Thời điểm tốt nhất để leo núi Phú Sĩ Nhật Bản

Các địa điểm ưa thích, Phú Sĩ 507 lượt xem

Bạn đã sẵn sàng đến du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản săn mây trên đỉnh núi Phú Sĩ chưa? Cũng giống như Việt Nam, Nhật Bản có 4 mùa, mỗi mùa đều có nét đẹp và sức hút riêng khi đến đây leo núi. Cùng NhatbanAZ tìm hiểu Mùa Leo Núi: Thời điểm tốt nhất để du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản năm 2022 nhé!

Thời điểm tốt nhất để leo núi Phú Sĩ

Thông tin chung về Núi Phú Sĩ

Du lịch Núi Phú Sĩ Nhật Bản – biểu tượng tâm linh, văn hóa của Nhật Bản. Chinh phục Núi Phú Sĩ, là chinh phục ngọn núi cao nhất Nhật Bản với độ cao 3.776m. Đây là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động, nằm trên ngã ba của hoạt động kiến tạo: Amurian (liên kết với mảng kiến ​​tạo Á-Âu), Okhotsk (liên kết với mảng Bắc Mỹ) và Philippines đều hội tụ ở khu vực bên dưới Núi Phú Sĩ. Lần cuối cùng Núi lửa ở Phú Sĩ phun trào vào năm 1707, những tàn tro rơi xuống thành phố Tokyo cách đó 100km.

Núi Phú Sĩ là điểm du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản, có hơn 200.000 người leo núi mỗi năm, tính cả du khách trong nước và quốc tế. Mùa leo núi đông nhất là mùa hè khi thời tiết ấm áp, những túp lều trên tuyến đường leo núi cũng nhiều hơn. Để trải nghiệm trọn vẹn, du khách thường leo núi vào ban đêm để kịp ngắm bình minh từ trên đỉnh núi. Vì lẽ đó mà Nhật Bản được biết đến với mỹ danh “Đất nước mặt trời mọc”.

Thời điểm tốt nhất để leo núi Phú Sĩ

Mùa leo núi Phú Sĩ chính thức kéo dài từ đầu tháng 7 đến giữa tháng 9, đây là lúc thời tiết ôn hoàn, mát mẻ, và thường không có tuyết. Du khách có thể dễ dàng đến leo núi Phú Sĩ, di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng, các túp lều trên núi phục vụ thức ăn, nước uống, y tế… mở cửa trong thời gian này.

Mùa cao điểm để leo núi phú sĩ kéo dài từ khoảng 20 tháng 7 đến cuối thấng 8, nhất là với tuần lễ Obon vào giữa tháng 8 khi leo núi người leo núi phải xếp thành một hàng.

Theo kinh nghiệm du lịch Núi phú sĩ, các mùa khác ít người tham gia leo núi hơn, vì nó nguy hiểm và với những người có ít kinh nghiệm leo núi thì nên cân nhắc việc leo núi vào những mùa khác.

  • Đường mòn Yoshida: bắt đầu mở cửa từ mùng 1 tháng 7 đến mùng 10 tháng 9
  • Đường mòn Subashiri, Gotemba và Fujinomiya: từ mùng 10 tháng 7 đến mùng 10 tháng 9.

Nếu có dịp đến tour du lịch Núi Phú Sĩ Nhật Bản trọn gói, bạn nhất định phải săn mây trên đỉnh Núi Phú Sĩ, để một lần được cảm nhận hết vẻ đẹp hùng vĩ của Di sản văn hóa Thế giới này nhé.

Nhatbanaz với gần 15 năm kinh nghiệm làm dịch vụ Nhật và tour du lịch Nhật Bản trọn gói sẵn sàng phục vụ quý khách trên suốt chặn đường khám phá đất nước Mặt Trời Mọc.

5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *