Obara Shikizakura: Khi mùa thu gặp gỡ mùa xuân

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản, Nagoya 730 lượt xem

Nếu bạn nghĩ hoa anh đào chỉ có thể được thưởng thức trong mùa xuân thì bạn hãy thử đến Obara, Aichi, Nhật Bản vào mùa thu. Tại đây, những loài hoa anh đào quý hiếm được gọi là Obara “Shikizakura” nở hai lần một năm, đầu tiên là vào mùa xuân và sau đó nở một lần nữa trong mùa thu. Bức tranh thiên nhiên tuyệt diệu được vẽ từ hai màu hồng phấn của hoa đào và đỏ rực của lá phong khi vào thu sẽ khiến cho bạn quên cả lối về.Rất ít nơi ở Nhật Bản mà du khách có thể xem cả hoa anh đào và lá mùa thu cùng một lúc. Obara là một nơi đặc biệt, nơi bạn có thể trải nghiệm tốt nhất cả hai mùa, hoa anh đào (mùa xuân) và cây phong (mùa thu).

Obara là một thị trấn tạo thành một phần của thành phố Toyota ở tỉnh Aichi và cách thành phố Nagoya khoảng 1 giờ lái xe. Obara nổi tiếng với số lượng lớn Shikizakura (khoảng 10,000 cây). Công viên Obara và Senmizakura Koen là hai địa điểm nổi tiếng để xem Shikizakura và Momiji ở Obara trong mùa thu.

Làm sao để tới đó?

  1. Đi tàu đến ga Toyotashi
  2. Ra khỏi ga tàu đi xuống trạm xe buýt hoặc bến xe buýt.
  3. Tại trạm xe buýt/trạm dừng, tìm trạm xe buýt số 1 và đợi xe buýt đi đến “Kaminigi”
  4. Có 2 địa điểm phổ biến để xem Shikizakura:
  • Đầu tiên là Công viên Obara Fureai. Từ trạm xe buýt tại ga Toyotashi, xuống xe tại ga “Obara Okusa” và đi bộ khoảng 5 phút để đến công viên. Từ trạm xe buýt, băng qua đường ở phía bên phải và sau đó đi thẳng lên đồi.
  • Thứ hai là Senmi Shikizakura no Sato. Để đến đó, đi cùng một xe buýt và xuống xe tại trạm dừng xe buýt Kaminigi (trạm dừng xe buýt cuối cùng), sau đó đi bộ khoảng 15 phút. Từ trạm xe buýt, kiểm tra bản đồ đi đến công viên, chỉ cần đi đến con đường chính và đi về phía con đường bên phải.
  1. Đi xe buýt từ ga Toyotashi đến trạm xe buýt Obara Okusa mất hơn một tiếng đồng hồ, và giá xe buýt là 500 Yên (một chiều). Bạn cũng có thể sử dụng thẻ IC tàu để trả tiền vé.

Tuyến đường được đề xuất đi đến Obara

Đi du lịch đến Obara sẽ mất rất nhiều thời gian vì nó khá xa khu vực trung tâm thành phố Nagoya. Bạn nên đi đến đó vào buổi sáng vì nơi này có thể bị kẹt xe và các con đường có thể bị tắc nghẽn.

Từ ga Toyotashi, bạn có thể chọn Công viên Obara Fureai là điểm đến đầu tiên, bạn nên dành cả buổi sáng để tham quan và ngắm cảnh ở đây.

Buổi chiều, bạn quay trở lại trạm xe buýt Obara Okusa và bắt xe buýt Toyota đến trạm xe buýt Kaminigi (trạm xe buýt cuối cùng) để đến Senmi Shikizakura no Sato và dành cả buổi chiều để tham quan khu vực này.

3.2/5 - (400 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *