Lễ hội hoa Shibazakura – Fuji

Hoa Nhật Bản, Phú Sĩ 173 lượt xem

Lễ hội hoa Shibazakura – Fuji là lễ hội được trông đợi nhất và là điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đế du lịch Nhật Bản vào tháng 5. Đây là lễ hội rực rỡ với cả nghìn bông hoa ngay dưới chân núi Phú Sĩ

Lễ hội hoa Shibazakura ngay chân núi Phú Sĩ

Lễ hội hoa Shibazakura – Fuji

Cả trăm ngàn chậu hoa Chi Anh rực rỡ

Tham gia “lễ hội hoa Shibazakura” hay còn gọi là Hoa Chi Anh. Hàng năm từ cuối tháng 4 đến hết tháng 5, tại khu vực hồ Motosu gần núi Phú Sĩ, ước tính có đến 400.000 chậu hoa shibazakura với 8 loại khác nhau trong khoảng diện tích 16.000m2 rực rỡ với màu trắng, tím nhạt, hồng nhạt và hồng đậm được trưng bày trong lễ hội. Cánh đồng được thiết kế thành nhiều khối, nhiều mảng sinh động khác nhau và nằm ở chỗ trũng nhất. Cả một không gian sườn đồi ngập tràn sắc hoa đan xen nhau tạo nên bức tranh tuyệt mỹ.

Thời gian, địa điểm diễn ra lễ hội hoa Shibazakura

Lễ hội hoa Shibazakura là một trong những sự kiện thú vị nhất vào mùa Xuân ở Nhật bản .
Shibazakura là một trong những loài hoa mùa xuân phổ biến nhất ở Nhật Bản. Địa điểm này nằm cách Hồ Motosuko 3 km trong khu vực Fuji 5 Lakes (Fujigoko). Du khách thưởng thức một sự tương phản tuyệt vời của hoa màu hồng và bầu trời, núi xanh.

Công viên Hitsujiyama
Công viên Hitsujiyama – với 400.000 hoa Chi Anh (moss phloxes) nở rội vào đầu tháng 4-đầu tháng 5. Nơi đây cũng có hơn 1.000 gốc hoa anh đào nở rộ vào tháng 4

Trong lễ hội, sẽ có một lễ hội ẩm thực được thiết lập trong khu vực, cung cấp thức ăn và đồ uống đường phố ngon của địa phương.
Lễ hội được tổ chức trong một tháng rưỡilà từ đầu tháng tư đến giữa tháng Năm . Vì lễ hội rất phổ biến và đông đúc vào thời kỳ này, nên một chuyến thăm sớm được khuyến khích nếu bạn muốn chụp ảnh mà không có đám đông.

Một điểm đến tuyệt vời để cảm nhận hương vị mùa xuân Nhật Bản với các loại hoa đúng không. Nhớ note lại lễ hội này cho chuyến du lịch Nhật bản năm sau bạn nhé!
Lễ hội hoa chi anh “Fuji Shibazakura Matsuri” – Fuji Motosuko Resort
Địa chỉ: 212 Motosu, Fuji-kawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, tỉnh Yamanashi
Địa điểm: Đi bus từ Shinjuku (Tokyo) đến Kawaguchi-ko khoảng 2h30′. Sau đó tiếp tục đi bus khoảng 30′ để đến nơi.
http://www.shibazakura.jp/eng/ (Tiếng Anh)

Bạn có thể du lịch tự túc hoặc qua tour của  Nhatbanaz để trải nghiệm lễ hội hoa Shibazakura – Fuji và có được những phút giây tuyệt vời cùng gia đình, người thân.

5/5 - (43 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *