Đền cổ Asakusa Kannon – biểu tượng thiên liêng của Nhật bản

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản, Tokyo, Tôn giáo và Tinh thần 841 lượt xem

Đền cổ Asakusa Kannon được xem là ngôi đền cổ xưa nhất ở mảnh đất linh thiêng Nhật Bản này. Ngôi đền nằm cạnh còn sông Sumida thơ mộng và hiền hòa, đây được xem là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tokyo. Đến nơi đây bạn sẽ hòa mình vào nền văn hóa thời Edo, cùng NhatbanAZ  “Khám phá biểu tượng thiên liêng của Tokyo – Đền cổ Asakusa Kannon Nhật Bản” nhé!

Đền cổ Asakusa Kannon – biểu tượng thiên liêng của Nhật bản

Tổng quan về đền cổ Asakusa Kannon 

Sensoji (浅 草 寺, Sensōji, còn được gọi là chùa Asakusa Kannon) là một ngôi chùa Phật giáo nằm ở Asakusa . Chùa Asakusa Kannon là một trong những ngôi đền có nhiều màu sắc và nổi tiếng nhất của Tokyo .

Truyền thuyết kể rằng vào năm 628 , hai anh em đã vớt được một bức tượng của Kannon – nữ thần của lòng thương xót ở ngoài sông Sumida,  mặc dù họ đã đặt bức tượng trở lại sông nhưng nó vẫn luôn quay trở lại với họ. Do đó, đền Asakusa Kannon được xây dựng gần đó cho nữ thần Kannon.

Ngôi đền Asakusa Kannon

Ngôi chùa được hoàn thành vào năm 645, trở thành ngôi chùa cổ nhất Tokyo. Khi đến gần ngôi đền, đầu tiên du khách đi vào qua Kaminarimon (dịch là Cổng Sấm) đây được coi là biểu tượng của Asakusa cũng như toàn thành phố Tokyo.

Cổng Sấm (Kaminarimon) 

Một con phố mua sắm dài hơn 200 mét, được gọi là Nakamise, dẫn từ cổng đầu tiên đến cổng thứ hai Hozomon của ngôi đền. Bên cạnh những món quà lưu niệm đặc trưng của Nhật Bản là yukata và quạt gấp, còn rất nhiều món ăn nhẹ truyền thống của địa phương từ khu vực Asakusa được bán dọc theo Nakamise.

Con phố mua sắm Nakamise

Bên ngoài cổng Hozomon là một ngôi chùa 5 tầng đã bị phá hủy trong chiến tranh, và đã được tái tạo lại. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1649 bởi Tokugawa Iemitsu.

Hagoita-ichi

Nhiều sự kiện khác nhau được tổ chức quanh năm trong khu vực Đền Asakusa Kannon. Lễ hội lớn nhất trong số đó là Sanja Matsuri, lễ hội hàng năm của đền Asakusa được tổ chức vào tháng Năm. Các sự kiện khác là Lễ hội Asakusa Samba vào tháng 8 và Hagoita-ichi (Chợ Hagoita), tại đó các mái chèo bằng gỗ được trang trí được sử dụng trong trò chơi truyền thống của hanetsuki được bày bán nhiều.

Cách di chuyển đến đền Asakusa Kannon

Di chuyển bằng Tàu điện ngầm

  • Đi từ ga Tokyo: Chọn JR Yamanote Line Kanda Station và chuyển sang tàu điện Ginza đi đến Asakusa.
  • Đi từ ga Shinjuku: Ra ga JR Chuo Line đến ga Kanda và di chuyển đến tuyến Ginza để đi đến ga Asakusa

Di chuyển bằng Xe Bus

  • Có thể đi Toei hoặc Keisei-townbus và bạn sẽ dừng tại trạm Asakusa Kaminarimon.
  • Taito City Loop Bus Kita Megurin bạn sẽ dừng chân tại chạm Asakusa.

Di chuyển bằng Ô tô

Đi tuyến Metropolitan Expressway No.6 Mukojima Route ra ở Komanata Ic. Có bãi đỗ xe ô tô dưới tầng hầm Kaminarimon, thời gian hoạt động từ 7h sáng đến 23h đêm.

Gía tiền: khoảng 30 phút đầu là 200 yên/chiều, sau mỗi 15 phút là 100 yên/chiều

Đền Asakusa Kannon là một trong những ít nơi của Tokyo còn lưu lại các di tích cổ sưa và là điểm thu hút người dân Nhật Bản và khách vào đêm giao thừa hàng năm. Đền luôn chào đón khách tham quan miễn phí, sân đền luôn mở cửa nhưng chính điện chỉ mở lúc sáng đến đầu giờ tối là đóng.

Còn rất nhiều điểm du lịch Nhật Bản đang thu hút bạn, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu? hãy liên hệ với NhatbanAZ để được hỗ trợ tư vấn các gói tour siêu rẻ để trải nghiệm đất nước mặt trời mọc này nhé!

 

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *