35 vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi đi Nhật (P1)

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 460 lượt xem

Nhật Bản là một đất nước độc nhất với một loạt các thử thách khi du lịch cũng khá riêng.

Những thử thách này không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Một vài va chạm trên đường có thể khiến chuyến đi đến Nhật của bạn đáng nhớ và giá trị hơn.

Những ví dụ sau có thể giúp bạn chuẩn bị cho những vấn đề riêng mà du khách có thể gặp phải. Một số chúng còn khá là nghiêm trọng nữa. Những vấn đề khác thì khá là dễ đối phó nếu có phương án từ xa trước.

1. Bạn sẽ bị lạc trong các biển hiệu

Khi bạn đang tìm kiếm các cửa hàng hay nhà hàng ở bất kì thành phố lớn nào của Nhật, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng vài nơi lại nằm ở tầng trệt. Nếu bạn tập trung tìm ở tầng 1, bạn có thể sẽ bị lỡ mất nó. Giữ đôi mắt bạn hướng lên trên để tìm điểm đến của bạn trong 1 biển những biển hiệu thẳng đứng ở đây.

vertical-1181
vertical

2.Trời sẽ mưa

Việc xem xét thời tiết  khi lên kế hoạch một chuyến đi là rất quan trọng. Nhật bản có những tháng mưa cực kì nhiều. Gặp phải một cơn bão cũng có thể là một khả năng trong mùa mưa bão ở đây.

rain-day-1181
ngày mưa

3.Bạn sẽ không thể tìm thấy lối ra

Ga tàu Nhật có thể khá là phức tạp với những người mới đến.Việc bạn cần phải biết lối ra là chỗ nào khá quan trọng. Nếu bạn có một địa điểm cụ thể trong đầu thì bạn sẽ có thể vẫn lạc một cách vô vọng nếu bạn chọn sai lối ra. Thậm chí nếu bạn không có địa điểm cụ thể, bạn có thể kết thúc chuyến đi ở một nơi buồn chán mà ngay bên cạnh đó là một nơi cực kì thú vị. Những ga lớn ở Nhật cung cấp 1 bản đồ và hướng dẫn cho lối ra. Dành vài phút để kiểm tra hướng dẫn trước khi đi khỏi một ga.

exit-guide-1181
hướng dẫn lối ra

4.Cảm thấy căng thẳng

Những khu dân cư lớn như là Shinjuku khá náo động và có thể cực kì kích thích cảm xúc của bạn. Nhiều người còn mô tả nó khá nặng nề và căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, thì còn khá nhiều khu phố yên tĩnh ở Tokyo.

tokyo-blue-stimulation-1181
su nao nhiet, dong duc o Tokyo

5.Bạn sẽ đi một nơi ngẫu nhiên, ít thông tin

Lang thanh xung quanh có thể sẽ khá vui nhưng lên kế hoạch trước thì sẽ tốt hơn khi ở Nhật. Ví dụ như, về đêm sẽ khó tìm đường và bạn có thể đi đến một nơi nào đó khá nguy hiểm bởi việc đi vào một nơi ngẫu nhiên nào đó. Các nhà hàng và các điểm tham quan cũng có chất lượng tốt hơn nhưng ít được khám phá hơn. Tokyo có đến 100,000 nhà hàng nhưng thật ngạc nhiên là khó để tìm một nơi tốt.

random-1181
khu dân cư ngẫu nhiên nào đó ở Tokyo

6. Mọi người sẽ không hiểu tiếng Nhật của bạn

Trừ khi phát âm của bạn chính xác- mọi người có thể sẽ không hiểu tiếng Nhật bạn nhớ và nói. Tập trung học vài từ là rất tốt hơn là học nhiều từ cho chuyến đi của bạn

directions-from-a-charming-kyoto-girl-1181
chỉ dẫn từ một cô gái Kyoto xinh đẹp

7. Tiếng Anh không hiệu quả

Đừng cho rằng mọi người đều nói tiếng Anh ở Nhật Bản. Nếu bạn cần sử dụng tiếng Anh, nói chậm và sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Tránh dùng những cụm từ phức tạp. Một số từ tiếng Nhật bạn có thể sử dụng sẽ cực kì được việc. Mọi người sẽ có thể giao tiếp một chút tiếng Anh khi họ thấy rằng ít nhất bạn có thử vài từ tiếng Nhật. Kết hợp cả tiếng Anh và tiếng Nhật nếu bạn cần. Ví dụ như “ Station doko?” nghĩa là ga này ở đâu?8.

8. Bạn có thể bị sốc bởi hóa đơn

Nhật Bản không hẳn là một đất nước đắt đỏ. Tuy nhiên, những thứ rẻ ở đất nước mình thì có thể đắt ở Nhật và ngược lại. Ví dụ như, taxi đắt nhưng thức ăn thì không quá tệ ( liên quan đến cả chất lượng). Theo dõi thẻ của bạn ở quán Karaoke, nó sẽ dễ bị chạy lên thẻ giá cao nếu bạn không cẩn thận.

9. Bạn sẽ có khả năng khó gọi đồ

Menu ở các nhà hàng có thể là bằng tiếng Nhật. Trong nhiều trường hợp, chữ Nhật trên menu có thể được cách điệu rất nhiều và khó đọc. Một số nhà hàng có những mẫu trên menu của họ bằng nhựa ở ngoài cửa. Bạn có thể đặt bằng cách chỉ vào chúng. Nếu trong trường hợp tệ hơn, bạn cũng có thể gọi ngẫu nhiên nhưng như thế sẽ không hay.

menu-1181
1 cái menu

10.Bạn sẽ ăn một số thứ khá kì lạ

Ở đây có hàng nghìn loại thức ăn khác nhau của Nhật. Bạn có thể đặt một số thứ và sau đó nhận ra nó không như bạn nghĩ. Loại ẩm thực Nhật bản như kaiseki có thể bao gồm các thành phần khá bí mật thậm chí đối với một người Nhật bình thường. Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm hay phải ăn kiêng, bạn nên chuẩn bị để có thể hỏi người phục vụ (bằng tiếng Nhật). Đoán có thể sẽ khó hơn là bạn có thể hình dung ra.

beautiful-kaiseki-1181
món kaiseki

11.Bạn sẽ ăn thứ gì đấy bạn cực kì không thích

Nhật có một số món ăn tự nhiên mà đặc biệt không phổ biến với những người đến thăm như là sashimi thịt gà sống hay natto.

natto-1181
món natto

12.Bạn sẽ dành nhiều công sức tìm rau quả

Một số ít người Nhật là người ăn chay. Đây là khái niệm không phổ biến lắm ở Nhật. Ví dụ như, mọi người cho rằng người ăn chay có thể ăn cá. Các món chay dễ để tìm nhưng các cửa hàng ăn chay thì tương đối hiếm.

13.Bạn sẽ ăn mặc khác với người bản địa

Khi nói đến thời trang, Nhật bản có xu hướng ăn mặc rất lịch sự. Du khách ở Tokyo thường trông khá là xuề xòa. Việc bạn quan tâm hay không lại là một vấn đề khác. Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong trang phục như vậy khi bạn đi nghỉ, cứ như thế thôi.

performance-1181
1 buổi biểu diễn

15. Bộ yukata của bạn sẽ lạc hậu

Nếu bạn ở trong một ryokan là một kiểu nhà nghỉ kiểu truyền thống của Nhật hay tham gia một lễ hội thì bạn có thể cuối cùng sẽ mặc yukata. Và sẽ biết cách mặc nó như thế nào.

help-yukata-1181
giúp đỡ du khách mặc yukata

16. Bạn sẽ làm mọi người sốc với đôi chân của bạn

Bạn sẽ cần phải cởi giày ở nhiều nhà hàng Nhật, chùa, điện thờ và nơi ở. Ở đây có một số trường hợp khá xấu hổ có thể xảy ra

17. Bạn sẽ bị lạc trong chính nhà trọ (ryokan) của bạn

Ryokan còn hơn cả 1 khách sạn. Chúng là một mô hình thu nhỏ của văn hóa nước Nhật. Việc hiểu 5 điều cần biết để ở trong ryokan khá quan trọng trước chuyến đi của bạn.

Edit: http://www.japan-talk.com/

4.2/5 - (53 bình chọn)

1 thoughts on “35 vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi đi Nhật (P1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *