Ninja – Lễ hội sôi động, kịch tính với du khách!

Lễ hội và Sự kiện 379 lượt xem

Nhật Bản được biết đến với Nhất nhiều lễ hội từ tao nhã đến hoành tráng độc đáo, sôi động và có cả phần lạ thường nữa. Có một lễ hội mà còn nổi tiếng về sự sôi động, hấp dẫn hơn cả hoa anh đào bạn đã biết chưa?

Vâng đó chính là Lễ hội Ninja ở Nhật Bản hàng năm được  tổ chức vào ngày 22/2. Cứ vào ngày này mỗi năm thì mọi người tất bật chuẩn bị đồ hóa trang thành những Ninja, họ sưu tầm chuẩn bị từ những chiếc phi tiêu được làm bằng giấy. Sau khi hóa trang họ làm tất cả hoạt động từ mua sắm, cử chỉ hành vi.. tất tần tật đều làm giống hệt như 1 Ninja thực thụ.

Những Ninja bất chợt xuất hiện
Những Ninja bất chợt xuất hiện

Sở dĩ người Nhật họ chọn ngày 22/2 là ngày lễ Ninja bởi họ dùng cách chơi chữ trong tiếng Nhật.  Khi số hai được đọc là “ni”, chữ “ni” này là nó nằm trong từ”ninja” (忍者), nhưng nếu như là “nin” (忍) thì sẽ có ý nghĩa là sự bền bỉ và kiên nhẫn.

Mặc dù vậy, ngày lễ Ninja không phải là một ngày nghỉ lễ chính thức của mảnh đất xứ sở hoa anh đào. Bởi vào ngày này, mọi người vẫn đi làm việc bình thường kể cả lúc họ hóa trang thành những ninja. Đặc biệt trong đó, hai thành phố là: Iga tại tỉnh Mie và Koka tại tỉnh Shiga họ tổ chức lễ hội này một cách “rầm rộ”, sôi động và náo nhiệt nhất. Bởi vì 2 thành phố này đều được biết đến như những “thành trì” lâu đời của ninja.

Ghé qua làng Samurai, Ninja chờ đón bạn
Ghé qua làng Samurai, Ninja chờ đón bạn

Vào những ngày háo hức chuẩn bị cho lễ hội thì những tấm băng-rôn và cờ ninja được treo khắp nơi trên mọi con đường tại Iga và Koka. Thậm chí còn được treo ngay ở tại các văn phòng hành chính của thành phố Koka, điều đặc biệt là các nhân viên tại đây đều phải “đóng bộ” trang phục ninja đầy đủ khi đi làm, mọi cử chỉ đều khác hẳn so với ngày thường như là: trả lời điện thoại theo phong cách shinobi và hơn thế còn phải chuẩn bị cả phi tiêu origami trên bàn để quảng bá cho ngày lễ đặc biệt này của thành phố.

Những băng rôn xuất hiện khắp nơi
Những băng rôn xuất hiện khắp nơi

Nếu như trước đây, sự kiện này không được biết đến rộng rãi cho lắm kể cả ở tại Nhật Bản. Nhưng từ khi ngành công nghiệp du lịch và truyền thông tại Nhật Bản đang cố gắng phát triển mạnh mẽ ra thế giới nên họ đẩy mạnh và tổ chức rầm rộ hơn về các lễ hội và ngày hội. Và ngay từ ngày 2/2, sự kiện ninja đã được để công bố trên khắp đất nước Nhật Bản.

Họ trình diễn giống như trong phim chúng ta thường thấy
Họ trình diễn giống như trong phim chúng ta thường thấy

Và điều các bạn sẽ quan tâm hơn thế nữa là ngày nay để thu hút lượng khách du lịch tham quan nên việc đóng Ninja ở Khu dành cho khách tham quan những ngày thường ở 2 khu phố này  xuất hiện bất ngờ khiến mọi người thích thú và vui vẻ, phấn khích. Họ bảo:” Nhật Bản dành cho họ nhiều bất ngờ, sự quyến rũ !”, có dịp sẽ đi ghé qua đây nhiều hơn!”

Du khách rất thích thú chụp hình
Du khách rất thích thú chụp hình
4.9/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *