Nhật Bản điểm đến du lịch được yêu thích nhất thế giới năm 2021 theo WEF

Khám phá Nhật Bản, Tin tức Nhật bản 159 lượt xem

Mặc dù chưa chính thức mở cửa trở lại cho du lịch do ảnh hưởng của các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 nhưng Nhật Bản vẫn được đánh giá là điểm đến du lịch được yêu thích nhất thế giới năm 2021 theo báo cáo du lịch và phát triển du lịch của WEF (Diễn đàn kinh tế thế giới) Davos 2022 được tổ chức trong tháng 5 vừa qua. 

Du lịch Nhật Bản

Nhật Bản điểm đến du lịch được yêu thích nhất thế giới năm 2021 theo WEF

Danh sách điểm đến du lịch được yêu thích của WEF

Đây là báo cáo đánh giá mức độ yêu thích và quan tâm với các điểm đến trên toàn cầu được công bố 2 năm 1 lần. Đây là báo cáo uy tín của các chuyên gia hàng đầu dựa trên xếp hạng các chỉ số của 117 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhật Bản dù liên tục có thứ hạng cao trong những lần công bố trước đây nhưng đến báo cáo tại WEF Davos 2022 lần đầu tiên nước này đứng đầu danh sách. Việc “Đất nước mặt trời mọc” trở thành điểm đến được yêu thích nhất thế giới có rất nhiều ý nghĩa trong bối cảnh nước này đẩy mạnh du lịch những năm gần đây để bù đắp sự phát triển chậm lại của nền kinh tế. Đứng sau Nhật Bản trong danh sách là Mỹ và Tây Ban Nha. Cũng trong Top10 khu vực Châu Á – Thái Bình dương có Úc và Singapore góp mặt tại vị trí số 7 và số 9.

Ngắm hoa anh đào, thưởng rượu sake tại Nhật

Du lịch Nhật Bản kỳ vọng phục hồi năm 2022

Từng có bước phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong giai đoạn 2010-2019 và kỳ vọng đón đến 40 triệu lượt khách nước ngoài vào năm 2020 khi Nhật Bản đăng cai Thế vận hội Olympic và Paralympic tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19 nên ngành du lịch nước này bị ảnh hưởng nặng nề. Mặc dù có một số chính sách khuyến khích du lịch nội địa nhưng 4 tháng đầu năm 2022 với mùa hoa anh đào rực rỡ nhất du lịch Nhật Bản bị đánh giá là ảm đạm.

Nhật Bản đã có thông báo dự kiến mở cửa lại vào tháng 6 năm 2022 khi Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida công bố trong cuộc họp báo tại London (Anh). Đây là bước đi cần thiết trong bối cảnh các nền kinh tế hàng đầu thế giới (trừ Trung Quốc) đều đã mở cửa và bình thường hoá hầu hết các hoạt động dịch vụ. Việc mở cửa này sẽ được tiến hành từng giai đoạn một cách từ từ với một số lượng du khách nhất định và có thể mở cửa hoàn toàn vào cuối năm nay. Việc mở cửa đem lại kỳ vọng lớn cho nền kinh tế Nhật Bản vì du lịch đã từng đóng góp 359 tỷ USD vào Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Nhật Bản chiếm 7,4%.

5/5 - (27 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *