Những lễ hội diễn ra trong tháng 11 tại Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 640 lượt xem

Tháng 11 được coi là tháng vận động của người dân Nhật Bản, họ dành nhiều thời gian đi picnic với gia đình trong không gian yên bình với sắc xanh đỏ, nâu vàng, ngập tràn muôn nơi của mùa thu. Thêm vào đó, tháng 11 còn nổi bật với các hoạt động lễ hội thu hút khách tham quan trong và ngoài nước. Nhatbanaz cập nhật một số thông tin về các lễ hội diễn ra tại Nhật Bản trong tháng 11.

1. Triển lãm hoa cúc 

Đến với Tokyo đầu tháng 11 du khách sẽ được trải nghiệm hoạt động văn hóa triển lãm hoa cúc tại chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu.
Chùa cổ Asakusa Kannon và đền Meiji là những điểm đến không thể bỏ qua khi tới Tokyo. Mùa thu nơi đây còn tuyệt vời hơn nữa bởi không chỉ có ngắm lá vàng lá đỏ, những hàng cây ngân hạnh trải dài mà còn hàng ngàn bông hoa cúc đua nhau khoe sắc.

Nhiều loại hoa cúc được trưng bày tại chùa Asakusa Kannon và đền Meiji
Nhiều loại hoa cúc được trưng bày tại chùa Asakusa Kannon và đền Meiji

2. Lễ hội gà trống

Sau khi triển lãm hoa cúc kết thúc cũng là thời điểm diễn ra “Lễ hội gà trống” có tên Tori – No – Ichi tại đền Otori, quận Shinjuku, Tokyo.
Lễ hội đền Otori gồm những nghi lễ có tính truyền thống được bắt đầu vào thời Edo. Nguồn gốc của sự kiện này bắt nguồn từ người làm nghề nông thời Edo đã cống hiến cho đền thờ những con gà nhằm mục đích ăn mừng thu hoạch mùa màng. Điểm đặc biệt của lễ hội là vô vàn những vật dụng trang trí đường phố đủ màu sắc, tạo không gian vui thích cho khách tham quan và chọn cho mình những món đồ mang lại sự may mắn.

Lễ hội Tori no ichi
Lễ hội Tori no ichi

3. Lễ hội Daimyo Gyoretsu

Đã tới Tokyo thì đương nhiên không thể trì hoãn lại được việc tới thưởng ngoạn núi Phú Sĩ. Trên đường di chuyển từ Tokyo tới núi Phú Sĩ, chúng ta sẽ ghé qua vùng Hakone, tỉnh Kanagawa và tìm hiểu lễ hội nghi thức rước vua thời đại phong kiến Edo (1603-1867) có tên Daimyo Gyoretsu.
Lễ hội này diễn ra vào ngày 3/11, là dịp người dân Nhật Bản tái hiện lại những nghi thức truyền thống xưa kia trong việc vinh danh vua chúa và gìn giữ những bản sắc văn hóa tốt đẹp thời phong kiến.

Lễ rước vua chúa hồi kinh diễn ra tại đường phố
Lễ rước vua chúa hồi kinh diễn ra tại đường phố

4. Lễ hội Shichi-go-san

Shichi-go-san là lễ hội quan trọng diễn ra trên toàn nước Nhật Bản vào ngày 15/11. Đây là lễ hội đánh dấu sự trưởng thành của những đứa trẻ khi chúng tròn 3,5,7 tuổi – những mốc trưởng thành quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ Nhật Bản. Các bậc cha mẹ tổ chức lễ hội này cho các bé trai vào dịp 3 và 5 tuổi, khi đó chúng được mặc chiếc quần Hakama truyền thống đầu tiên trước đám đông. Đối với các bé gái thì vào dịp 3 và 7 tuổi, các bé sẽ được thắt chiếc thắt lưng Obi đầu tiên trên áo Kimono. Từ đây, các bé sẽ được phép nuôi tóc dài.
Đến với Nhật Bản vào ngày này, chúng ta sẽ cảm nhận được những nét hồn nhiên xinh đẹp của các em bé Nhật Bản và có cơ hội tìm hiểu về bộ trang phục truyền thống Kimono của Nhật Bản.

Trang phục truyền thống của các bé gái trong lễ hội
Trang phục truyền thống của các bé gái trong lễ hội

5. Lễ hội Okunchi của đền Karatsu

Diễn ra vào đầu tháng, từ ngày 2/11 đến ngày 4/11 tại tỉnh Saga phía Tây Bắc vùng Kyushu. Lễ hội Okunchi là lễ hội cổ truyền hơn 400 năm tuổi và là lễ hội lớn nhất vùng Kyushu, thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước. Lễ hội trình diễn những chiếc kiệu có hình dáng động vật và sinh vật biển được trang trí lộng lẫy. Đến với Saga dịp lễ hội, du khách sẽ được sống trong không khí sôi động của lễ hội và thưởng thức vô vàn những món ăn truyền thống khắp nơi của vùng Kyushu.

4.6/5 - (9 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *