Lễ hội Kamakura của xứ sở anh đào

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 120 lượt xem

Lễ hội Yokote Kamakura (Yokote no Yuki Matsuri) có lịch sử khoảng 450 năm. Nó được tổ chức hàng năm vào ngày 15 và 16 tháng 2 tại thành phố Yokote ở phía đông nam tỉnh Akita. Lễ hội có nhiều ngôi nhà tuyết giống như tuyết, được gọi là kamakura, được xây dựng tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố.

1. Thông tin chung

Trong mỗi kamakura có một bàn thờ tuyết dành riêng cho vị thần nước, người mà mọi người cầu nguyện cho nước dồi dào. Một lò than hồng được thiết lập để cung cấp sự ấm áp và nướng bánh gạo. Vào buổi tối (18:00 đến 21:00), trẻ em mời khách tham dự lễ hội vào kamakura của họ và tặng họ bánh gạo và amazake – một loại rượu gạo ngọt ấm với nồng độ cồn bằng 0 hoặc rất thấp. Đổi lại, du khách đưa ra lời đề nghị cho vị thần nước tại bàn thờ.

Khu vực lễ hội kéo dài về phía đông của ga Yokote đến lâu đài Yokote, nằm cách sông Yokote khoảng 2 km. Bắt đầu từ nhà ga, du khách có thể tận hưởng một chuyến đi dạo thong thả dọc theo các đường phố của thị trấn và đánh giá cao cảnh kamakura được xây dựng bên cạnh những ngôi nhà trong khu phố.

Hội trường Kamakurakan bảo tồn một vài kamakura quanh năm trong một căn phòng nhỏ khoảng -10 độ C, khiến du khách có thể nhìn thấy những ngôi nhà tuyết này ngay cả trong những tháng ấm hơn. Trong khu vực gần hội trường, nhiều kamakura, tác phẩm điêu khắc tuyết và quầy hàng thực phẩm lễ hội có thể được tìm thấy, góp phần tạo nên một bầu không khí sôi động.

Snow sculpture
Inside a kamakura

Dọc theo sông Yokote, hàng trăm kamakura nhỏ có kích thước của đèn lồng được tạo ra. Những kamakura mini này được chiếu sáng bằng nến từ hoàng hôn cho đến khoảng 21:00 và tạo ra một biển ánh sáng đáng yêu. Tại khu vực của Trường tiểu học Minami, nhiều kamakura nhỏ và một số tác phẩm điêu khắc tuyết được trưng bày trước tòa nhà trường đẹp. Trẻ em có thể thích chơi với tuyết và cưỡi trên một đường trượt tuyết.

Xa hơn về phía đông bắc, 10 – 15 phút nhẹ nhàng leo lên một ngọn đồi nhỏ dẫn đến Lâu đài Yokote, một công trình tái tạo hiện đại (thập niên 1960) làm bằng bê tông. Tòa lâu đài cao bốn tầng có một tầng quan sát ở tầng cao nhất, cung cấp tầm nhìn tốt về thành phố. Lâu đài thường đóng cửa từ tháng 12 đến tháng 3, nhưng mở cửa đặc biệt trong thời gian lễ hội từ 10:00 đến 21:00, mang đến cho du khách cơ hội hiếm có để ngắm nhìn cả ngày lẫn đêm của thành phố từ tầng quan sát (giờ mở cửa bình thường bên ngoài mùa đông là 9:00 đến 16:30).

2. Phương tiện di chuyển

2.1 Qua Omagari

Yokote và Omagari được kết nối bằng các chuyến tàu địa phương hàng giờ dọc theo tuyến JR Ou (20 phút, 330 yên). Có thể đến ga Omagari bằng Akita Shinkansen từ Tokyo (3,5 giờ, khoảng 17.500 yên) hoặc từ Sendai (2 giờ, khoảng 9.500 yên). Các chuyến tàu được bao phủ bởi Đường sắt Nhật Bản, Đèo khu vực JR East Tohoku và Đèo JR East South Hokkaido.

2.2 Qua Kitakami

Các ga Yokote và Kitakami được kết nối bằng các chuyến tàu địa phương dọc theo Tuyến JR Kitakami (80 phút, 1170 yên, cứ hai giờ lại khởi hành một giờ). Khi đến từ Tokyo hoặc Sendai, cách tiếp cận này rẻ hơn đáng kể, nhưng chậm hơn và ít thường xuyên hơn so với đường vòng qua Omagari.

5/5 - (41 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *