Làm thế nào để du lịch đến Nhật Bản mà không cần tốn nhiều tiền?

Du lịch Nhật bản tự túc, Khám phá Nhật Bản 497 lượt xem

du lịch nhật bản tiết kiệm

Du lịch đến Nhật Bản không cần tốn nhiều tiền, du lịch Nhật Bản tiết kiệm. Dưới đây là bảng phân tích chi tiết về cách bạn có thể cắt giảm chi phí để đến Nhật Bản với ngân sách tiết kiệm nhất có thể.

Lưu ý: 1 JPY = 220 VNĐ

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí di chuyển ở Nhật Bản?

Tàu hỏadu lịch nhật bản tiết kiệm

Tàu hỏa – trải nghiệm tuyệt vời, phương tiện thoải mái và nhanh chóng nhưng không rẻ. Mua vé riêng từng chặng có thể có giá hàng trăm đô la. Để giảm chi phí tàu hỏa của bạn, hãy mua thẻ JR Pass, đây là một thứ không thể thiếu cho chuyến du lịch tại Nhật Bản của bạn.

Loại thẻ này có giá 28,300JPY cho 7 ngày, 45,100JPY cho 14 ngày và 57,700JPY cho 21 ngày. Vé 7 ngày có giá tương đương với vé tàu khứ hồi từ Osaka đến Tokyo (14,250JPY mỗi chiều). Các chuyến tàu JR này phục vụ các khu vực thành phố và cả địa phương

Tàu điện ngầm

Hầu hết các vé tàu điện ngầm trong thành phố có giá 100 – 200JPY cho một hành trình (Giá thay đổi theo khoảng cách và thường có thể cao hơn). Giá vé thường khoảng 220JPY để đi qua Tokyo và ít hơn cho khoảng cách ngắn hơn. Ở hầu hết các thành phố lớn, bạn có thể mua vé theo ngày, cho phép bạn đi lại không giới hạn trong 24 giờ với giá khoảng 800JPY.

Xe buýt

Xe buýt là một lựa chọn ít tốn kém hơn so với việc lựa chọn di chuyển bằng tàu cao tốc ở Nhật Bản, nhưng chúng mất nhiều thời gian hơn. Ví dụ, chuyến tàu cao tốc kéo dài 2 giờ từ Tokyo đến Osaka trở thành chuyến xe buýt 10 giờ. Giá cho ghế đó là 4,500JPY, nhưng đến một lúc nào đó, bạn cần suy nghĩ về giới hạn thời gian của mình. Nếu bạn có nhiều thời gian, bạn có thể chỉ cần đi xe buýt. Ngoài ra còn có thẻ xe buýt có sẵn cung cấp du lịch không giới hạn và bắt đầu ở mức 10,000JPY trong ba ngày không liên tục.

Máy bay

Máy bay đã trờ thành lựa chốt tốt nhất trong thời đại này. Có nhiều hãng vận chuyển giá rẻ tại Nhật Bản. Nhìn chung, giá của chúng ngang bằng với vé tàu cao tốc. Hãng hàng không ANA cũng cung cấp giá vé đặc biệt 100usd vào phút cuối trên website của họ. Loại vé này chỉ dành cho người nước ngoài.

Cách tiết kiệm chi phí ăn uống tại Nhật Bản

du lịch nhật bản tiết kiệm

Miễn bạn không phải là con nghiện sushi , bạn có thể ăn với giá dưới 1.500JPY/ngày. Một số đồ ăn tiêu biểu:

 • Set đồ ăn trưa sushi (shushi, súp, salad): 1.600+JPY
 • Bữa trưa truyền thống của Nhật Bản: 1,200+JPY
 • Tàu sushi: 100 – 500JPY/bữa
 • Mì ống: 399JPY
 • Thực đơn phương Tây (sandwiches, burger, pizza…): 1,200JPY
 • McDonald: 600JPY
 • Ramen: 700JPY
 • Các món Tempura: 80-120JPY

Có một loạt các lựa chọn thực phẩm giá rẻ ở trong nước và bạn không thực sự cần phải chi nhiều tiền cho thực phẩm. Bạn có thể tiết kiệm tiền cho thực phẩm ở Nhật Bản bằng cách sau:

Ăn tại các cửa hàng 100 Yên – có rất nhiều cửa hàng 100 Yên ở Nhật Bản, nơi bán đồ ăn, đồ tạp hóa, nước, đồ dùng vệ sinh, đồ gia dụng, và nhiều thứ khác chỉ với giá 100JPY. Tên của cửa hàng này thay đổi theo vùng, vì vậy hãy hỏi lễ tân khách sạn/ký túc xá nơi bạn ở về cửa hàng 100 yên gần nhất.

Sử dụng tàu sushi – Sushi ở Nhật rất ngon ở mọi cấp độ. Với 100-170Yen mỗi đĩa, bạn có thể chỉ phải chi ít hơn 1,500JPY cho bữa ăn của mình.

Ăn tại 7-11: 7-11, Family Mart và các cửa hàng ở các nơi khác có rất nhiều bữa ăn được đặt sẵn với giá 100 – 300JPY dành cho bữa trưa. Ngoài ra, siêu thị có nhiều bữa ăn với giá tương tự. Đây là một lựa chọn phổ biết cho nhiều người Nhật Bản.

Tự chế biến bữa ăn cho bạn: Nhà trọ có bếp, nơi bạn có thể nấu và cắt giảm chi phí thực phẩm xuống dưới 800JPY mỗi ngày, đặc biệt là bằng cách mua sắm tại các cửa hàng 100 yên.

Tránh trái cây tươi: Trái cây và rau quả tươi ở Nhật Bản rất đắt tiề. Ngoài việc mua một quả táo hoặc chuối ở chợ, bạn nên tránh các loại trái cây và rau quả tươi. Chúng quá đắt.

Ăn cà ri, ramen và donburi: Bát cà ri có giá rẻ nhất là 280JPY. Donburi, bát thịt và gạo, khoảng 400-500 JPY. Ramen không bao giờ nhiều hơn 700JPY. Đây là những cách tốt nhất để ăn rẻ và đủ no cho một bữa ăn ở Nhật.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí chỗ ở tại Nhật Bản?

Chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản cực kỳ cao, với không gian hạn chế, đông đúc và giá nhà đất đắt đỏ. Và những chi phí cao chuyển qua ngành du lịch, khiến việc tìm chỗ ở giá rẻ trở thành một nỗi đau thực sự. Ký túc xá thường có giá 1,900JPY mỗi đêm (đôi khi thấp tới 1,500JPY hoặc cao tới 2,700JPY ở Tokyo) và phòng khách sạn bắt đầu ở mức 5,000JPY mỗi đêm trở lên. Dưới đây là một số cách tiết kiệm chi phí cho chỗ ở:

Làm việc cho phòng của bạn

Nhà trọ tại Nhật Bản cho phép bạn ở miễn phí nếu bạn dọn dẹp vài giờ mỗi ngày.

 • Couchsurfing – trao đổi khách sạn không phổ biến ở Nhật Bản như các nơi khác trên thế giới, nhưng có một cộng đồng Couchsurfing nhỏ, hoạt động ở đây. Hãy chắc chắn rằng bạn yêu cầu phòng trước thời hạn để tăng tỷ lệ thành công của bạn.
 • Sử dụng điểm thẻ tín dụng – Dặm bay thường xuyên và điểm khách sạn thường xuyên có thể được dùng đến cho nhiều đêm miễn phí khách sạn ở Nhật Bản.
 • Khách sạn con nhộng – Một bước lên từ nhà trọ và bước xuống từ khách sạn, khách sạn con nhộng là những căn phòng nhỏ. Bạn dùng chung phòng tắm và khu vực chung, trong phòng con nhộng có đèn, ổ cắm và đôi khi là một chiếc tivi nhỏ. Chúng thường được sử dụng bởi các doanh nhân làm việc muộn. Những phòng con nhộng này có giá khoảng từ 2,700JPY/đêm.

Làm thế nào tiết kiệm chi phí tham quan ở Nhật Bản?

du lịch nhật bản tiết kiệm

Hầu hết các điểm tham quan có chi phí rất rẻ. Bạn sẽ không phải chi quá 500JPY cho mỗi bảo tàng hoặc đền thờ. Ở Kyoto, có một ngôi đền cho phép bạn tham quan không giới hạn, vào các ngôi đền với giá 1,200JPY. Đó là một lựa chọn tốt, xem xét kỹ bạn có thể sẽ thấy rất nhiều bảo tàng ở Kyoto. Ngoài ra, có nhiều khu vườn, đền thờ và công viên miễn phí.

Bạn cần bao nhiêu tiền để đến thăm Nhật Bản?

Nhật Bản trong mắt khách du lịch là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất thế giới, và nếu bạn ở trong khách sạn, ăn uống và du lịch nhiều nơi, điều đó có thể. Bạn có thể dễ dàng cho hơn 200 USD mỗi ngày bằng cách đi du lịch theo cách đó. Tuy nhiên, một chuyến đi Nhật Bản không bắt buộc sẽ phải tốn kém.

Du lịch vòng quanh Nhật Bản có thể có giá phải chăng nếu bạn biết phải làm gì và theo dõi chi phí của mình. Bạn có thể tiết kiệm tiền ở Nhật Bản bằng cách sống như người địa phương.

Ở trong ký túc xá, mua vé đường sắt, ăn đồ ăn tương đối rẻ và ghé thăm một vài điểm tham quan sẽ có giá khoảng 100 USD mỗi ngày. Chuyến đi kéo dài 21 ngày sẽ tốn ít nhất 2,100 USD (công với chi phí vé máy bay). Với số tiền lớn đó, bạn có thể đến Đông Nam Á trong nhiều tháng.

Tuy nhiên, bằng cách sử dụng các mẹo ở trên, bạn có thể đi du lịch Nhật Bản với giá từ 70-75 USD mỗi ngày. Điều này có nghĩa là du lịch bằng xe buýt nhiều hơn, hạn chế ăn sushi, chỉ có các nhà hàng giá rẻ và Couchsurfing (hoặc chỗ ở miễn phí khác).

Với ngân sách cơ bản, một chuyến đi đến Nhật Bản sẽ tiêu tốn của bạn 50 USD mỗi ngày nếu bạn sử dụng Couchsurfing, đồ ăn giá rẻ, đi xe buýt và chỉ có các điểm tham quan miễn phí.

Du lịch ngân sách là du lịch giá trị. Nhật Bản sẽ không bao giờ là điểm đến rẻ như Campuchia, Ukraine hay Peru, nhưng có nhiều cách để tiết kiệm tiền ở mọi nơi trên thế giới và Nhật Bản. Làm thế nào để du lịch đến Nhật Bản mà không cần tốn nhiều tiền? Nhật Bản sẽ không bao giờ tốn 20 USD mỗi ngày, nhưng cũng không cần tốn hàng trăm USD mỗi ngày.

5/5 - (1 bình chọn)

2 thoughts on “Làm thế nào để du lịch đến Nhật Bản mà không cần tốn nhiều tiền?

 1. Minh says:

  Mình muốn biết toàn bộ chi phí tour từ A-Z bao gồm hộ chiếu, visa, vé máy bay cả đi lẫn khứ hồi và ko tính phí mua sắm, đồ lưu niệm. Tổng bao nhiêu ạ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *