Đảo mèo ở Nhật Bản – Đảo Aoshima

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 1010 lượt xem

Cùng ghé thăm một hòn đảo đặc biệt ở Nhật Bản. Hòn đảo này từ nhiều năm qua đã bị một loài vật quen thuộc “xâm chiếm”, sinh sôi nảy nở chóng mặt và hiện có số lượng nhiều gấp 6 lần cư dân trên đảo. Đảo Aoshima – được mệnh danh là đảo mèo ở Nhật Bản.

Đảo mèo ở Nhật Bản – Đảo Aoshima

1. Đảo Aoshima

Đảo Aoshima thuộc quận Nagahama, thành phố Ozu, tỉnh Ehime. Là hòn đảo nổi lên giữa vùng biển nội địa Seto. Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn được các nước khác rất quan tâm.

Từ nhiều thập kỷ qua, người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống, khiến hòn đảo Aoshima ở Nhật Bản trở thành nơi trú ngụ của mèo và người lớn tuổi.

Người dân trên đảo cho biết, Aoshima từng có số dân 900 người. Từ 70 năm qua, dân số trên đảo bắt đầu giảm khi những người trẻ lần lượt dọn đi nơi khác sống.

Đảo Aoshima còn được gọi là Đảo mèo ở Nhật Bản. Bởi trên hòn đảo bé nhỏ này có khoảng hơn 150 chú mèo đang cùng sinh sống với cư dân đảo.

Những con mèo lúc đầu được ngư dân trên đảo mua về để bắt lũ chuột phá phách thuyền đánh cá. Dần dần chúng sinh sôi nảy nở thành đàn.

Khách du lịch đổ về hòn đảo thuộc tỉnh Ehime bằng phà. Một ngày có 2 chuyến phà tới đây. Một du khách tên Makiko Yamasaki chia sẻ : “Tôi đến đây để thư giãn, và vì ở đây có rất nhiều mèo. Tôi muốn trở lại đây lần nữa”

Dân đảo lo lắng cuộc sống yên tĩnh của họ có thể bị xáo trộn khi lượng khách du lịch đổ về đây nghỉ dưỡng ngày càng nhiều.

2. Cách đến Đảo Aoshima

Từ ga JR Iyonagahama, mất khoảng 2 phút đi bộ để đến bến phà đi Aoshama. Trước bến phà có bãi đỗ xe ô tô, nên dù bạn đi ô tô đến đây bạn vẫn có thể yên tâm gửi xe. Phà xuất phát từ bến và mất khoảng 35 phút là đến đảo.

Phà đi đảo Aoshima mỗi ngày có 2 chuyến khứ hồi. Tuy nhiên, vì có quy định sẵn số người có thể lên đảo trong 1 ngày. Nên nếu chuyến thứ nhất chở đủ lượng khách được phép lên đảo thì chuyến thứ 2 sẽ không xuất bến nữa. Nên các bạn lưu ý nhé!

Nếu xác định muốn đi đảo Aoshima thì khuyến khích bạn nên đi sớm để lên phà chuyến thứ nhất nhé.

Thời gian hoạt động :

  • Chuyến thứ nhất : xuất phát từ cảng Nagahama lúc 8:00 và xuất phát từ đảo Aoshima lúc 8:45
  • Chuyến thứ 2: xuất phát từ cảng Nagahama lúc 14:30 và xuất phát từ đảo Aoshima lúc 16:15
  • Ngưng phục vụ vào ngày nghỉ định kỳ và lúc thời tiết xấu.

Vé phà

  • Người lớn (12 tuổi trở lên) : 680 yên/chiều
  • Trẻ em ( từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi ) : 340 yên/chiều

3. Hòn đảo của loài mèo

Hòn đảo nằm ở phía nam Nhật Bản, cách bờ biển của tỉnh Ehime khoảng 30p đi phà. Trong khi dân số của hòn đảo này chỉ khoảng 12 người, thì số lượng mèo của hòn đảo này lại lên tới hơn 150 con.

Được biết những người dân sống ở đây đều là những người lớn tuổi, sống bằng lương hưu. Công việc mỗi ngày của họ là chăm sóc và cung cấp đầy đủ thức ăn cho những chú mèo trên đảo

Thật phấn khích với số lượng mèo khủng ở nơi đây 
Những chú mèo trên đảo Aoshima dường như rất mến khách.

Tấm lòng mến khách và thân thiện không chỉ có ở những chú mèo. Mà cả người dân trên đảo cũng rất đỗi hiền lành và tốt bụng.

Phải tuân thủ quy định của hòn đảo. Chỉ cho mèo ăn ở khu vực chuyên dành cho mèo ăn thôi nhé !

Phía tây của đảo có “khu vực cho mèo ăn” và ở đây cũng có quy định du khách cần lưu ý. Nhiều khi đang trong lúc chụp hình có thể bạn sẽ muốn cho những chú mèo ăn tại chỗ. Nhưng phải cho đúng khu vực dành cho mèo ăn nhé.

Mèo xuất hiện ở khắp nơi trên đảo đến nỗi bạn không thể chụp được bức hình nào mà không có mèo ^^

Xem thêm : khám phá Ibaraki

5/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *