Tokyo

Thông tin du lịch Tokyo có rất nhiều trên mạng, nhưng những thông tin nào thực sự du khách Việt Nam cần biết? Là thủ đô của Nhật bản, bên cạnh một Tokyo là trung tâm kinh tế của thế giới náo nhiệt, hiện đại, đầy màu sắc, rực rỡ anh đèn; Tokyo còn được biết đến bởi những giá trị văn hóa truyền thống và lịch sử vẫn còn lưu giữ nguyên sơ.
Đến du lịch Tokyo bạn sẽ cảm nhận được sự đổi thay như sống xuyên suốt thời kỳ, như mỗi bước chân lại qua ranh giới văn hóa Đông-Tây.
Hãy thử tưởng tượng bạn vừa bước chân vào các khu phố mua sắm sầm uất Ginza, Akihabara, Shibuya,… với đầy đủ thứ âm thanh, hình ảnh, những thiết bị điện tử, giải trí hiện đại nhất; khu phố Harajuku thời trang lòe loẹt; thì ngay đó không xa, là hoàng cung Nhật bản còn lưu nguyên truyền thống từ xua, hay đền Meiji, chùa Asakusa thanh tịnh, yên ắng như tách ra khỏi thể giới náo nhiệt ngoài kia bằng một tấm chắn vô hình kỳ diệu, và những khu vườn, công viên đẹp như cổ tích.
Cứ như một con người sống nhiều cuộc sống trong ngày: một cuồng nhiệt với đổi thay hiện đại, một tĩnh lặng với đất trời, một suy tư chiêm nghiệm với chính mình.
Tokyo thực sự là thành phố giá trị đan xen giữa Hiện Đại & Truyền thống, giữa Hồn phương Đông & Trí Tây phương như triết lý trường tồn của cách mạng Duy tân.