Phí chia tay tại Nhật Bản – những điều cần biết

Khám phá Nhật Bản 280 lượt xem

Từ tháng 1 năm 2019 Nhật Bản thu phí “chia tay” với hành khách rời đất nước này bất kể có quốc tịch Nhật hay không, kể cả bằng đường hàng không hay hàng hải. Sau đây là những điều cần biết về loại phí chia tay này

thu-tuc-tại-san-bay-kansai

Phí chia tay tại Nhật Bản – những điều cần biết

Phí chia tay áp dụng với đối tượng nào?

Phí chia tay hay còn được gọi là “thuế tạm biệt” là quy định áp dụng từ 7/1/2019 khi bất cứ du khách nào rời khỏi đất nước mặt trời mọc bất kể quốc tịch. Áp dụng cho cả hàng không và hàng hải. tuy nhiên loại phí này không áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi hoặc hành khách nối chuyến rời Nhật Bản trong vòng 24 giờ. Những hành khách đến Nhật bằng vé tàu hay máy bay mua trước tháng 1/2019 cũng sẽ được miễn đóng phí chia tay do trong hợp đồng chưa bao gồm loại phí này.

Phí chia tay được tính như thế nào?

Phí chia tay tại Nhật sẽ được thu với mức 1000 Yên/ người ( tương đương 216.000 VNĐ). Số tiền này đa số sẽ được tính trực tiếp vào vé máy bay/ vé tầu của hành khách do vậy rất nhiều người không nhận ra mình phải đóng loại thuế này. Theo Japan Times số tiền dự kiến thu được có thể lên tới 50 tỷ Yên trong năm tài chính 2019.

Phí chia tay tại Nhật

Phí chia tay sẽ được sử dụng để làm gì

Phí chia tay sẽ được sử dụng để xây dựng hệ thống nhận diện khuôn mặt ở sân bay hay bến cảng từ đó thúc đẩy giảm thời gian nhập cảnh. Ngoài ra cũng xây dựng các bảng thông tin đa ngôn ngữ và các trạm thanh toán điện tử khu vực công cộng.

Trong bối cảnh lượng khách du lịch đến Nhật Bản tăng đột biến trong các năm gần đây, việc thu phí chia tay sẽ giúp cải thiện hạ tầng và điều kiện du lịch của nước này để chuẩn bị cho thé vận hội Olympic diễn ra năm 2020

 

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *