Những trải nghiệm mùa thu Nhật Bản lãng mạn nao lòng

Blogs, Khám phá Nhật Bản, Mùa lá đỏ, Nhật bản đến và yêu 280 lượt xem

Trong thời điểm cao điểm vào mùa thu ở Nhật Bản, những chiếc lá của cây phong và cây bạch quả chuyển sang màu đỏ và vàng trong một buổi hòa nhạc trình diễn cho bạn những phong cảnh đẹp tuyệt ở mỗi góc. Tất nhiên, không có gì sai trái với việc đến thăm những nơi truyền thống nổi tiếng để thưởng ngoạn những chiếc lá mùa thu, nhưng bạn có muốn thử một cái gì đó khác không? Ví dụ, bạn có thể đi bộ xuống những đường phố lịch sử và tận hưởng màu sắc mùa thu, và ở một số nơi bạn có thể ngắm toàn cảnh mùa thu trong khi ngâm mình trong suối nước nóng. Có rất nhiều cách để thưởng ngoạn những chiếc lá mùa thu.

Windows-Live-Writer_Koyo-Autumn-Leaf-Viewing-in-Tokyo_C822_DSC05358_2 Kanazawa-Autumn-3822-752 6974973-japan-autumn

Ngược lại với hoa anh đào, màu sắc mùa thu bắt đầu từ phía bắc. Chúng có thể được nhìn thấy lần đầu tiên vào đầu tháng Chín tại Daisetsuzan, một địa điểm đẹp như tranh vẽ với các tán lá mùa thu đầy màu sắc ở Hokkaido, và sau đó họ di chuyển xuống phía Nam và đến Kyushu, nơi mùa tốt nhất là vào đầu tháng Mười Hai. Bạn có thể tìm hiểu về nơi bạn có thể tận hưởng những thay đổi của lá mùa thu trước bằng việc có một cái nhìn tại các trang web của các điểm nổi tiếng và bằng cách kiểm tra các “dự báo về lá mùa thu ” trên Internet.

Trải nghiệm mùa thu Nhật bản

Tản bộ qua những con phố cũ trong màu sắc mùa thu: Hida Takayama

Hida Takayama nằm ở tỉnh Gifu ở vùng Chubu đó là ở trung tâm của Nhật Bản. Khu đô thị của nó, được chia thành vùng phía bắc và phía nam của một quốc lộ chạy qua trung tâm của nó từ đông sang tây, được lót bởi những ngôi nhà cổ và các cửa hàng. Có những tòa nhà cũ đứng cạnh nhau, và mỗi tòa được đặc trưng bởi lưới của nó như khung cửa sổ bằng gỗ. Khi bạn đi bộ xuống các đường phố bạn có thể cảm thấy như là nếu bạn đã đi du lịch trở lại thời kỳ Edo hoặc Meiji. Mỗi khu vực có một đường đi dạo gần đó dẫn đến một nơi mà đang rực cháy với màu sắc mùa thu đẹp tuyệt.

Trong quá khứ, vô số các thương gia sống ở phía nam của thị trấn, và họ đã thịnh vượng kể từ khi có một lâu đài gần đó. Hiện nay, có những cửa hàng cũ của Nhật Bản mà bán nhiều loại kẹo truyền thống, hoặc các sản phẩm nhỏ nhắn làm từ vải với mô hình truyền thống của Nhật Bản, nơi bạn có thể tìm thấy món quà lưu niệm tuyệt vời đó. Trong khoảng cách xa bạn có thể nhìn thấy ngọn núi bao phủ với các màu sắc của mùa thu, cho phép bạn thưởng thức sự kết hợp của các ngọn núi và các tòa nhà truyền thống tại cùng một thời điểm. Cách đó không xa là một con đường 4 km được gọi là “Higashiyama Walking couse”. Nếu bạn đi bộ dọc theo con đường, bạn sẽ đến được Đền Higashiyama, trong đó có một số đền thờ của giáo phái Phật giáo khác nhau, và Vườn Shiroyama nơi đã từng là một lâu đài. Đó là một nơi tuyệt vời để ngắm những chiếc lá mùa thu đẹp. Các “Khóa học đi bộ Kitayama ” cũng có thể được tìm thấy ở phía bắc của khu vực xây dựng cũ, và bạn có thể đi bộ xung quanh khu vực này trong khoảng một giờ. Con đường đi qua các khu vực rộng lớn “Kitayama Park”, nơi bạn có thể tận hưởng bằng việc đi bộ và bao quanh bởi những chiếc lá màu đỏ và màu vàng của cây phong, bạch quả, và anh đào.

caption
làng mạc yên bình

Mùa cao điểm: Giữa tháng Mười đến giữa tháng mười một

Đến Hida Takayama và thị trấn cũ

Hãy lên tàu Tokaido Shinkansen từ ga Tokyo JR đến ga Nagoya (khoảng 1 giờ và 50 phút). Lên Takayama Honsen đến ga Takayama (khoảng 2 giờ và 20 phút). Sau đó sẽ mấy mười phút đi bộ từ nhà ga đến các thị trấn cũ.

Thư giãn trong suối nước nóng trong khi đắm mình trong màu sắc mùa thu: Nyuto-onsenkyo

Nyuto-onsenkyo là một khu vực suối nước nóng nằm ở chân núi Nyuto ở Quận Akita ở phía bắc của Nhật Bản. Khu vực này rải rác với 7 suối nước nóng, và mỗi nơi lại khác nhau về các màu sắc và kết cấu của các suối nước nóng. Bạn có thể có được một tắm suối nước nóng ngoài trời trong khi thưởng thức một cảnh quan ngoài trời tuyệt vời. Phòng ở có sẵn tại 7 địa điểm. Nếu bạn mua một “Hot Spring Stamp Book”  (1.500 yên) tại một nhà nghỉ, bạn có thể ghé thăm suối nước nóng khác bằng cách sử dụng “Yumegurigo” xe buýt (cần phải đặt chỗ) nhiều như bạn muốn. Ngay cả khi bạn không ở lại, bạn có thể thưởng thức tắm ở suối nước nóng chỉ từ 400-700 yen.

Trong Nyuto-onsenkyo, cây lâu năm lá rộng ở xung quanh, và vào cuối mùa thu, những ngọn núi phủ đầy lá mùa thu. Nếu bạn đến đây vào đúng thời điểm, bạn có thể trải nghiệm một mùa xuân ngoài trời được bao quanh bởi một phong cảnh màu đỏ và vàng tươi sáng. “Hot Spring Kuroyu”, một trong 7 suối nước nóng, nằm ở độ cao cao nhất, do đó bạn có thể nhìn thấy màu sắc thay đổi có sớm hơn so với tại các địa điểm khác. Ngoài ra, “Hot Spring Taenoyu” nằm dọc theo một con sông, tạo cho bạn một cái nhìn toàn cảnh ngoạn mục của những chiếc lá mùa thu.

Nyuto-onsenkyo - Semboku
Nyuto-onsenkyo – Semboku

Mùa cao điểm: trung tháng Mười đến cuối tháng mười

Đến Nyuto-onsenkyo:

Lên tàu Akita Shinkansen từ ga JR Tokyo Station Tazawako (khoảng 3 giờ). Đi xe buýt theo tuyến đường cố định đến “Nyuto-onsenkyo” (khoảng 50 phút).

Đi lang thang trong phong cảnh lá mùa thu: Kamakura

Kamakura nằm trong Quận Kanagawa, bên cạnh Tokyo và nổi tiếng về di tích lịch sử của nó như tượng Đại Phật. Nó cũng là nơi để đi bộ đường dài nổi tiếng. Có một số các khóa học leo núi, và “Khóa đi bộ đường dài” được khuyến khích cho những người muốn thấy nhiều màu lá vào mùa thu. Khóa học này sẽ đưa bạn xung quanh các sườn núi phía bắc của Kamakura được tô điểm bởi nhiều cảnh đẹp.

Bạn có thể đến Chùa Kencho-ji bằng 15 phút đi bộ từ Kita-Kamakura Trạm JR. Từ đó, bạn đi qua đền thờ và đi bộ lên con đường dọc theo nơi sườn núi vẫn tiếp tục cho đến khi bạn đến trạm quan sát của Shojoken nơi bạn có thể xem các thành phố Kamakura dưới đây và cũng xem biển trải dài ra phía trước của thị trấn. Nếu bạn tiếp tục đi, bạn sẽ tìm thấy một con đường nhỏ dẫn đến đền Kakuon ji nơi lá phong đã biến một màu đỏ rực lửa. Sau khi ngắm nhìn những chiếc lá mùa thu trên các vùng đất của ngôi đền, bạn có thể quay trở lại con đường chính để tiếp tục trên con đường của bạn đến một nơi gọi là “Ten-en”. Nó nằm ở phía trên cùng của ngọn núi. Bạn có thể nghỉ ngơi ở đó vào “Nơi nghỉ chân Ten-en ” và thưởng thức một tách trà hoặc đồ ăn nhẹ trong khi xem các cảnh quan rộng lớn ở phía trước của bạn. Có một ngã ba đường, và nếu bạn đi theo con đường nhỏ hơn, bạn sẽ thấy “Shishimai”, đó là một trong những nơi nổi tiếng nhất cho lá mùa thu ở Kamakura. Những cây phong cao và cây bạch quả được tất cả xung quanh tạo thành các đường hầm của màu đỏ và màu vàng, và nếu bạn nhìn xuống đôi chân của bạn và sẽ thấy một tấm thảm đẹp của lá rụng lan trên mặt đất. Ở đây, bạn có thể tận hưởng một phong cảnh rực rỡ bao quanh trên tất cả các phía của cây.

10548a8014a2ad7
bức tượng đại Phật
koyo-kamakura-627x420
phong cảnh mùa thu ở 1 ngôi chùa

Mùa cao điểm: Cuối tháng mười một đến giữa tháng mười hai

Đến Khóa học đi bộ đường dài Ten-en, Kamakura

Đón Yokosuka Line từ ga JR Tokyo để JR Kita-Kamakura Station (khoảng 50 phút). Từ ga đến “Đền Kencho-ji ” đi bộ mất khoảng 15 phút.

Những màu sắc đang thay đổi ở trung tâm Tokyo: Rikugien

Đây là một khu vườn được xây dựng bởi một shogun trong kỷ nguyên Edo (1603 – 1868) vào năm 1702 như một khu vườn nhà cửa vườn tược. Danh lam thắng cảnh đẹp từ khắp Nhật Bản được hội tụ ở đó như  cây, ao, và cầu. 400 cây phong hình thành một khu rừng, vì vậy ngay cả ở trung tâm của thành phố, bạn có thể tận hưởng những cảm giác sâu sắc của mùa và những chiếc lá mùa thu. Trong thời gian từ 22/11- 9/ 12, từ sau khi mặt trời lặn cho đến 09:00 có thể xem cây được chiếu sáng ban đêm, và các khu vườn được làm đầy với một bầu không khí tuyệt vời. Trong khu vườn, có hai Ngôi nhà trà Matcha, nơi bạn có thể thưởng thức đồ ngọt theo mùa và bộ trà bột xanh (500 yên) trong khi bạn ngắm nhìn ao.

Sau khi thưởng thức cây mùa thu được chiếu sáng, bạn có thể mất một chuyến xe lửa ngắn từ 10 đến 15 phút trên tàu Yamanote từ ga JR Komagome đến Ikebukuro hoặc Shinjuku, nơi bạn có thể thưởng thức bữa tối. Và nó cũng là một ý tưởng khá hay để lên tàu Tokyo Metro Namboku Line từ Trạm Komagome đến trạm thứ tư gọi là “Iidabashi Station”. Từ đó, bạn có thể thấy một loạt các tòa nhà truyền thống xung quanh chỗ gọi là Kagurazaka. Bạn cũng có thể đi bộ qua những con phố nhỏ trong khi thưởng thức phong cảnh. Thị trấn này còn nổi tiếng với các nhà hàng Nhật Bản tinh vi cung cấp thực phẩm cho người sành ăn, vì vậy nó là một nơi hoàn hảo để thưởng thức một bữa ăn, đặc biệt là sau khi đi dạo trong vườn.

Vuon Rikugien
Vuon Rikugien
Fall-evening
đêm mùa thu

Mùa cao điểm: Cuối tháng mười một đến tháng mười hai sớm

Đến Rikugien

Lên tàu JR / Tokyo Metro Namboku Line “Komagome Station.” Sẽ mất khoảng bảy phút đi bộ từ nhà ga.

Trôi trên chiếc bè theo dòng sông mùa thu: Thung lũng Hozu

Hozu là thung lũng của sông Hozugawa, đi qua thành phố Kyoto và Kameoka về phía tây của Kyoto.Những ngọn núi lộng lẫy đứng dọc theo mỗi bên bờ sông, và những phong cảnh đẹp trong suốt cả năm. Tất cả những ngọn núi được bao phủ bằng lá màu đỏ và màu vàng bốc lửa trong mùa thu, vì vậy đây là một điểm rất nổi tiếng với những chiếc lá thay đổi theo mùa. Nơi này cũng rất nổi tiếng để thưởng thức “Kawakudari” (sông đi thuyền). Du khách có thể thưởng ngoạn các tuyến đường dài chín mươi phút từ Kameoka đến Arashiyama. Ba thuyền viên lái một chiếc thuyền có thể chứa hơn mười người. Trong suốt chuyến đi, bạn có thể trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đi trên khu vực nước mạnh và sâu sắc hơn khi đi trên khu vực nước chảy hiền hòa. Các ngọn núi cao dọc theo mỗi bên bờ sông có màu đỏ vào mùa thu, vì vậy bạn có thể thưởng thức phong cảnh lá mùa thu từ thuyền.

Bạn sẽ được thưởng thức những chiếc lá mùa thu ở Thung lũng Hozu thậm chí nhiều hơn nếu bạn đi xe điện đào tạo lên đến nơi bạn lên thuyền. Bạn có thể đón các tàu Sagano lãng mạn từ Ga Saga Torokko, mà nằm ở gần Ga JR Arashiyama Saga, và bạn sẽ đến Trạm Kameoka Torokko trong vòng 25 phút. Các tàu Sagano lãng mạn chạy tốc độ giống như một chiếc xe đạp, do đó bạn có thể dần dần chìm đắm trong vẻ đẹp củathung lũng Hozu. Từ đó, bạn có một chuyến đi xe buýt 15 phút từ ga Kameoka Torokko đến nơi đón.

1
dòng sông mùa thu
29250526
màu lá đẹp

Mùa cao điểm: Cuối tháng mười một đến tháng mười hai sớm

Đến thung lũng Hozu

Đón tàu JR Sagano Line từ ga JR Kyoto đến JR ga Saga Arashiyama (khoảng 12 phút). Chỉ cần đi bộ một chút là đến ga Saga Torokko nơi bạn có thể đi tàu Sagano.

5/5 - (13 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *