Mùa đông ở Nhật Bản có gì đặc biệt ?

Khám phá Nhật Bản 766 lượt xem

Mùa đông ở Nhật Bản rất lạnh, nhiều nơi còn có tuyết, nhưng vào mùa đông lại có những vẻ đẹp và thú vui rất đặc biệt. Đây cũng là một trong những điều đặc biệt thu hút nhiều khách du lịch đến với xứ Phù Tang, không chỉ bởi những đóa anh đào lãng mạn, những hàng cây lá với sắc vàng đỏ của mùa thu mà còn là những ngày đông trắng xóa.Mọi thứ sáng lấp lánh và trắng xóa sẽ khiến bạn thấy rất dễ chịu.

Mùa đông qua Nhật có gì hay?

1.Trượt tuyết

Khám phá các bãi trượt tuyết nổi tiếng ở Nhật, nơi đã từng tổ chức thế vận hội mùa đông nên bạn hãy yên tâm về chất lượng. Ngoài ra ở các bãi trượt tuyết thường kèm theo cả suối nước nóng trong các lữ quán.

2.Chiêm ngưỡng lễ hội ánh sáng Illumination

Vào mùa đông, đặc biệt là dịp Giáng Sinh và năm mới, những con phố, toà nhà ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya,…sẽ tràn ngập trong những ánh đèn led muôn màu muôn vẻ. Hẹn hò vào mùa đông sẽ rất tuyệt, nhất là trong các lễ hội illumination ở Roppongi hay USJ.

3.Thưởng thức món lẩu

Mùa đông Nhật Bản là mùa mà cá rất ngon. Các loại cá như buri, tara, maguro, …. Các loại hải sản như kaki, tarako, cùng với các nguyên liệu thường thấy vào dịp Tết ở Nhật như  iseebi, tarabagani,…đều rất ngon vào mùa này. Món lẩu nóng mà mọi người có thể quây quần bên nhau quanh một nồi lẩu được đặt trên bàn với các thức ăn của mùa đông sẽ ngon hơn khi trời lạnh.

4.Lễ hội Tuyết ở Hokkaido

Vào đầu tháng Hai sẽ có một sự kiện đặc biệt quan trọng ở Hokkaido, đó là lễ hội Tuyết ở Sapporo. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp đặc sắc của những công trình điêu khắc trên tuyết.

5.Săn hàng khuyến mãi

Dịp đầu năm ở Nhật thường bán túi đồ may mắn fukubukuro, một túi giấy trong đó có chứa nhiều vật phẩm, tuy nhiên bạn sẽ không được biết trước trong túi có những gì. Điều đặc biệt là tổng giá trị các vật phẩm trong từng túi khác nhau, và có thể cao hơn hoặc cũng có thể thấp hơn giá của túi.

6.Tận hưởng onsen

Trời lạnh mà đi tắm nước nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn. Đặc biệt khi bạn có thể ngâm mình trong bể nước nóng và ngắm nhìn tuyết rơi. Những khu suối nước nóng nổi tiếng ở Nhật nằm ở Hokkaido, Kaga-onsen (Ishikawa), Atami (Shizuoka), Nasu-onsen , Jigokudani (Nagano), Kusatsu-onsen (Gunma), Beppu (Oita)….

Để biết thêm thông tin về Du lịch Nhật Bản xin vui lòng liên hệ page Nhật Bản Az nhé!

 

5/5 - (34 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *