Những điều được xem là may mắn ở Nhật.

Khám phá Nhật Bản 239 lượt xem

  Nhật Bản là một đất nước có một lịch sử đầy biến động của những cuốc chiến tán khốc , động đất, hỏa hoạn , sóng thần, bảo, dịch bệnh và núi lửa phun trào. Không có gì ngạc nhiên khi có nhiều cách để hy vọng một măn mắn xuất hiện trong Văn hóa Nhật Bản. Sau đây là những điều được coi là may mắn ở Nhật Bản:

1. Daruma


Daruma là những com búp bê Papier- mache được thiết kế trông giống như một tu sĩ thứ 6 được gọi là Bodhidharma. Chúng được bán theo truyền thống không có mắt. Bạn điền vào một mắt bằng một điểm đánh dấu màu đen khi bạn đặt mục tiêu và sau khi điền vào mắt kia thì bạn đạt được mục tiêu của mình.

2. Teru Teru Bozu


Teru Teru Bozu là những con búp bê ma quái đơn giản được chế tác từ vải trắng hoặc giấy. Chúng được cho là mang lại thời tiết tốt nếu bạn treo chúng vào ban đêm. Nếu bạn treo chúng lộn ngược thì chúng mang theo mưa.

3. Omikuji


Omikuji là những tài sản giấy được bán tại các đền thờ. Khoảng một nửa Omikuji dự đoán một số mức độ xiu xẻo. Khi điều này xảy ra, theo thong lệ, hãy để lại vận may phía sau bằng cách buộc nó vào một vị trí được chỉ định. Một vận may nên giữ trong một vài tháng cho đến khi bạn cảm thấy may mắn đã hết.

4. Ema.


Ema là bảng mong muốn bằng gổ có sẵn để mua tại các đền thờ Thần đạo. Chúng có liên quan đến một phong tục cũ là tặng ngựa cho các đền thờ. Bạn mua một Ema, việt một điều ước lên nó và treo nó ở đền thờ.

5. Maneki Neko.


Maneki Neko là một bùa may mắn dựa trên một truyền thuyết cũ. Họ trông giống như đang vẫy tay nhưng ở Nhật đây là một cử chỉ vẫy gọi.

6. Nhìn thấy nhện vào buổi sang


Theo sự mê tín của Nhật Bản nếu bạn nhìn thấy nhện vào buổi sang thì đó là điều may mắn và bạn không nên giét nó. Nhện xuất hiện trong vô số huyền thoại Nhật Bản. Theo truyền thống, người ta tin rằng một con nhiện có thể sống đến 400 tuổi, nó sẽ có sức mạnh ma thuật như khả năng biến hình thành người.

7. Koinobori.


Koinobori là những chiếu áo gió có hình giống như con các chép, chúng được trưng bay ở Nhật bản như một biểu tượng tốt lành vào tuần lễ: Ngày hội của các bé trai. Nó liên quan đến một truyền thuyết ở Trung Quốc về một con cá chép bơi ngược dòng để trở thành một con rồng. Koinobori đươc coi là biểu tượng tốt lành cho sức khỏe của trẻ em.Hàng triệu Koinobori được đưa lên cạnh các con song và trước các ngôi nhà ở Nhật Bản mỗi mùa xuân.

8. Tori No Ichi

Lễ hội Tori no ichi

Tori No Ichi là một khu chợ dành cho những chiếc cào được trang trí bằng những vật phẩm may mắn được tổ chức vào những ngày của gà trống vào tháng 11. Mua một cái cào may mắn là một phong tục kinh doanh lâu đời ở Nhật Bản. Khi một thỏa thuận mua bán được thực hiện, thì khách hang và người bán thực hiện một nghi thức vỗ tay nhỏ với nhau.

9. Akabeko


Akabeko là một nghề thủ công dân gian cũ ở tỉnh Fukushima. Chúng là một món đồ chơi truyền thống dành cho trẻ em được cho là có khả năng ngăn ngừa bệnh tật. Akabeko dựa trên một câu chuyện về một con bò từ thế kỷ thứ 9, người đã giúp xây dựng Đền Enzoji. Theo câu chuyeenju, con bò đã trở thành một vị Phật sau khi hoàn thành ngôi đền và biến thành đá.

10. Senbazuru

Senbazuru là chuỗi 1000 con hạc Origami. Người ta nói rằng bất cứ ai hoàn thành một chuỗi 1000 con hạc nay trong 1 năm sẽ được một điều ước. Lịch sử Nhật Bản tin rằng sếu là sinh vật mạnh mẽ sống 1000 năm.

11. Kurotamgo

trung-den-hakone
trung-den-hakone

 Kurotsmgo nghĩa đen là ‘’Trứng đen’, là trứng được nấu trong thung lung núi lửa Owakudaini ở Hakone. Theo văn hóa dân gian địa phương ăn một quả trứng sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm, ăn 2 quả thì sẽ kéo dài tới 14 năm, nếu ăn 3 quả thì kết quả là ngược lại.

12. Hatsuyume.

Giấc mơ đầu tiên của bạn trong năm mới được gọi là Hatsuyume, nó được coi là đặc biệt may mắn khi mơ thấy cà tím, chim ưng hoặc Núi Phú Sỹ.

13. Omanori


Omamori nghiã đen là bảo vệ” là những chiếc túi được niêm phong với một phước lành bên trong được bán tại các đền thờ ở Nhật Bản. Omamori khác nhau hứa hẹn mọi thứ, từ một cuốc hôn nhân hạnh phúc đến những điều tốt. Nó được coi là xiu xẻo khi mởi chúng để xem những gì bên trong chiếc túi.

14. Búp bê Hina Matsuri.

Hina Matsuri là một lễ kỷ niệm để hy vọng cho sức khỏe và hạnh phúc của các cô gái ở Nhật Bản hay còn gọi là Ngày của các cô gái. Trong những ngày trước tuần Ngày lể bé gái , các gia đình có bé gái đưa ra một búp bê thường được cho là may mắn. Ngày xưa ở Nhật người ta tim rằng xui xẻo và bệnh tật có thể được chuyển từ trẻ em sang búp bê.Những con búp bê sau đó được gửi xuống sông hoặc ra biển. Truyền thống này, được gọi là Doll Floating, ngày càng ít đi nhưng vẫn được thấy ở tại một số đền thờ.

15. Kitkat


Kit kat là một thương hiệu thanh so cô la nổi tiếng ở Nhật Bản đã được sản xuất với hơn 400 hương vị. Thuật ngữ Kit kat đã trở thành một từ viết tắt phổ biến cho giai đoạn “ Kitto Katsu” có nghĩa là một chiến thắng chắc chắn. Bao bì màu đỏ cũng đã giúp them vào hình ảnh may mắn của Kít Kat vì màu đỏ luôn được coi là màu sắc tốt lành ở Nhật Bản. Do đó các gói Kít Kat được coi là một vật phẩm may mắn , nó cũng là các món quà phổ biến của các học sinh trong thời gian thi cử.

16. Shisa.


Shisa là những người bảo vệ Thần Thoại Okinawa giống như con lai giữa sư tử và chó. Chúng là một biểu tượng ở quận đảo Okinawa và được coi là có sức mạnh bảo vệ. Shisa cũng là biểu tượng của những hòn đảo thường có thiết kế nhẹ nhành hoặc hài hước.

5/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *