Nghệ thuật Sashimi tuyệt đẹp từ những lát cá

Ẩm thực, Khám phá Nhật Bản 236 lượt xem

Nổi tiếng trên khắp thế giới vì là tinh túy của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, sashimi được xem là món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Nhật bản.Từ những lát cá tươi sống món sashimi trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với các bày biện, trang trí cầu kỳ, bắt mắt được nâng tầm lên trở thành nghệ thuật Sashimi.

Nghệ thuật Sashimi tuyệt đẹp từ những lát cá

Sashimi là gì là tên gọi chung cho những món ăn mà thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Sashimi là món khai vị trong bữa ăn trang trọng ở Nhật. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét văn hoá Nhật, đề cao sự tinh tế.

Người ta có câu : Nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì người đầu bếp chính là nghệ sỹ.

Một nghệ sỹ sashimi có tên là Mikyou người Nhật Bản đã nâng tầm nghệ thuật sashimi này lên một bước mới. Trong khi dạy con trai mình những điều cơ bản về chuẩn bị sushi. Ông phát hiện ra rằng ông có tài năng tạo ra hình ảnh từ con cá sống mà ông đang sử dụng. Kể từ đó, anh đã tạo ra những bức chân dung tuyệt đẹp. Về những người phụ nữ mặc váy lớn, nhân vật Disney, vũ công. Hay những con chim lông xù, rồng, pháo hoa, thiên thần. Và thậm chí là một hoặc hai con cá vàng.

Bất ngờ hơn nữa là ông không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Cũng không làm trong ngành nghệ thuật thiết kế nào. Thế nhưng nhìn những sáng tạo của ông với những lát cá trên đĩa sashimi thì ai cũng phải ngưỡng mộ.

Cùng ngắm nhìn những tác phẩm của chú Mikyou nhé ^^

Nguồn ảnh: Instagram Mikyou

Nếu trước mắt bạn là một đĩa sashimi tuyệt đẹp như thế này. Liệu bạn có lỡ tách từng lát cá ra để ăn hay không ^^

5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *