Đền Osugi ngôi đền có vị thần của những ước mơ

Khám phá Nhật Bản, Tôn giáo và Tinh thần 168 lượt xem

Trong năm nay, rất nhiều sự kiện đã bị hủy do ảnh hưởng của dịch corona và rất nhiều các cơ sở du lịch trên địa bàn toàn Nhật Bản cũng dừng hoạt động. Dựa trên tình hình hiện tại,khi đã bắt đầu từng bước khôi phục lại cuộc sống thường ngày. Nhatbanaz sẽ tiếp tục cung cấp thông tin du lịch mới nhất để gửi tới các bạn. Cùng tìm hiểu về Đền Osugi của tỉnh Ibaraki Nhật Bản nhé. 

Ngôi đền duy nhất tại Nhật Bản có vị thần của những ước mơ

1. Đền Osugi

Ngôi đền này thờ vị thần “Anba-sama. Là vị thần của làng chài và điều đó làm nên sự đặc biệt của ngôi đền. Điểm đặc trưng của ngôi đền đó là kiến trúc của ngôi đền được thiết kế với một lớp sơn rực rỡ màu đỏ đậm và màu xanh.

Và điều đặc biệt nhất của ngôi đền đó là nơi đây có thể cầu nguyện rất nhiều thứ. Như là phòng tránh những điều xấu sẽ đến, hay phòng tránh những rủi ro khi bạn đi ra ngoài. Hoặc là phòng tránh những điều gở được tiên đoán dựa vào năm sinh của bạn.

Lễ hội hàng năm diễn ra tại ngôi đền với ý nghĩa dựa trên âm nhạc và những điệu nhảy sẽ xua đuổi được những cái xấu, lễ hội này đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Những người đến cầu tại ngôi đền đến từ khắp nơi, và thường cầu nguyện phòng tránh những điều tai ương. Cũng như cầu nguyện cho những giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Bên trong ngôi đền này, có những ngôi đền nhỏ riêng biệt để cầu nguyện theo theo những mong muốn khác nhau. Ví dụ như:

  • đền “Daikoku” là nơi để cầu nguyện cho vận may.
  • Đền “Kachiuma” là nơi để cầu nguyện mong chiến thắng trong những cuộc đua ngựa hay là chơi game.
  • Đền “Aioi” là nơi để cầu nguyện mang lại nhiều điều tốt lạnh cho trẻ em. Rất nhiều người đến đây để mua 1 tấm bùa hộ mệnh để mang về cho các em nhỏ.

2. Hướng dẫn cách đi lại

Địa chỉ : 958 Aba, Inashiki-shi, Ibaraki-ken

Di chuyển bằng tàu: 15 phút từ ga Shimosa-Kozaki trên tuyến JR Narita Line.

Di chuyển bằng ô tô: từ điểm Inashiki IC exit trên đường Ken-o Expressway, rẽ phải sang đường 125 và lái xe khoảng 3km. Bãi đậu xe có thể chứa khoảng 200 xe.

5/5 - (29 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *