Phú Sĩ


Là biểu tượng của Nhật bản, ừ thì vậy, nhưng du lịch Phú Sĩ có gì thú vị?
Núi Phú sĩ nổi tiếng là ngọn núi thiêng, là đỉnh cao nhất Nhật bản, là núi lửa vẫn còn hoạt động quan năm tuyết phủ, là hình ảnh tuyệt đẹp cho bao người ngắm và làm thơ, mỗi mùa một sắc màu, mỗi thời khắc trong ngày một biến điệu. Nhưng không chỉ có vậy, núi Phú sĩ được khách du lịch tìm đến còn bởi những cảnh đẹp và cả …những câu chuyện kỳ bí vẫn diễn ra nơi đây.
Du lịch Nhật Bản, đến Phú sĩ để rồi nắm Ngũ Hồ Phú sĩ bao quanh, bao gồm: hồ Kawaguchi, Yamanaka, Sai, Motosu and Shōji. Quanh những hồ là này là những dải đồi thoai thoải, với những vườn hoa, trang trại, mỗi mùa một sắc màu ngắm cảnh tuyệt đẹp quanh năm.
Rất nhiều điểm thăm quan và ngắm cảnh quanh núi Phú sĩ, trong đó phải kể đến Kawaguchiko với lễ hội hoa cỏ, trải nghiêm hái trái cây ở vương quốc trái cây Yanamashi, thăm làng cổ Oshino Hakkai.
Nhiều du khách cũng tò mò với những câu chuyện li kỳ, trong đó có “khu rừng chết chóc” Aokigahara, nơi rất nhiều người đi vào không quay trờ lại.
Núi Phú sĩ nằm trong quần thể vườn quốc gia “Fuji-Hakone-Izu”, năm giữa ranh giới tỉnh Shizuoka và Yamanashi, và có thể ngắm từ Yokohama, Tokyo, vào thời tiết đẹp có thể ngắm núi từ Chiba, Saitama, Tochigi và hồ Hamana. Hầu hết các du khách đều lên đến trạm thứ 5 để ngắm cảnh, và cũng từ đó leo lên đình núi với những người yêu thích môn leo núi.
Người Nhật đặt mục tiêu mỗi năm leo núi Phú Sĩ 1 lần, thôi thì những người yêu Nhật bản, cũng đặt mục tiêu cho mình đi du lịch Phú sĩ ít nhất một lần trong đời.