nó.

Phố Takeshita là khu vực mua sắm của Harajuku và con đường hẹp nằm rải rác các cửa hàng bán quần áo đặc trưng với phong cách phong phú của Harajuku. Mặc dù phong cách Salon và Lolita là một trong những xu hướng phong cách nổi tiếng nhất ở Harajuku, nhưng nó không thể được đặc trưng thành một phong cách cụ thể. Lý do cho điều này là vì thời trang theo phong cách Harajuku là tái tạo một phong cách thời trang cụ thể và phối hợp quần áo theo cách riêng của bạn, thể hiện cá tính của bạn một cách tối đa thông qua phong cách thời trang của bạn.

Crepes và Purikura

Người ta nói rằng cơn sốt cửa hàng bánh Crepe và Purikura lan rộng khắp Nhật Bản lần đầu tiên bắt đầu trên phố Takeshita. Đây là con dấu nhiếp ảnh rất phổ biến trong giới trẻ Nhật Bản và đã trở nên phổ biến trong giới trẻ do có sự lựa chọn để minh họa và xử lý các bức ảnh được in theo ý thích của bạn. Xu hướng thậm chí đã được xuất khẩu trong thời gian gần đây sang Thái Lan và Hàn Quốc. Có vô số cửa hàng nơi bạn có thể mua Purikura ở Harajuku, nơi có trang phục “cosplay” để mặc.

Thời trang với những nhân vật ngỗ nghĩnh

Ở Harajuku, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại cửa hàng trên toàn khu vực. Có một cửa hàng 5 tầng tên là Kiddy Land bán đồ chơi và các hàng hóa khác. Hơn nữa cũng có những cửa hàng đa dạng nói chung bán những thứ từ đồ cổ và các sản phẩm độc đáo khác, cũng như các cửa hàng chuyên về thời trang đường phố Harajuku. Những cửa hàng này là sự kết hợp của các cửa hàng thuộc sở hữu cá nhân và chuỗi lớn hơn. Phố Takeshita là nơi lý tưởng để chọn một vài hàng hóa (có thể là Hello Kitty, gấu Rirakuma và các nhân vật khác) và các mặt hàng linh tinh hoặc mặt hàng thời trang khác, cũng như quan sát xu hướng của giới trẻ Nhật Bản.

Địa chỉ: 1 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

Tokyo: Shibuya – Trái tim của giới trẻ Nhật bản

Giao lộ nổi tiếng ở Shibuya là nơi nhộn nhịp nhất thế giới. Mỗi ngày, có khoảng 500,000 người đi qua ngã tư này.  Bên cạnh mua sắm và ẩm thực, hãy tận hưởng bầu không khí độc đáo của khu phố này.

Shibuya – trái tim của giới trẻ Tokyo

Sức hấp dẫn của Shibuya

Trong số tất cả các khu vực ở Tokyo, Shibuya là trung tâm thành phố có số lượng người trẻ lớn nhất. Một khu vực hợp thời trang, nó chứa nhiều cửa hàng và quán cà phê. Khi bạn rời ga Shibuya và đi thẳng qua ngã tư chính, bạn sẽ đến phố mua sắm chính ở Shibuya. Từng được gọi là “Shibuya Center Street”, đây là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ trung tâm giải trí đến chuỗi thức ăn nhanh đến các cửa hàng CD quy mô lớn.

Hikarie – mốc mới của Shibuya

Shibuya như là một trung tâm thương mại và Ga Shibuya là một trung tâm chuyển nhượng chính đang được phát triển hơn nữa vào năm 2027. Một cơ sở thương mại mới được khai trương vào năm 2012 là Hikarie, trong đó 70% trong số hơn 200 cửa hàng đã bắt đầu mở đầu tiên tại Shibuya. Có một tầng nhà hàng lớn nhất trong khu vực, một nhà hát cho nhạc kịch và một không gian nghệ thuật. Nếu bạn muốn theo dõi các xu hướng mới nhất ở Nhật Bản, bạn chắc chắn nên ghé qua Hikarie.

Từ Shibuya đến Harajuku và Omotesando

Cả Harajuku và Omotesando, hai khu phố cũng đặc biệt phổ biến với giới trẻ ở Tokyo, cực kỳ dễ tiếp cận từ Shibuya và bạn có thể có một cái nhìn bao quát về những người trẻ tuổi của Nhật Bản. Trong khu vực nổi tiếng quốc tế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người trẻ mặc đồ cosplay. Trong những năm gần đây vào dịp Halloween, Shibuya cũng trở nên kẹt cứng với những người mặc trang phục cosplay.

Shibuya cũng có Wi-fi miễn phí thường có thể truy cập trên toàn khu vực. Hơn nữa, Shibuya có rất nhiều bảng hiệu và trung tâm thông tin hướng đến khách du lịch nước ngoài bằng tiếng Anh.

Địa chỉ: Ga Shibuya, Shibuya, Tokyo

Osaka: Shinsaibashi – khu mua sắm lớn nhất trong sự kết hợp giữa cũ và mới

Phố mua sắm Shinsaibashi-suji nằm ở phía đông đường Mido-suji, có các cửa hàng bách hóa và các cửa hàng thương hiệu đắt tiền. Đương nhiên, đó là nơi tốt nhất để tìm kiếm các xu hướng mới nhất và cả hàng hóa truyền thống.

Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ để mua khi bạn ghé thăm Shinsaibashi ở Osaka

Con phố mua sắm đại diện cho Osaka

Khu vực Shinsaibashi ở phía nam giữa đường Minami-Senba và Nagohori. Ở trung tâm của nó là Phố mua sắm Shinsaibashi-suji, nơi có các cửa hàng truyền thống, cửa hàng bách hóa và cửa hàng thương hiệu đặc sản. Con phố này có một lịch sử lâu đời từ giữa thế kỷ 18. Từ thời Meji, các cơ sở như cửa hàng nhỏ kinh doanh hàng nhập khẩu và cửa hàng ưa thích bắt đầu tăng lên. Trong thời Taisho và Showa Eras, đã có sự chuyển đổi sang các cửa hàng bán đồ khô và cửa hàng bách hóa, đường phố trở thành một nơi sôi động cho những người trẻ thích mua sắm. Gần đây, các sự kiện theo mùa đã được tổ chức để tăng thêm sức hút của Shinsaibashi. Các cửa hàng truyền thống với hàng trăm năm lịch sử cùng tồn tại với các cửa hàng kinh doanh thời trang mới nhất, và một sự quyến rũ mới đang được cảm nhận.

America-mura, nơi sản sinh văn hóa thanh niên Osaka

Ở phía Tây của ga tàu điện ngầm Shinsaibashi có America-mura, một khu vực trải dài từ Phố Nagahori đến Dotombori. Đây là điểm khởi đầu tích cực nhất ở Osaka Minami cho các xu hướng. Tập trung vào tòa nhà mua sắm Big Step, bắt đầu từ thời trang thông thường, có rất nhiều cửa hàng độc đáo chuyên về các mặt hàng cũ và đã được sử dụng, nhạc cụ gõ và hàng hóa linh tinh. Bạn có thể cảm nhận văn hóa giới trẻ của vùng Kansai ở đó. Ngoài ra, bạn có thể khám phá “Hòa bình trên Trái đất” – một bức tranh tường được vẽ vào năm 1983 bởi nghệ sĩ Seitaro Kuroda, người đến từ Osaka Minami. Có những tác phẩm nghệ thuật và tòa nhà nguyên bản khác, nơi bạn có thể cảm nhận văn hóa pop ở khắp mọi nơi. Trung tâm của Mỹ-mura là Công viên Tam giác (Công viên Mitsu).

Trung tâm thông tin du lịch cho khách du lịch nước ngoài

Hãy ghé qua Trung tâm thông tin du lịch Kansai cho du khách nước ngoài. Nó không chỉ cung cấp thông tin về tất cả các khu vực của Nhật Bản cho du khách nước ngoài đến khu vực Kansai, mà còn cung cấp các sắp xếp cho chuyến đi và các dịch vụ khác được du khách tìm kiếm. Dịch vụ được cung cấp bằng bốn ngôn ngữ Nhật Bản, Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Địa chỉ: Shinsaibashisuji Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka

Yokohama: Minato Mirai 21

Có rất nhiều việc có thể làm ở Minato Mirai: Mua sắm, tham quan bảo tàng tương tác, ngắm cảnh đêm tuyệt đẹp…vv

Minato Mirai là một khu vực đối diện với cảng Yokohama trong Nishi và Naka Wards. Gần một nửa diện tích là đất khai hoang và đó là một khu vực có rất nhiều văn phòng và trung tâm mua sắm.

Minato Mirai 21

Tòa tháp cao vút của thành phố Yokohama

Tháp Yokohama Landmark là một tòa nhà cao tầng có chiều cao 296m và 70 tầng. Đây là một khu phức hợp đa mục đích bao gồm văn phòng, khách sạn và trung tâm mua sắm. Theo sau Tokyo Sky Tree và Tokyo Tower, đây là công trình kiến trúc cao thứ 6 tại Nhật Bản.

Tầng quan sát Sky Garden nằm trên tầng 69, nơi bạn có thể có một cái nhìn toàn cảnh về cảng Yokohama và các đường phố của thành phố. Tháp Landmark được tạo ra trên tàn dư của một xưởng đóng tàu cũ, một phần của xưởng đóng tàu đã được khôi phục và bảo tồn như Vườn Dockyard. Hiện tại, nó cũng đang được sử dụng như một quảng trường sự kiện. Kể từ năm 2013, các sự kiện tương tác 180 độ sử dụng bản đồ dự án đã được tổ chức tại đây.

Minato Mirai tập hợp một lịch sử cũ và cơ sở vật chất hiện đại

Minato Mirai mang đến một bầu không khí hiện đại với sự phát triển liên tục của các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm và khu văn phòng, nhưng có bao gồm sự hấp dẫn của các tòa nhà lịch sử của Kho gạch đỏ Yokohama. Các kho gạch đỏ Yokohama là những tòa nhà được tạo ra trong kỷ nguyên Meiji dưới dạng kho ngoại quan. Hiện tại, tầng 1 là không gian trưng bày trong khi tầng 2 được sử dụng làm cơ sở thương mại và nhà kho là điểm du lịch đại diện cho Minato Mirai. Cùng với World Porters và Landmark Tower, có rất nhiều cơ sở mua sắm để thưởng thức, đặc biệt là với việc khai trương Mark IS Minato Mirai vào năm 2014, đây là trung tâm mua sắm lớn nhất trong khu vực. Thương hiệu thời trang Uniqlo cũng rất phổ biến ở nước ngoài, có cửa hàng lớn nhất trong tỉnh. Cũng thế, Orbi Yokohama nổi tiếng với khách du lịch là trẻ em và gia đình với một bảo tàng kiểu giải trí. Được gắn nhãn là bảo tàng lịch sử tự nhiên đa giác quan đầu tiên trên thế giới, nó đã trở nên phổ biến thông qua các video và triển lãm do nhà phát triển trò chơi video lớn SEGA và BBC EARTH của Anh đồng sản xuất. Ngoài ra, còn có các cơ sở cho cả trẻ em và người lớn như Bảo tàng Mì cốc liền kề và Bảo tàng Anpanman, nơi bạn có thể có một ngày vui chơi trọn vẹn với cả gia đình, một điểm đặc biệt của Minato Mirai.

Địa chỉ: Minatomirai Nishi-ku, Yokohama-shi, Kanagawa

Fukuoka: trung tâm thương mại Canal City Hakata

Canal city Hakata là trung tâm mua sắm lớn nhất Kyushu với nhiều cửa hàng cá nhân. Người lớn và trẻ em có thể tận hưởng cả ngày đi qua các cửa hàng miễn thuế, các cửa hàng bán đồ nhân vật nổi tiếng và Sân vận động Ramen – nơi có các cửa hàng ramen từ khắp Nhật Bản, bao gồm cả đảo Kyushu.

Trung tâm thương mại Canal City Hakata

Khu phức hợp trung tâm mua sắm lớn nhất Kyushu

Đây là một cơ sở đa năng với trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, sân khấu, công viên giải trí, hai khách sạn, phòng trưng bày và văn phòng trên khu đất 43,500m2. Nằm giữa các tòa nhà là một con kênh dài 180m, có một chương trình âm nhạc  và đài phun nước diễn ra vào một số khung giờ. Tại sân khấu Sun Plaza dưới tầng hầm, có các sự kiện hàng ngày trong đó có các chương trình biểu diễn và buổi hòa nhạc trực tiếp có thể thưởng thức.

Một loạt các sản phẩm được trẻ em và người lớn yêu thích

Cùng với các cửa hàng bán hàng điện tử ở nước ngoài, đồng hồ, trang sức, hàng hiệu, hàng thủ công, mỹ phẩm và các sản phẩm khác, có những cửa hàng như LAOX miễn thuế với đội ngũ nhân viên có thể phục vụ khách hàng bằng 4 ngôn ngữ, Sanrio nơi bạn có thể nhận được nhân vật các mặt hàng như Hello Kitty, Ultraman World M78 theo chủ đề Ultraman, Bảo tàng cơ bắp Kinnikuman chính thức có nhân vật truyện tranh nổi tiếng của Kinnikuman và Cộng hòa Donguri chuyên về các sản phẩm nhân vật từ Studio Ghibli nổi tiếng của Hayao Miyazaki. Đồng thời, trung tâm mua sắm còn có rất nhiều cửa hàng khác để thu hút trẻ em và người lớn với những sản phẩm mới nhất về thời trang Nhật Bản, ngoài trời/thể thao, mỹ phẩm cùng với các nhà hàng và quán cà phê.

Giờ mở cửa: Mỗi ngày (10:00AM ~ 9:00PM)

Địa chỉ: 1-2 Sumiyoshi, Hakata, Fukuoka

Osaka: Umeda

Umeda là nơi hoàn hảo để mua sắm mọi thứ: Một nơi với các cửa hàng bách hóa, trung tâm thương mại từ xu hướng mới nhất của Nhật Bản đến các thiết bị gia dụng. Bạn có thể dễ dàng đi bộ quanh khu vực, vì vậy bạn cũng có thể thoải mái mua sắm mà không phải di chuyển nhiều.

Umeda Sky Building là nơi duy nhất để ngắm Osaka vào ban đêm

Từ hàng hóa thông thường đến xu hướng tiên tiến

Hãy đến khu vực Umeda (Kita), một địa điểm mua sắm không thể bỏ qua với các xu hướng mới nhất của Osaka. LUKUA phía trước ga JR Osaka là trung tâm mua sắm phổ biến nhất cho người dân địa phương với các sản phẩm hợp thời trang dành cho người ở độ tuổi 20 và 30. Đối với các gia đình muốn tận hưởng mua sắm, hãy đi theo lối kết nối từ LUKUA đến Grand Front Osaka. Grand Front là một trung tâm mua sắm lớn với các tòa nhà phía bắc và phía nam tập trung vào các gia đình, và vì vậy bạn có thể hoàn thành tất cả việc mua sắm của mình ở đó vì quần áo trẻ em và quần áo người lớn mới nhất của Nhật Bản có thể được nhìn thấy cùng một lúc. Trên tầng 6 của tòa nhà phía Bắc, có một quán bar mở cửa đến 4 giờ sáng các ngày trong tuần và thứ 7, vì vậy thật tuyệt khi tận hưởng thời gian ở đó cho đến nửa đêm. Bên cạnh Grand Front, có cửa hàng thiết bị 12 tầng khổng lồ, Camera Yodobashi, nơi bán các thiết bị gia dụng mới nhất. Trong ga JR Osaka, có cửa hàng bách hóa Daimaru. Ở đây, có Tokyu Hands bán các sản phẩm được hình thành từ những ý tưởng hấp dẫn của Nhật Bản, Pocket Monster, phổ biến với trẻ em và cửa hàng may mặc nổi tiếng của Nhật Bản, Uniqlo. Bên kia Daimaru là Hankyu, cửa hàng bách hóa lớn nhất của phương Tây với những xu hướng mới nhất. Nó có hàng hóa chất lượng cao đại diện cho các tác phẩm nghệ thuật và bộ đồ ăn Nhật Bản của quốc gia trên tầng 7, trong tầng hầm có những thứ tốt nhất như bánh kẹo, rượu Nhật Bản và rượu Whisky để mua sắm quà lưu niệm.

Kết nối với khu vực mua sắm

Tất cả mọi thứ được kết nối bởi lối đi và tầng hầm để bạn có thể tận hưởng mua sắm thoải mái ngay cả trong những ngày mưa. Có rất nhiều tủ khóa xu và phòng kiểm tra xung quanh ga Osaka nên cực kỳ tiện lợi. Ngoài ra có tòa nhà Umeda Sky được tờ báo Anh The Times chọn là một trong 20 tòa nhà hàng đầu thế giới và là nơi bạn có thể ngạc nhiên trước khung cảnh đêm của Osaka. Một khu phức hợp gồm 2 tòa nhà cao 40 tầng được đặt ở trên cùng, khu vực kết nối có một điểm phổ biến dưới dạng một khu vườn trên bầu trời như một tầng quan sát.

Địa chỉ: Umeda, Kita-ku, Osaka-shi, Osaka

Tokyo: Omotesando

Một khu vực hợp thời trang, một khu phố nơi bạn có thể bắt gặp thời trang tiên tiến và nhiều mặt hàng khác.

Sự kiến ánh sáng mùa đông ở Omotesando 2018

Thương hiệu cao cấp, thời trang mát mẻ và các loại hàng hóa khác

Omotesando Hills được xây dựng trên địa điểm của Khu căn hộ Doujunkai trước đây vào năm 2006. Với 6 tầng trên mặt đất và 6 tầng dưới lòng đất, có khoảng 100 chi nhánh của các cửa hàng đặc sản. Phong cách thời trang chất lượng cao và cá tính mà không phai trong hoặc ngoài được giới thiệu. Công viên chủ đề thời trang, Tokyu Plaza Omotesando-Harajuku được khai trương vào năm 2012. Trong công viên có Ga Omohara, một không gian trưng bày các thương hiệu lần đầu tiên đến Nhật Bản và các cửa hàng theo mùa cùng với một quán cà phê sản xuất đồ ngọt của riêng mình, và trên mái nhà, có Omohara-no-Mori, một nơi thư giãn. Một loại tương tác mới đang diễn ra như một khu vực mua sắm cho thế hệ tiếp theo.

Địa chỉ: 3 Kitaaoyama, Minato-ku, tokyo

Fukuoka: Trung tâm mua sắm ngầm Tenjin

Khu mua sắm dưới lòng đất lớn nhất của Kyushu, trải dài tổng cộng 1km giữa các ga, nơi khách du lịch có thể mua sắm hoặc di chuyển mà không phải lo lắng về nếu trời mưa. Thuận tiện cho việc mua sắm các mặt hàng thời trang và quà lưu niệm mới nhất.

Trung tâm mua sắm ngầm Tenjin

Một trung tâm mua sắm ngầm với khả năng tiếp cận tuyệt vời với tàu điện ngầm

Bên dưới khu thương mại Tenjin của Hakata, khu vực mua sắm dưới lòng đất lớn nhất ở Kyushu trải dài khoảng 1km, bao gồm 2 đại lộ, mỗi lối đi có độ dài 590m từ Bắc xuống Nam. Có tới 150 cửa hàng chuyên về các mặt hàng như thời trang, ẩm thực, mỹ phẩm và văn phòng phẩm có thể tiếp cận đến hai ga tàu điện ngầm Tenjin và Tenjin-Minami, và cả ga tàu Nishitetsu Fukuoka và Trung tâm xe buýt Nishitetsu Tenjin. Nó cũng rất thuận tiện để tiếp cận đến tất cả các cửa hàng bách hóa nổi tiếng và trung tâm mua sắm lớn. Ngay cả trong những ngày mưa, hãy tận hưởng mua sắm mà không bị ướt và sử dụng Wi-fi miễn phí. Trung tâm dưới lòng đất được thiết kế với mô típ của một đường phố châu Âu thế kỷ 19, tận dụng sắt, gạch và đá. Ngoài ra, các cửa sổ kính màu, đồng hồ tự động và ánh sáng tự nhiên đổ vào quảng trường tạo ra một không gian ngầm êm dịu. Hơn nữa, có rất nhiều cơ sở không có rào cản để hỗ trợ mọi người như thang máy, thang cuốn, khối chữ nổi và phòng điều dưỡng.

Có rất nhiều cả hàng để mua sắm đồ lưu niệm lý tưởng

Đối với những người đang tìm kiếm Kimono chính hãng, có Suzunoya 65 tuổi cung cấp Kimono đẹp và các mặt hàng trang phục Nhật Bản chất lượng cao. Ngoài ra, tại Itochu, nơi có lịch sử hơn một thế kỷ cung cấp giày Kimono, bạn có thể mua zori (dép) đã được làm thủ công bởi các nghệ nhân. Tại Karankoron Kyoto, có một lựa chọn các mặt hàng tốt như túi và ví hiện đại dễ thương theo thiết kế truyền thống của Nhật Bản và người hâm mộ để nó hoàn hảo cho việc mua sắm quà lưu niệm. Nó nhắm đến phụ nữ ở độ tuổi 20 và 30 và tập trung vào các xu hướng thời trang mới nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra còn có Cosme Kitchen với các mỹ phẩm hữu cơ từ khắp nơi trên thế giới, và cửa hàng thuốc Matsumoto Kiyoshi, nơi lưu trữ tất cả các yếu tố cần thiết từ thuốc đến mỹ phẩm thương hiệu Nhật Bản.

Địa chỉ: 2 Tenjin, Chuoku, Fukuoka

Kobe: Đường trung tâm Sannomiya

Sannomiya Center Street

Phố mua sắm nổi bật của Kobe với các cửa hàng bán thời trang, phụ kiện, hàng linh tinh…

Sannomiya Center Street với những xu hướng mới nhất thu hút 100,000 du khách trong một kỳ nghỉ. Nó kéo dài từ Đông sang Tây, từ Đường hoa đến Đường Koikawa-suji.

Tokyo: Ginza – khu hàng hiệu đẳng cấp

Ginza là một trong những khu mua sắm sành điệu nhất của Nhật Bản. Trong khu phố của các tòa nhà hiện đại này, có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng thương hiệu cao cấp.

Mua sắm ở Ginza

Nhiều khách du lịch đến thăm Nhật Bản có thể muốn dành thời gian mua sắm. Nép mình trong khu vực trung tâm của Ginza là Tháp đồng hồ Hattori Wako, nơi đã trở thành điểm mốc của khu phố. Tại cửa hàng bán lẻ của bộ phận xa xỉ, Ginza Wako, bạn sẽ tìm thấy những hàng hóa xa xỉ được lựa chọn cẩn thận từ đồng hồ, phụ kiện, thậm chí cả quà tặng trẻ em. Bạn cũng có thể mua các sản phẩm chất lượng tại các cửa hàng bách hóa nổi tiếng như Mitsukoshi, Matsuya và Printemps Ginza. Chuỗi Uniqlo của Ginza, một thương hiệu đã trở nên cực kỳ phổ biến ở nước ngoài, dự trữ một số sản phẩm lớn nhất thế giới cùng với tất cả các thương hiệu Uniqlo, và được du khách nước ngoài ưa chuộng. Trên Namiki-dori của Ginza, bạn sẽ khám phá các cửa hàng thương hiệu như Chanel, Gucci, Hermes. Vào cuối tuần, đường phố chính cấm xe hơi từ giờ ăn trưa cho đến tối.

Trong khi Ginza là một nơi hiện đại và hoàn hảo để mua sắm, thì cũng có rất nhiều cửa hàng cũ và mới mở chuyên về thủ công mỹ nghệ.  Một vài cửa hàng gần đây đã trở nên phổ biến là cửa hàng văn phòng phẩm Ito-Ya và cửa hàng cung cấp đồ dùng nghệ thuật của Gekkoso chuyên về các sản phẩm như giấy ghi nhớ, bộ thư và phong bì, và đồ dùng nghệ thuật như sơn. Những cửa hàng này rất phổ biến với người Nhật và đã tiếp tục duy trì hoạt động trong nhiều năm chủ yếu vì chất lượng hàng hóa. Nếu bạn ghé thăm Gekkoso, bạn nên dành chút thời gian để thưởng thức phòng trưng bày nghệ thuật và quán cà phê trong cửa hàng.

Cửa hàng cũ được ưa chuộng của Ginza

Trong bối cảnh của khu phố đương đại, có rất nhiều cửa hàng lâu đời được xem trọng, nơi bạn có thể ghé vào và tìm thứ gì đó mà bạn thích. Tại các cửa hàng này, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm để mang về nhà làm quà lưu niệm. Ngoài các cửa hàng bán hàng hóa, có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê ở Ginza đã kinh doanh trong nhiều năm. Chúng ban đầu được thành lập vào đầu thời kỳ Showa, thời kỳ mà ảnh hưởng của phương Tây đối với xã hội và văn hóa Nhật Bản đã có chỗ đứng. Kết quả là, những nhà hàng này là những người tiên phong ban đầu của thực phẩm kiểu phương Tây ở Nhật Bản. Khi bước vào bên trong các nhà hàng này, thật khó để không cảm thấy như thể bạn đang du hành ngược thời gian khi bạn trải nghiệm một bầu không khí độc đáo đặc trưng của Nhật Bản thời kỳ trước. Bạn có thể đáp ứng sự thèm ăn và tinh thần của bạn tại những cửa hàng tiên phong của ẩm thực phương Tây. Mọi người ở mọi lứa tuổi cũng có thể thưởng thức các món tráng miệng, bao gồm các loại bánh thời thượng nhất tại các địa điểm nổi tiếng như Shiseido Parlor và Quil Fait Bon. Sukiyabashi Jiro, nhà hàng sushi đã bị thổi phồng vào cuối năm, cũng tình cờ được đặt tại Ginza.

Buổi biểu diễn Kabuki ở Ginza

Nếu bạn muốn đắm mình vào văn hóa truyền thống Nhật Bản, bạn chắc chắn nên ghé thăm nhà hát Kabuki để thưởng thức nghệ thuật biểu diễn truyền thống này. Ngoài ra còn có các triển lãm trên khu phố Ginza có miễn phí vé vào cửa. Trong số nhiều lựa chọn, các showroom của Canon và Sony rất được ưa chuộng, cùng với Nissan. Tại các triển lãm điện tử này, bạn có thể mua hàng hóa và tìm hiểu thêm về các sản phẩm mới trên thị trường. Ginza cũng có nhiều triển lãm nghệ thuật truyền thống, nơi bạn cũng có thể khám phá nghệ thuật hiện đại và cổ xưa với giá cả hợp lý, hoặc miễn phí.

Địa chỉ: Ginza, Chuo-ku, Tokyo

Nếu bạn muốn biết thêm và tiết kiệm thời gian của bạn trong chuyến đi đến Nhật Bản, bạn có thể gửi tin nhắn cho chúng tôi để có một hành trình tùy chỉnh và báo giá cho một trải nghiệm khó quên. 

Trên chuyên trang Nhatbanaz.com, bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn chuyên nghiệp tốt nhất trên khắp Nhật Bản giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo cho chuyến đi của mình.

4/5 - (110 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *