Du xuân Nhật Bản thưởng ngoạn hoa anh đào

Hoa Nhật Bản, Khám phá Nhật Bản, Mùa hoa anh đào 324 lượt xem

Du xuân Nhật Bản thưởng ngoạn hoa anh đào

Du xuân Nhật Bản thực sự là một trải nghiệm thú vị và khó quên .

Một đất nước có nhiều cảnh đẹp với bốn mùa Xuân- Hạ -Thu -Đông Mỗi mùa đều có những vẻ đẹp đặc trưng riêng của mình .Mùa xuân hoa anh đào cùng trăm hoa đua nở. Mùa hè là mùa của lễ hội pháo hoa rực rỡ. Mùa thu là mùa lá vàng lá đỏ rơi .Còn khi đến mùa đông thì tuyết trắng bao phủ đất trời Nhật bản .Hằng năm cứ mỗi độ xuân về là người đân Nhật lại háo hức chờ đến ngày lễ hội Hanami.Trong tiếng Nhật thì ,”hana”có ý nghĩa là hoa,còn “mi” là ngắm,nếu tách riêng của từ này làđược ngắm nhìn  những bông hoa anh đào cùng nhau đua sắc xuân.

du-xuan-nhat-ban

Nhật Bản là một quốc đảo trải dài hàng nghìn km từ Bắc đến Nam .Vì thế vào mùa xuân ,hoa anh đào nở đần từ miền Nam trước rồi sau đó mới lan ra Miền Bắc theo khí hậu thời tiết ấm đần lên các vùng .Cứ mỗi độ xuân về là hoa anh đào lại nở rộ ngập tràn khắp đất nước Mặt Trời mọc .Được ngắm nhìn những bông hoa anh dào nở rộ trong màn sương sớm , được đắm mình trong thời tiết toàn cảnh là hoa anh đào thật là thích biết bao.

Hoa anh đào ở Nhật Bản thường có 3 màu sắc khác nhau :Trắng, Hồng và Đỏ .Hoa anh đào được Người Nhật xem là biểu tượng của sắc đẹp chóng phai, đáng trân trọng. Tùy theo chủng loại hoa khác nhau và điều kiện môi trường thời tiết mà thời gian khoe sắc của hoa anh đào thường kéo dài từ 7-15 ngày .Khi mùa xuân đến là những bông hoa anh đào nở bung đầy kiêu hãnh chỉ chưa được một tuần rồi rơi rụng thật thản nhiên và không chút hối tiếc.  du-xuan-nhat-ban

Vẻ đẹp ngắn ngủi đó hẳn khiến trái tim chúng ta thổn thức. Du xuân Nhật bản là thời khắc cho ta ngắm loài hoa này.

Kanzakura

Du xuân Nhật bản không chỉ ngắm hoa, mà cũng là để tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm phong cách sông của con người Nhật bản hiền hòa và nguyên tắc, để thưởng thức ẩm thực Nhật bản được cả thế giới biết đến như sushi, ramen, sashimi, ..

5/5 - (23 bình chọn)

One thought on “Du xuân Nhật Bản thưởng ngoạn hoa anh đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *