Ngành công nghiệp trò chơi điện tử Nhật Bản

Giải trí 168 lượt xem

Trò chơi điện tử là một yếu tố sống động của nền văn hóa Nhật Bản. Nghành công nghiệp trò chơi điện tử Nhật bản bắt đầu với sự thống trị của ngành công nghiệp Video Game từ những năm 1978-2002.

game
Hành trình tiếp cận của Nhật Bản vào các trò chơi điện tử bắt đầu một cách nghiêm túc từ năm 1978. Các trò chơi như Mario, Taito đánh Space Invaders, hay Half-life… đã gây ra một sự bùng nổ về nghành công nghiệp này toàn cầu. Từ đó, Nhật Bản quản lý hơn 50% thị trường video game toàn cầu cho đến năm 2002. Trong những năm gần đây, Nhật Bản tiếp tục phát triển ngành công nghiệp trò chơi lớn. Như việc tổ chức hội nghị trò chơi truyền hình Tokyo. Tuy nhiên, các công ty địa phương đang ngày càng tập trung vào việc bảo vệ thị trường nội địa lớn của Nhật Bản với gia tăng cạnh tranh từ nước ngoài.
Nhân vật trong các trò chơi Nhật như Mario nằm trong số những biểu tượng văn hóa sống động nhất của Nhật Bản. Không giống như ở Bắc Mỹ nơi nghành công nghiệp này đạt đỉnh điểm vào những năm 1983, nhiều trò chơi vẫn rất phổ biến tại các thành phố của Nhật Bản. Mặc dù ngành công nghiệp này ở Nhật Bản đang có một sự suy giảm chậm, nhưng Nhật Bản vẫn định hướng bám vào quá khứ để phát triển và có lẽ nhiều nơi vẫn chọn các địa điểm cũ để phát triển trong tương lai.

ga


ga2


ga3

5/5 - (46 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *