Hoa đua nở trên các đền chùa ở Nara

Khám phá Nhật Bản, Nara, Tôn giáo và Tinh thần 246 lượt xem

Hoa ở đền chùa Nara

Nara cùng với Kyoto là hai cố đô của Nhật Bản – quê hương của những kho báu vô giá và những truyền thống vượt trội vẫn không thay đổi qua nhiều thế kỷ. Những ngôi chùa cổ và những con đường tĩnh lặng gợi lên hình ảnh một “Nhật Bản” đáng mơ ước. Đây cũng là một cái nôi lớn của nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, văn học và văn hóa Nhật Bản.

Đền Chugu-ji

Chugu-ji là một tu viện nằm về phía đông của Hōryū-ji, với các kiến trúc thế giới lâu đời bằng gỗ. Sảnh chính được xây dựng lại vào năm 1968 nhưng theo lịch sử đã được xây lần đầu vào  đầu thế kỷ thứ 7 cùng một lúc với Hōryū-ji. Điều thu hút ở đây chính là một bức tượng Phật bằng gỗ với nụ cười thanh nhã, một báu vật quốc gia, nhưng màu vàng tươi sáng của Yamabuki, hoa hồng Nhật Bản, nhưng vào giữa tháng Tư được trồng trong một hàng xung quanh tòa nhà chính của nó cũng làm mê hoặc lòng người. Khu vực nông thôn trong khuôn viên chùa có một nơi tuyệt vời để đi bộ thư giãn quanh năm.

Địa chỉ: 1-1-2 Horyuji-kita, Ikaruga-cho, Ikoma-gun, Nara

1-3Gojo Kongo-ji

Ngôi đền nằm ở phía nam của Nara được gọi là đền thờ của Botan hoặc hoa mẫu đơn. 1.000 bụi cây của hoa mẫu đơn của 100 giống nở trong vườn Botan với diện tích 2,000m2 từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Hoa cúc nhỏ trong mùa thu cũng đẹp. Phải mất 25 phút đi bộ từ ga-Gojo trên tàu JR Wakayama .

Địa chỉ: 3-2-14 Nohara-nishi, Gojo-shi, Nara

2-3Đền Hannya-ji

Các khu đất của Hannya-ji, được gọi là đền thờ của vũ trụ, được bao phủ với cả thảm 30 giống hoa trong tháng Mười. Nó cũng là nơi hợp để giải trí cho khách quan vì ở đây hoa theo mùa quanh năm như Yamabuki hoặc hoa hồng Nhật Bản trong tháng tư, giống cây tú cầu trong tháng Sáu, và hoa thủy tiên vào tháng Giêng. Đi xe buýt từ JR hoặc ga Kintetsu Nara đến Hannya-ji. Xe buýt đi xe mất khoảng 10 phút và phải mất 3 phút đi bộ, từ trạm xe buýt.

Địa chỉ: 221 Hannyaji-cho, Nara-shi, Nara

3-2-1024x682Đền Hase-dera

Được biết đến như là “đền thờ của hoa” hoặc “đền thờ của mẫu đơn,” Hase-dera ở Nara là một trong những nơi tốt nhất để thưởng thức các loại hoa khác nhau cả 4 mùa- hoa anh đào từ cuối tháng Ba đến giữa tháng Tư, 7000 bụi cây hoa mẫu đơn của 150 giống từ cuối tháng tư đến đầu tháng 5, 20.000 cẩm tú cầu từ giữa tháng sáu đến giữa tháng bảy, và màu sắc mùa thu. Nó nằm trên sườn đồi, bạn nên chuẩn bị cho việc đi du ngoan cả ngày, nhưng vô cùng dễ chịu. 15 phút đi bộ từ ga-Hasedera trên tàu Kintetsu Osaka

Địa chỉ: 731-1 Hatsuse, Sakurai-shi, Nara

4-2-2 4-1-2Vườn thực vật Kasuga Taisha Man’yo

Vườn thực vật Man’yo Botanical Garden trong khuôn viên Kasuga Taisha đền có hầu hết loại cây xuất hiện trong Man’yo-shu, bộ sưu tập lâu đời nhất của thơ ca Nhật Bản biên soạn từ cuối 7 đến cuối thế kỷ thứ 8. Ngoài loài hoa duyên dáng nhỏ bé, 200 cây hoa tử đằng  của 20 giống được dành riêng cho các Fujiwara đã tôn lên nơi này. Sẽ mất khoảng 25 phút đi bộ từ ga-Nara về JR hoặc tàu Kintetsu.

Địa chỉ: 160 kasugano-cho, Nara-shi, Nara

5-1-1 5-2-1Đền thờ Muro-ji

Sự hấp dẫn chính của ngôi đền này quyến rũ đã phủ khắp khu vực miền núi là Shakunage hoặc đỗ quyên bắt đầu nở từ giữa tháng Tư và màu sắc mùa thu của khu rừng dày đặc xung quanh nó. Muro-ji, được gọi là Nyonin Koya hoặc Núi Koya của phụ nữ, đã được mở cửa cho phụ nữ trong khi núi Koya thiêng liêng đã đóng cửa với phụ nữ và giờ khá nổi tiếng với phụ nữ. Đi taxi hoặc xe buýt từ trạm Ono Muroguchi trên tàu Kintetsu Osaka .

Địa chỉ: 78 Muro, Uda-shi, Nara

6-4-1024x768Đền Sekko-jo

Sekko-ji được biết đến là bộ sưu tập tuyệt vời của hoa mẫu đơn. 2.700 bụi cây hoa mẫu đơn của khoảng 400 giống hoa từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 và 40 giống của 300 bụi cây của Kanbotan hoặc mẫu đơn mùa đông từ cuối tháng mười một đến giữa tháng Giêng. Ngoài những giống mẫu đơn tuyệt đẹp về màu sắc, hình dạng và hình thức, các khu vực trở nên sống động với Shakuyaku hoặc hoa mẫu đơn thân thảo và đỗ quyên vào mùa xuân. 15 phút đi bộ từ trạm Futakami Jinja-guchi trên tàu Kintetsu Minami-Osaka.

Địa chỉ: 387 Someno, Katsuragi-shi, Nara

7-2Đền thờ Tanzan Jinja

Tanzan Jinja nằm ở chân đồi, 500m trên mực nước biển, nổi tiếng với tháp gỗ mười ba tầng của nó và cảnh quan tuyệt đẹp của lá mùa thu. Bên cạnh đó, nơi đây được bao quanh vẻ đẹp tự nhiên đến nghẹt thở quanh năm như hoa anh đào vào tháng tư, hoa cẩm tú cầu từ tháng Sáu đến tháng Bảy, và màu xanh lá cây tươi vào đầu mùa hè. Phải mất 20 phút đi taxi từ ga Sakurai trên Kintetsu hoặc tàu JR.

Địa chỉ: 319 Tonomine, Sakurai-shi, Nara

8-1-1 8-2-2Đền thờ Taima-dera

Tọa lạc tại chân núi Futakami, đền thờ tự hào có khu vườn tuyệt vời trong khuôn viên của các đền hạ ở những đồi dốc hẹp. Nó trở nên sống động trong mùa xuân với hàng trăm loại Shakunage hoặc đỗ quyên, màu xanh tươi của cây phong, và 1.000 bụi cây của Botan hoặc hoa mẫu đơn từ giữa tháng tư đến giữa tháng 5. Satsuki hoặc đỗ quyên lùn và tú cầu từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 cho màu sắc thanh nhã cho khu vườn. Phải mất 15 phút đi bộ từ ga Taima-dera trên tàu Kintetsu Minami-Osaka.

Địa chỉ: 1263 Taima, Katsuragi-shi, Nara

9-3Đền thờ Tsubosaka-dera

Quần thể Tsubosaka-dera nằm trên sườn núi ở phía bắc của núi Yoshino. Vùng đất này luôn tươi đẹp với sắc hường bắt đầu với hoa anh đào nở vào đầu mùa xuân, Yamabuki, đỗ quyên, hoa oải hương vào đầu mùa hè và mùa lá thu. Đi xe buýt hoặc taxi (10 phút) từ trạm Tsubosakayama trên tàu Kintetsu Yoshino.

Địa chỉ: 3 Takatori-cho Tsubosaka, Takaichi-gun, Nara

10-4Đền thờ Yata-dera

Yata-dera là như vậy gọi là đền thờ của hoa cẩm tú cầu. Với diện tích 25,000m2 trong núi, nó được bao phủ với khoảng 10.000 bụi cây tú cầu của khoảng 60 giống mà bắt đầu nở rộ đầy duyên dáng từ giữa tháng. Đi xe buýt bị đến biên gưới Yatadera từ trạm Koriyama trên tàu Kintetsu Line. Những chiếc xe buýt đặc biệt từ ga JR Horyuji sẽ có trong mùa cao điểm của hoa tú cầu. Xin lưu ý rằng chân máy và đi dã ngoại ở quận không may bị cấm do một số rắc rối trong những năm gần đây.

Địa chỉ: 3549 Yata-cho, Yamatokoriyama-shi, Nara

11-4Takidani Hanashobu-en

Nói một cách cụ thể, nó không phải là ngôi đền cũng không phải là đền thờ nhưng đã giúp tiếp cận được Đền Muro-ji ở các vùng lân cận. Vùng đất rộng 30,000m2 luôn là một điểm tuyệt vời với nhiều loại cây hoa anh đào, rêu màu hồng, hoa diên vĩ, và hoa cẩm tú cầu, vv Đi qua cây cầu gỗ vượt qua các vùng đất ngập nước thật dễ chịu. Nếu bạn yêu hoa và ghé thăm Muro-ji để du ngoan 1 ngày, tại sao không thử ở đây nhỉ? Nó sẽ không làm bạn hối hận. Vé tham quan là 850 yên tương đương với 165.000 VNĐ.

Địa chỉ: 348 Muro Takidani, Uda-shi, Nara

12-2

3.2/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *