Lễ Hội Hakata Gion Yamakasa  

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 236 lượt xem

Hakata Gion Yamakasa (多 祇 園) là một trong những lễ hội thú vị nhất ở Nhật Bản. Nó được tổ chức hàng năm vào nửa đầu tháng Bảy và cao trào với cuộc đua thử thời gian ngoạn mục vào sáng sớm ngày 15 tháng 7. Trong cuộc đua, bảy khu phố của quận Hakata của Fukuoka cạnh tranh trong việc đẩy những lễ hội được trang trí đẹp mắt dọc theo một cây số dài 5 km xuyên qua thành phố. Lễ Hội Hakata Gion Yamakasa  diễn ra ở quận Hakata của Fukuoka.

Lễ Hội Hakata Gion Yamakasa  

Những chiếc phao kazariyama lớn hơn cao hơn mười mét và nặng hơn hai tấn. Trước đây, chúng thường được chạy trên đường phố, tuy nhiên, với sự ra đời của các đường dây điện trong Thời kỳ Meiji, điều này đã trở thành vấn đề, và ngày nay chúng chỉ đóng vai trò là những chiếc phao trang trí. 14 người trong số họ đứng ra khắp thành phố từ ngày 1 đến ngày 14 tháng 7, bao gồm hai người tại ga Hakata và Canal City Hakata.

Những chiếc phao kazariyama đứng trong khu mua sắm

Đối với cuộc đua, phao kakiyama có kích thước nhỏ hơn, cao khoảng năm mét và nặng một tấn, được sử dụng ngày nay. Có bảy người trong số họ, một người cho mỗi khu phố tham gia cuộc đua. Các phao không có bánh xe và được kéo qua các đường phố, trong khi nước được trải ra trước phao để giảm ma sát giữa phao và mặt đường (và làm mát những người tham gia).

 Các phao kakiyama xếp hàng khi bắt đầu 

  • Thời gian diễn ra lễ hội

Từ ngày 10 đến 14 tháng 7, bảy đội tổ chức một số cuộc tập luyện và diễu hành để chuẩn bị cho cuộc đua chính. Một cuốn sách nhỏ về lễ hội tiếng Anh có sẵn với các bản đồ chi tiết và lịch trình thời gian cho những sự kiện này rất thú vị để xem. Vào ngày 15 tháng 7 chỉ sau 1 giờ sáng, tất cả các đội xếp hàng phía sau vạch xuất phát, nằm ở phía trước Đền Kushida, đền thờ của lễ hội.

Vào ngày 15 tháng 7 lúc 4:59 sáng, ngay trước khi mặt trời mọc, đội đầu tiên bắt đầu cuộc đua, tiếp theo là các đội khác trong khoảng thời gian năm phút. Bất chấp thời gian đầu ngày, hàng ngàn khán giả xếp hàng dài 5 km, bao gồm một số khúc cua hẹp và trải dài dọc theo cả hai làn đường hẹp và đường rộng. Phải mất mỗi đội khoảng 30 phút nỗ lực mạnh mẽ để hoàn thành khóa học.

 Một kakiyama  trong sân của đền Kushida trong buổi tập luyện

Có rất nhiều không gian để xem cuộc đua dọc theo khóa học dài của nó, ngoại trừ xung quanh một số phần ngoạn mục hơn, ví dụ: khu vực bắt đầu, nơi mọi người xuất hiện trước hàng giờ để đặt các điểm xem tốt. Chỗ ngồi trả phí có sẵn trong sân tòa án nhỏ của Đền Kushida, nơi mỗi đội phải đẩy phao của nó quanh một cây cột, nhưng sự cạnh tranh cao khiến những chỗ ngồi này hầu như không thể có được.

  • Cách di chuyển

Đền Kushida nằm cách ga tàu điện ngầm City City Hakata hoặc Gion 5 phút đi bộ hoặc cách ga Hakata 15-20 phút đi bộ.

5/5 - (50 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *