Kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật

Khám phá Nhật Bản 566 lượt xem

Đánh Golf ở Nhật Bản là trả nghiệm tuyệt vời khi bạn cùng bạn bè, đối tác đi công tác hoặc du lịch khám phá đất nước này. Tuy nhiên Nhật Bản là đất nước giầu truyền thống văn hóa và khá khác biệt do vậy có nhiều điều bạn sẽ cần chú ý khi đánh golf ở đây. Sau đây là kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật NhatbanAZ chia sẻ với mọi người để có được những trải nghiệm tốt nhất.

Kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật

Kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật

Đặt trước sân golf

Đây là kinh nghiệm quý báu nhất khi bạn muốn đánh Golf ở Nhật. Là một đất nước nguyên tắc và chu đáo các sân Golf luôn yêu cầu khách đặt trước để có thể chuẩn bị được tốt nhất. Người Nhật không có thói quen thực hiện những việc đột xuất, cảm hứng đặc biệt là trong việc đánh golf.  Với những du khách có suy nghĩ về việc kinh doanh thì phải linh động và cố gắng nhất để chiều khách thì họ đã quá sai lầm khi đến Nhật. “Tiền không phải vấn đề” với những người quản lý sân golf mà là việc bảo đảm dịch vụ.

Đảm bảo đến đúng giờ

Các sân Golf cũng có quy định về giờ đón tiếp. Nếu bạn đăng ký đánh 18 lỗ thì thường sẽ phải đến trước 11h sáng, đăng ký 9 lỗ sẽ có 2 ca sáng (trước 9h) hoặc chiều (trước 14h). Nếu đến muộn bạn có thể bị từ chối phục vụ.

Lựa chọn sân golf tốt nhất với mức giá hợp lý

Đánh golf ở Nhật Bản tương đối rẻ so với mức sống bình quân của người dân nhưng vẫn là con số giật mình nếu bạn so sánh với Thailan, Malaysia, Vietnam. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm được với mức giá hợp lý vào các ngày thường hoặc với các gói ưu đãi đặt trước. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các sân golf trong khu vực, tham khảo Top 10 sân golf ở Nhật

Kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật

Thường không có caddie

Chơi golf tại Nhật Bản cũng như Singapore, hầu hết các sân có phí chơi golf chỉ bao gồm phí sân cỏ và xe điện, không bao gồm caddy. Lý do là vì Nhật Bản là đất nước có tinh thần tự lập rất cao nên họ tự phục vụ mình, và hơn nữa phí thuê nhân công phổ thông tại Nhật Bản cũng rất cao. Vì vậy bạn muốn thuê caddy thì phải yêu cầu trước (vì vậy trước khi đặt nên kiểm tra xem sân nào có caddy, sân nào không có)

Có phục vụ bữa trưa nếu chơi 18 lỗ

Hầu hết các sân golf sẽ có phục vụ bữa trưa, chi phí đã được tính vào giá vé. Các sân golf đều có phục vụ cơm theo từng khẩu vị riêng cho bạn. Một số sân sẽ thông báo cho bạn thời gian có thể bắt đầu bữa trưa, một số sân khác cho phép bạn tùy ý bắt đầu khi nào bạn sẵn sàng. Bạn sẽ được bổ sung năng lượng nhờ bữa trưa để có thể chơi tiếp một cách thoải mái, hiệu quả

Mang theo tiền mặt

Ở một đất nước chuộng tiền mặt như Nhật Bản tốt nhất bạn hãy mang theo tiền để đảm bảo thanh toán. Kể cả ở các sân golf không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được thẻ tín dụng.

Các lưu ý khác khi đánh golf ở Nhật

  • Không cần tip cho bất cứ nhân viên hay người phục vụ nào
  • Bạn có thể được nhân viên phục vụ cafe như một nghi thức bắt đầu, bạn không nên từ chối điều này
  • Khi checkin bạn sẽ được phát thẻ và chìa khóa tủ có đánh số, nếu mua gì ở các shop  hãy điền vào biên lai trên thẻ của bạn
  • Ở Nhật Bản họ không công nhận những cú đẩy gimme. Kể cả một cú đẩy ở khoảng cách 7 cm nên bạn phải cố gắng thực hiện cú đánh cuối cùng vào hố.
  • Nếu đánh golf ở khu vực Phú Sĩ bạn có thể được trải nghiệm tắm suối khoáng (onsen) sau trận golf

Kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật

Hy vọng Kinh nghiệm khi đánh Golf ở Nhật sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn trải nghiệm chơi golf ở đây. NhatbanAZ cũng có tổ chức các Golf tour Nhật Bản – Liên hệ Mr Đạt 0988980239

 

5/5 - (38 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *