Những địa điểm linh thiêng nhất nên ghé thăm khi đến Nhật Bản(P1)

Các địa điểm ưa thích, Tôn giáo và Tinh thần 365 lượt xem

1. Đền thờ Shimogamo [Sakyo-ku]

Đền thờ Shimogamo không chỉ là di sản văn hóa thế giới mà còn là nơi linh thiêng nhất ở Kyoto. Đền thờ Kawai trên mặt đất có cả các ema ( là những tấm bài bằng gỗ mà bạn có thể viết điều bạn cầu nguyện lên đó) mà gọi là “ ema gương”, một loại hiếm mà nó có hình mặt người. Nếu bạn tạo một cái mặt xinh xắn vui vẻ và viết điều ước của bạn, nó sẽ trở thành sự thật. Địa điểm này nổi tiếng với nhiều người đến cầu tình duyên.

shimogamo-jinja.or.jp/english.html

Địa chỉ: 59 Shimogamo Izumigawacho, Sakyo-ku, Kyoto

1-1-1 1-2-1

2. Đền thờ Kifune [Sakyo-ku]

Đền thờ Kifune  là một nơi được nhiều người dân Kyoto yêu mến từ thời xưa vì đây là nơi ở của các vị thủy thần.Đây là một nơi linh thiêng mà dường như có thể biến những điều xấu và xui xẻo thành điều may mắn.

kifunejinja.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 68 Fukakusa Yabunouchicho, Fushimi-ku, Kyoto2-1-1 2-2-1

3. Fushimi Inari Taisha [Fushimi-ku]

Fushimi Inari Taisha được đánh giá cao trên thế giới và nơi này đã được các khách du lịch quốc tế hay chọn là nơi ghé thăm ở Nhật. Có đến cả nghìn cổng torii đỏ thành một hàng mà bạn không thể bỏ lỡ. Sau cánh cổng chính là đền thờ Kumataka, một nơi khá là linh thiêng mà bạn cũng không nên bỏ lỡ. Sau đền thờ chính là đền thờ Kumakata, một điểm đến linh thiêng khá nổi tiếng với những vị thần về cờ bạc và kinh doanh phát đạt. Người ta nói rằng việc cầu nguyện ở đây rất tốt nếu bạn đang muốn thắng trò được hay mất.

inari.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 68 Fukakusa Yabunouchichō, Fushimi-ku, Kyoto

3-1

4. Đền thờ Seimei [Kamigyo-ku]

Đây là đền thờ được biết đến là nơi trấn giữ quỷ dữ và những điều xui xẻo. Ở đây cái tên Seimei có nghĩa là giúp đẩy đi những vấn đề sức khỏe và dịch bệnh, cũng như là một cái tượng được gọi là Yakeyokuto theo biểu tượng của hòa bình mục đích là để trấn giữ ma quỷ và xui xẻo. Đền thờ này cũng có nhiều địa điểm có một năng lực huyền bí nào đó, như một cây cổ thụ 300 tuổi được gọi là Oshinboku mà sẽ phù hộ cho bạn nếu bạn chạm vào nó.

www.seimeijinja.jp/ (chỉ có tiếng Nhật)

Địa chỉ: 806 Seimeicho, Kamigyo-ku, Kyoto

4-1-1 4-2-1-1024x768

5. Kiyomizudera/ Otowa no Taki [Higashiyama-ku]

Đền thờ này gần với Otowa no Taki, thác nước đã duy trì được sự mạnh mẽ trong hơn 1000 năm. Ở đây có 3 dòng nước, mỗi dòng lại đem lại cho bạn: học hành, tình yêu hoặc tuổi thọ. Tuy nhiên, bạn chỉ uống 1 ngum, bởi vì bạn uống càng nhiều thì càng ít linh nghiệm.

kiyomizudera.or.jp/ (tiếng Nhật)

Địa chỉ: 294 Kiyomizu 1, Higashiyama-ku, Kyoto

IMG_2618-1024x682

6. Yasaka Koushindo [Higashiyama-ku]

Khi bạn bước vào vùng đất này, bạn sẽ thấy “kukurizaru” khắp mọi nơi. Kukurizaru là một chú khỉ bằng vải với 2 bàn tay và khoanh chặt chân và là bùa hộ mệnh mà có nghĩa là để bạn kiểm soát sự tham lam của mình.Người ta nói rằng nếu bạn viết điều ước lên đấy và buộc chúng lên thì có thể sẽ thành sự thật. Đây là một địa điểm nổi tiếng cho khách du lịch quốc tế, vì thế bạn có thể thấy rất nhiều kukurizaru với những ngôn ngữ khác nhau trên chúng. Đây là một điểm đến khá linh thiêng mà chúng tôi đưa ra với các bạn muốn đến cầu nguyện ở điện thờ.

Địa chỉ: 390 Kinencho, Higashiyama-ku, Kyoto

6-3

7. Rokkaku- do (Choboji) [Nakagyo-ku]

Trong khi tên chính thức của nó là Choboji, nhưng thường được biết đến với tên “ Rokkaku-do” bởi “rokkaku” có nghĩa là 6 bên và đền chính được xây dựng theo hình 6 cạnh. Nơi này còn được biết đến là nơi sản sinh ra ikebana, cắm hoa truyền thống. Cây liễu ở đây nổi tiếng vì rất linh nghiệm trong việc cầu duyên, người ta nói rằng nếu bạn buộc chặt một vật quý giá nào đấy vào hai nhánh cây, điều ước về tình yêu với người bạn thích sẽ thành sự thật.

7-1-1024x768

8. Kitano Tenmagu [ Kamigyo-ku]

Kitano Tenmangu là một đền thờ nổi tiếng vì rất nhiều người đến cầu sự học hành thành công. Tượng “nade-ushi” đặt ở sân là bức tượng một chú bò là biểu tượng của sự học thành công và điều đó sẽ thành sự thực nếu bạn xoa lên nó, vì thế có rất nhiều người đến đây vì mục đích đó. Và, nếu bạn có thể lấy được một viên đá từ miệng của tượng Daikoku, vị thần của cải, bạn sẽ được may mắn về tiền bạc vì thế nhiều người đã thử. Đây là một địa điểm cũng rất linh thiêng cho những ngườ muốn vượt qua một kì thi hay cầu cho những người khác trong lớp học. ‘

kitanotenmangu.or.jp/top_en.php

 

Địa chỉ: Bakurocho, Kamigyo-ku, Kyoto

8-2-1 Kitano-tenmangu001-1024x681

9. Đền Yuki/ Gankake Sugi no Shinboku [Sakyo-ku]

Đền thờ này có hơn 1000 năm lịch sử. Theo một dấu hiệu giải thích về đền thờ, đây là nơi bạn đến để xua đuổi quỷ dữ, cầu sức khỏe, thành công trong công việc, bình an cho gia đình, an toàn mỗi khi đi ra ngoài, xua đuổi bệnh tật, thành công trong học tập, tình yêu, sinh nở,…Cây tuyết tùng Nhật còn được gọi là Gankake Sugi có hơn 600 năm tuổi và thường dành cho những lời cầu nguyện lớn nhất. Nơi này thường cho những người muốn cầu được nhiều thứ.

www.kyotofukoh.jp/report879.html (chỉ tiếng Nhật)

Địa chỉ : 1073 Kuramahonmachi, Sakyo-kuo

9-1-1 9-2-1

10. Đền thờ Jishu [Higashiyama-ku]

Nếu bạn đang thích ai đó hoặc đang muốn tìm kiếm một mối quan hệ, bạn hãy đến một nơi được gọi là Đền thờ Jishu ở Kyoto!Ở đây có một mỏm đá cầu tình duyên từ thời Jomon, ema cho những người cầu duyên và nhiều thứ hơn nữa, vì thế đền thờ này nổi tiếng là một nơi được nhiều người tìm đến để cầu tình duyên. Ở đây có nhiều bùa và đồ trang sức dành cho hôn nhân và tình yêu từ lúc độc thân đến lúc cưới.

www.jishujinja.or.jp/ (chỉ tiếng Nhật)

Địa chỉ: 1-317 Kiyomizu, Higashiyama-ku, Kyoto

10-3

(còn tiếp…)

4.2/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *