Các lễ hội hoa mận dịp Tết Nguyên đán tại Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 122 lượt xem

Ngoài anh đào, người dân Nhật Bản còn có thói quen ngắm hoa mận nở rộ mỗi dịp xuân về.

Tại Nhật Bản, hoa mận thường nở vào đúng dịp Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Do vậy, những bông hoa rực rỡ này mang theo nhiều ý nghĩa đặc biệt cho du khách đến từ các nước có truyền thống ăn mừng tến âm lịch. Từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3, mùi thơm nhẹ nhàng của loài hoa này bao phủ khắp nơi. Dưới đây là 7 địa điểm có diễn ra các lễ hội ngắm hoa.

Koishikawa Korakuen (Tokyo)

Vườn mận tại Koishikawa Korakuen được xây dựng từ thế kỷ thứ 17 và vẫn giữ được nét đẹp cho tới nay. Thời điểm thích hợp nhất để tới đây là vào khoảng cuối tháng 2, khi hàng nghìn bông hoa màu trắng và tím bung cánh. Lễ hội diễn ra từ ngày 7/2 đến 1/3 hàng năm.

Các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống mang phong cách thời Edo cũng được tổ chức trong dịp này.
Các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống mang phong cách thời Edo cũng được tổ chức trong dịp này.

Keio Mogusaen (Tokyo)

Với tổng cộng 500 cây mận, trong đó nhiều cây có tuổi thọ lên tới 300 năm, Mogusaen tại Hino là một trong những địa điểm ngắm hoa mận đẹp nhất. Vào thời điểm này, rất nhiều hoạt động truyền thống được tổ chức. Bên cạnh đó, quán trà Shorenan sẽ mở cửa đón khách hàng ngày và phục vụ du khách các món ăn vặt như đá bào mận, kem amazake.

Lễ hội diễn ra từ 7/2 đến 15/3 hàng năm
Lễ hội diễn ra từ 7/2 đến 15/3 hàng năm

Bunkyo (Tokyo)

Đền Yushima Tenjin là một địa điểm ngắm hoa mận được yêu thích từ thời Edo. Lễ hội diễn ra hàng năm từ ngày 8/2 đến ngày 8/3. Đây là dịp để mọi người thưởng hoa và xem các màn trình diễn nghệ thuật truyền thống cùng các buổi trà đạo.

Hàng năm người dân vẫn đổ về đây để chiêm ngưỡng hơn 300 cây hoa nở rộ
Hàng năm người dân vẫn đổ về đây để chiêm ngưỡng hơn 300 cây hoa nở rộ

Sankeien (Yokohama)

Ngoài anh đào, Sankeien tại Yokohama cũng là một lựa chọn không tồi cho những người yêu thích hoa mận. Ở đây có tới 600 cây mận nở hoa trắng và hồng, trong đó có một số cây thuộc giống hiếm. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các hoạt động khác như làm bánh gạo, xem trình diễn âm nhạc truyền thống và thưởng thức trà lúa mạch miễn phí.

Bạn có thể tới ngắm hoa từ 14/2 đến 8/3.
Bạn có thể tới ngắm hoa từ 14/2 đến 8/3.

Núi Takao (Tokyo)

Các khu rừng phía bắc núi Takao và dọc đường cao tốc Koshu Kaido là mái nhà của gần 10.000 cây mận. Vào tháng 3, khi hoa mận bắt đầu nở, toàn bộ khu vực này khoác lên mình chiếc áo  màu trắng và tím đầy hấp dẫn. Lễ hội này còn có cả các màn biểu diễn nghệ thuật truyền thống, quầy hàng bày bán những món đồ liên quan tới hoa mận và rất nhiều món ăn ngon khác.

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 14,15/3 quanh núi Takao.
Lễ hội diễn ra trong 2 ngày 14,15/3 quanh núi Takao.

Setagaya (Tokyo)

Từ 7/2 đến ngày 1/3, hơn 600 cây hoa mận tại công viên Hanegi đồng loạt nở rộ sẽ là lý do đầy thuyết phục để bạn đến đây dạo chơi. Ngoài ra, ở đây còn bày bán các món ăn vặt, chế biến từ mận và nhiều loại khác. Lễ hội phục vụ trà xanh miễn phí và trình diễn đọc thơ Haiku.

 Lễ hội hoa mận Setagaya.
Lễ hội hoa mận Setagaya.

Mukojima Hyakkaen (Tokyo)

Mukojima Hyakkaen là vườn hoa duy nhất thời Edo còn tồn tại ở Tokyo. Đây là nơi trồng một lượng lớn các loại hoa mận và nở rực rỡ nhất vào đầu xuân. Lễ hội được tổ chức để tôn vinh vẻ đẹp của địa phương và giới thiệu các loại hình văn hóa nghệ thuật tryền thống bao gồm cả “điệu nhảy chim sẻ” (suzume odori) đặc trưng của vùng Sendai.

Hoa mận dần nở rộ từ 7/2 đến 8/3.
Hoa mận dần nở rộ từ 7/2 đến 8/3.
5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *