Những Lễ Hội Kỳ Lạ, Quái Dị Ở Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Lễ hội và Sự kiện 362 lượt xem

Những Lễ Hội Kỳ Lạ, Quái Dị Ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những ý tưởng sáng tạo  độc đáo kỳ lạ không giới hạn. Người dân ở đất nước xứ sở Hoa anh đào luôn tìm lý do để ăn mừng cho những điều được xem là bình thường và tổ chức nó thành những lễ hội. Sau đây là những lễ hội kỳ lạ ở Nhật để giới thiệu đến các bạn du khách.

1.Lễ hội Nabe Kanmuri

Lễ hội Nabe Kanmuri là lễ hội đội… nồi ,  Nabe diễn ra vào ngày 3 tháng 5 hàng năm tại đền Chikuma ở tỉnh Shiga Nhật Bản . Đó là một đoàn người đi dọc bờ hồ Biwa, bao gồm các bé gái 8 tuổi mặc quần áo thời Heian có màu đỏ và xanh lá, đội mũ sắt hình cái nồi.Nhiều người thắc mắc tại sao họ đội mũ nồi ?  Là tại vì nó  tượng trưng cho việc dâng thực phẩm cho các vị thần để đổi lấy vận may trong năm.

Vì vậy, lễ hội Nabe Kanmuri được xem là một trong những lễ hội lâu đời Nhất ở Nhật Bản và là một tài sản văn hóa dân gian phi vật thể của thành phố Maibara.

2.Lễ hội Nguyền rủa (Akutai Matsuri)

Lễ hội Nguyền rủa hàng trăm tín đồ sẽ leo lên đền Saishoji trên núi, hét những lời lăng mạ, nguyền rủa vào 13 thầy  tu mặc trang phục như yêu quái Tengu và cố gắng ăn cắp đồ cúng của họ – hành động được cho là mang lại may mắn cho họ trong năm.

Lễ hội bắt đầu từ hai thế kỷ trước, trong thời kỳ Edo như một cách để các công nhân nhà máy đang làm việc quá sức và mệt mỏi  có thể xả stress sau những ngày tháng làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

3.Lễ hội Sumo Khóc (Naki Sumo Festival)

Lễ hội Sumo Khóc là lễ hội mà các em bé  sẽ chiến đấu với nhau bằng cách… khóc, em Bé nào khóc to nhất, lâu nhất sẽ chiến thắng. Vì sao lại như vậy?

Lễ hội truyền thống có tuổi đời từ 400 năm lấy cảm hứng từ cụm từ “Naku ko wa sodatsu”, nghĩa là đứa bé nào hay khóc sẽ “mau ăn chóng lớn”. Người Nhật tin rằng một đứa trẻ khóc nhiều sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc. \

Lễ hội Sumo Khóc bao gồm 2 đấu thủ nhí dưới 1 tuổi đối mặt nhau trong vòng tròn đấu vật. Một sumo trưởng thành sẽ bế một bé và cố gắng làm cho bé khóc. Họ sẽ tạo ra những tiếng động lớn, đeo mặt nạ đáng sợ để dỗ bé… khóc.

4.Lễ hội Rốn – Hokkai Heso ở thành phố Furano

Hokkai Heso là một lễ hội rất vui nhộn về cái bụng. Thành phố Furano nằm ở vị trí ngay trung tâm tỉnh Hokkaido nên được gọi là “cái rốn của Hokkaido”. Xuất phát từ điểm này mà thành phố đã tổ chức một lễ hội rất độc đáo vào năm 1969, đó là tạo nên những bức tranh nghệ thuật ở vùng bụng xung quanh rốn (“rốn” trong tiếng Nhật là “heso”).

5.Lễ hội cười Warai Matsuri

Lễ hội Cười được tổ chức hàng năm tại đền Nyu, là một sự kiện văn hóa của tỉnh Wakayama được tổ chức nhằm mang đến sự may mắn cho mọi người thông qua tiếng cười và tiếng cổ vũ.

Vào ngày diễn ra lễ hội, một người sẽ hóa trang thành chú hề, dẫn theo kiệu Mikoshi, vũ công và những người tham gia cùng đến đền Nyu. Trên đường đi, họ sẽ cười đùa lớn tiếng và khi đến đền thờ, tất cả họ phá lên cười trước bàn thờ vị thần.

6.Lễ hội Silent Bon (Muon Bon Odori)

Trông không giống những lễ hội ồn ào khác, lê hội Silent Bon diễn ra trong im lặng và không có âm nhạc. Lễ hội này trở nên tĩnh lặng vào năm 2009 là vì mọi người than phiền rằng vì âm thanh lễ hội quá ồn ào ảnh hưởng tới giấc ngủ. Chính vì thế chính quyền nơi đây đã tổ chức lễ hội trong im lặng. Và bây giờ những ai tham gia lễ hội sẽ nhảy cùng nhau qua âm thanh tai nghe.

7.Lễ hội Shukatsu

Trong khi cái chết mọi người luôn tránh nhắc đến thì lễ hội này lại cho người tham dự trải nghiệm những thứ mình không muốn. Lễ hội này hướng đến việc người sống sẽ lên kế  hoạch cho mình khi họ mất đi. Lễ hội kéo dài hai ngày, ai tham gia sẽ được nghe những bài thuyết giảng và trải nghiệm nằm trong quan tài.

 

 

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *