Những bảo tàng nổi tiếng ở Tokyo

Khám phá Nhật Bản 181 lượt xem

Tokyo là thành phố của rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật, phim ảnh, khoa học, lịch sử và văn hóa đáng nhớ trên thế giới, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ bắt gặp rất nhiều những bảo tàng địa phương và quốc gia nằm trải dài khắp các khu vực trong thành phố. Đến với thủ đô văn minh này, không có lý do gì mà bạn lại không ghé thăm những bảo tàng lịch sử nổi tiếng dưới đây. Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy cố gắng tham quan hết các bảo tàng này nhé, còn nếu có ít thời gian thì hãy cố gắng ghé qua ít nhất là một nửa trong số chúng nhé!

1. Bảo tàng quốc gia Tokyo

Đây là bảo tàng lâu đời nhất và lớn nhất ở Nhật Bản, được thành lập vào năm 1871 và đã được đổi tên cũng như địa điểm nhiều lần. Cho đến năm 1882 thì đến tại địa điểm hiện tại trong Công viên Ueno. Bộ sưu tập trong bảo tàng bao gồm nghệ thuật và cổ vật từ Nhật Bản và các nước châu Á khác. Ngoài tranh, bảo tàng còn có một bộ sưu tập sách; trang trí nghệ thuật, thư pháp, điêu khắc, phát hiện khảo cổ học, gốm sứ, đồ sơn mài, dệt may, kim loại, vũ khí, áo giáp, hình ảnh, rác, và tài liệu cho nghiên cứu học thuật.

Bảo tàng được chia thành các tòa nhà triển lãm riêng biệt:

Honkan (Phòng trưng bày Nhật Bản) là tòa nhà chính mà nó là một tài sản văn hóa quan trọng được chỉ định. Các triển lãm ở đây cung cấp một cái nhìn tổng quan về nghệ thuật Nhật Bản được hiển thị trong 24 phòng trưng bày.

Toyokan (Phòng trưng bày châu Á) được chia thành các khu vực địa lý bao gồm Hàn Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, Nam Á và Trung Đông. Điểm nổi bật ở đây là thư pháp và điêu khắc Trung Quốc từ Ấn Độ. Trong phòng trưng bày Horyu-ji Homotsukan (Kho báu Horyu-ji) có những đồ vật và nghệ thuật từ Đền Horyu-ji ở Nara. Bảo tàng cũng có một trung tâm thông tin, cửa hàng, nhà hàng và một khu vườn được sử dụng cho các triển lãm ngoài trời.

2. Bảo tàng khoa học và tự nhiên

Nằm trong Công viên Ueno, bảo tàng này đã mở cửa vào năm 1871 và đã đổi tên nhiều lần. Bảo tàng tập trung vào lịch sử tự nhiên và các thí nghiệm khoa học cũng như một triển lãm về khoa học tiền Meiji ở Nhật Bản.

Có hai phòng trưng bày chính là Phòng trưng bày Nhật Bản (Nihonkan) và Phòng trưng bày Toàn cầu (Chikyukan). Trong Phòng trưng bày Nhật Bản, bạn có thể tìm hiểu về Quần đảo Nhật Bản và môi trường tự nhiên và những thay đổi địa chất của nó qua nhiều thế kỷ; người dân Nhật Bản và thiên nhiên của đất nước đã có từ 40.000 năm trước và trong Phòng trưng bày Nhật Bản tìm hiểu về các kỹ thuật quan sát thiên nhiên.

Trong Phòng trưng bày Toàn cầu tìm hiểu về thế giới của động vật có vú và chim thông qua triển lãm Khám phá không gian, rừng khám phá.

Bảo tàng có các buổi thuyết trình video quy mô lớn, một nhà hát 3D, triển lãm tạm thời và triển lãm ngoài trời. Bảo tàng có nhiều máy móc thú vị, mô hình lớn và thiết bị khoa học thực sự, tất cả được trình bày trong một tòa nhà hiện đại và rộng rãi.

3. Bảo tàng Mỹ thuật hiện đại

Bảo tàng này Mỹ thuật hiện đại được chia thành ba phần: nghệ thuật; thủ công – thiết kế và phim. Bảo tàng nghệ thuật mở cửa vào năm 1952 và kể từ đó, cơ sở đã mở rộng, tòa nhà chính (bảo tàng nghệ thuật) nằm trong Công viên Kitanomaru.

Đến với bảo tàng này, bạn có thể tìm thấy một trong những bộ sưu tập nghệ thuật lớn nhất của Nhật Bản bao gồm khoảng 12.000 tác phẩm. Có những bức tranh, bản in và điêu khắc chủ yếu từ thời hậu Meiji cũng như một số nghệ thuật phương Tây. Bộ sưu tập được hiển thị theo vòng quay với khoảng 200 miếng được trưng bày bất cứ lúc nào.

Phòng trưng bày Thủ công Kogeikan trưng bày các đồ thủ công từ Nhật Bản và khắp nơi trên thế giới. Đặc biệt có hàng dệt, đồ sơn mài, gốm sứ và thủy tinh được trưng bày. Bảo tàng được đặt trong trụ sở cũ của Vệ binh Hoàng gia, tòa nhà được xây dựng vào năm 1910 và nằm bên cạnh Cổng Inui của Cung điện Hoàng gia.

4. Bảo tàng Edo-Tokyo

Bảo tàng này được khai trương vào năm 1993 để bảo tồn di sản lịch sử của Edo-Tokyo. Bảo tàng trưng bày tập trung vào thời kỳ Edo, văn hóa và lịch sử của Tokyo; nó đi theo sự tiến bộ của thành phố qua các thời kỳ Meiji và Showa cho đến những năm gần đây. Tòa nhà được thiết kế giống với một nhà kho theo phong cách Kurazukuri và có diện tích 30.000m².

Bảo tàng trưng bày các mô hình của Edo và các bản sao trung thực của các cấu trúc đứng ở Edo. Du khách vào bảo tàng bằng cách băng qua một bản sao của cầu Nihonbashi và vào Khu vực Edo nơi có phần giới thiệu về chính trị trong thời kỳ Edo. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về cách thành phố Edo được xây dựng, về ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Có những màn hình tập trung vào lối sống và văn hóa trong thời Edo bao gồm nhà hát Kabuki và cuộc sống trong những ngôi nhà hàng.

5. Bảo tàng Mỹ thuật Mori

Bảo tàng nghệ thuật đương đại này nằm trên tầng 53 của Tháp Roppongi Hills Mori. Bảo tàng được thành lập bởi Minoru Mori, một nhà phát triển bất động sản, người chịu trách nhiệm cho khu phức hợp Roppongi Hills nơi đặt tháp Mori.

Kiến trúc bên trong của các phòng trưng bày được thiết kế bởi kiến trúc sư Richard Gluckman. Khi bạn đến gần bảo tàng, bạn đi qua một lối vào cao 30 mét trên mặt đất. Có một “Bảo tàng hình nón” bằng kính mờ chạy dọc theo địa điểm từ Đông sang Tây để du khách có thể truy cập bảo tàng từ bốn hướng. Tòa tháp là một điểm thu hút, có một cái phễu bê tông chứa các thang máy đi lên trung tâm của Bảo tàng Lõi và xoắn quanh phễu là một cầu thang mà từ đó bạn có thể có được tầm nhìn tuyệt đẹp của Vườn Nhật Bản bên dưới tòa nhà. Cấu trúc bên ngoài của tòa nhà là bằng thủy tinh, gốm mờ và thép nhẹ. Trong các phòng trưng bày, nghệ thuật được bố trí xung quanh một hòn đá trung tâm và nhìn ra cửa sổ phòng trưng bày, du khách có thể ngắm nhìn quang cảnh thành phố rực rỡ.

6. Trung tâm Mỹ thuật Quốc gia

Cơ sở triển lãm nghệ thuật này ở Roppongi là một trong năm tổ chức dưới sự bảo trợ của Tổ chức hành chính độc lập. Trung tâm có một khu vực triển lãm lớn nhất tại Nhật Bản với diện tích 14.000m² không gian triển lãm trải rộng trên 3 tầng nổi và một tầng hầm. Tất cả không gian này được sử dụng cho triển lãm tạm thời. Trung tâm cũng tổ chức các chương trình giáo dục, chương trình tiếp cận nghệ thuật và có Thư viện nghệ thuật.

Bảo tàng được khai trương vào năm 2007 và giúp đưa Roppongi lên bản đồ là một trong những khu vực nghệ thuật hàng đầu của Tokyo. Tòa nhà được thiết kế bởi Kisho Kurokawa và là một cấu trúc cực kỳ hiện đại với mặt tiền dường như gợn sóng với những tấm kính lớn nhấp nhô. Nội thất rộng rãi bao gồm 12 phòng, một số phòng có trần cao 21 mét và cảm giác thoáng mát nhờ ánh sáng tự nhiên tràn vào mặt tiền bằng kính. Bảo tàng đã trưng bày các triển lãm từ một loạt các thể loại nghệ thuật từ thư pháp Nhật Bản đến nghệ thuật video.

7. Bảo tàng nghệ thuật tưởng niệm Ukiyo-E-Ota

Ukiyo-E được dịch theo nghĩa đen là “thế giới nổi”, đây là một hình thức độc đáo của nghệ thuật truyền thống Nhật Bản sử dụng tranh khắc gỗ và tranh vẽ có nguồn gốc từ thời đại Tokugawa. Loại hình nghệ thuật này đạt đến đỉnh cao trong Thời kỳ Edo khi các tác phẩm mô tả phụ nữ xinh đẹp, phong cảnh và anh hùng văn hóa. Một số bản khắc gỗ được sử dụng để in ấn. Bảo tàng Nghệ thuật Tưởng niệm Ukiyo-E-Ota trưng bày bộ sưu tập của Seizo Ota V quá cố, người đã tích lũy được hơn 1.400 bức tranh trong suốt cuộc đời. Khi ông qua đời, gia đình và bạn bè đã thực hiện ước mơ của mình là tạo ra một bảo tàng nơi công chúng có thể thưởng thức bộ sưu tập của ông tại Nhật Bản.

Trong số 1.400 tác phẩm trong bộ sưu tập, 80-100 được đưa vào trưng bày bất cứ lúc nào trong các nhóm theo chủ đề được thay đổi mỗi tháng một lần. Có những mô tả bằng tiếng Anh cho từng tác phẩm nghệ thuật và một cửa hàng lưu niệm thú vị trong tầng hầm. Bảo tàng là một phần quan trọng trong nỗ lực của đất nước nhằm bảo tồn tác phẩm nghệ thuật truyền thống và nghề thủ công độc đáo này.

8. Bảo tàng Nezu

Nezu Kaichiro Senior, chủ tịch của Tobu Railway luôn mong muốn có một bảo tàng sẽ được thành lập để bảo tồn bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân của ông. Điều này đã được thực hiện vào một năm sau cái chết của ông vào năm 1940, bảo tàng đã được mở tại nhà ông. Ngôi nhà có một khu vườn truyền thống của Nhật Bản với một cái ao và nhà trà cổ điển. Nezu là một người đam mê trà và nhiều triển lãm liên quan đến niềm đam mê trà. Ngoài ra, một tòa nhà bảo tàng mới được thiết kế bởi KUMA Kengo, người nhằm tạo ra sự hài hòa của wa hoặc Nhật Bản.

Bộ sưu tập bao gồm nghệ thuật Nhật Bản và các tác phẩm từ các nước châu Á khác. Hầu hết các tác phẩm là tiền hiện đại nhưng các nhà sưu tập tư nhân gần đây đã quyên góp bộ sưu tập của họ cho bảo tàng để bây giờ bảo tàng chứa hơn 7.400 tác phẩm. Trong bộ sưu tập, bạn có thể tìm thấy thư pháp, hội họa, gốm sứ, kim loại, công việc sơn mài, đồ thủ công tre và dệt may. Trong số các điểm nổi bật của bảo tàng có 7 Bảo vật quốc gia được chỉ định; 94 đối tượng nghệ thuật quan trọng đã đăng ký và 87 thuộc tính văn hóa quan trọng.

9. Bảo tàng nghệ thuật đương đại

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Tokyo được thành lập năm 1995, nó nằm cạnh Công viên Kiba và có cả tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản và quốc tế. Bảo tàng bao gồm 5 tầng với tổng diện tích trưng bày là 7.000m². Nó có 3 tầng dành cho triển lãm tạm thời và 2 tầng được sử dụng để hiển thị Bộ sưu tập của Bộ Giao thông vận tải.

Triển lãm tạm thời không giới hạn trong các tác phẩm nghệ thuật thông thường mà bao gồm các triển lãm về thời trang đương đại, kiến trúc, thiết kế, dệt may và cả tác phẩm nghệ thuật. Bộ sưu tập được sắp xếp theo các chủ đề theo thứ tự thời gian từ sau năm 1945 đến ngày nay. Trong tất cả Bộ sưu tập bao gồm 4.500 mảnh được hiển thị theo vòng quay. Nhờ trần nhà cực cao của bảo tàng, họ có thể trưng bày những tác phẩm nghệ thuật lớn và nghệ thuật trên quy mô lớn.

10. Bảo tàng nghệ thuật phương Tây

Như tên cho thấy bảo tàng này tập trung vào tác phẩm nghệ thuật phương Tây, nó nằm trong Công viên Ueno ở trung tâm Tokyo. Bảo tàng được khai trương lần đầu tiên vào năm 1959 và là bộ sưu tập hạt nhân của bảo tàng đến từ Matsukata Kojiro, một doanh nhân và con trai của Thủ tướng Nhật Bản Masayoshi Matsukata.

Tòa nhà chính của bảo tàng được thiết kế bởi Charles-Edouard Jeanneret-Gris và bản thân nó là một điểm thu hút khách du lịch. Du khách bước vào tòa nhà bảo tàng hình vuông vào một hội trường với trần nhà cao và ánh sáng tự nhiên được giới thiệu thông qua giếng trời hình chóp tráng men. Đối diện lối vào chính một đoạn đường dẫn lên tới các cấp độ phòng trưng bày. Các phòng trưng bày đã được nâng lên trên phi công lên tầng 1.

11. Bảo tàng nghệ thuật Suntory

Đây là một bảo tàng tư nhân chứa khoảng 3.000 tác phẩm nghệ thuật và thủ công của Nhật Bản. Chủ đề của bảo tàng là “nghệ thuật trong cuộc sống” và với suy nghĩ này, bảo tàng đã xây dựng một bộ sưu tập nghệ thuật và đồ thủ công cổ của Nhật Bản trong hơn 40 năm mà bảo tàng đã mở cửa. Bảo tàng có một bộ sưu tập nhưng nó không được trưng bày vĩnh viễn, đôi khi các tác phẩm từ bộ sưu tập bảo tàng được đưa vào trưng bày cùng với các triển lãm được lưu trữ tạm thời. Trong bộ sưu tập vĩnh viễn có các mặt hàng đồ sơn mài, gốm sứ, tranh vẽ, thủy tinh, dệt may, quần áo truyền thống, vũ khí, đồ trang trí tóc, trang phục kịch Noh, tài liệu, đồ kim loại và bộ trà.

Bảo tàng có một phòng trà, Gencho-an, được thiết kế đặc biệt để thể hiện bản chất đích thực của trà đạo. Mỗi thứ Năm tuần thứ 2 của tháng sẽ có một buổi trà đạo truyền thống vào lúc 1 giờ chiều, 2 giờ chiều và 5 giờ chiều. Trong phiên, thủ tục nghi lễ Otemae cũng được thể hiện.

12. Bảo tàng Shitamachi

Bảo tàng này nằm trong Công viên Ueno, nhằm bảo tồn và giáo dục về lối sống truyền thống ở khu vực này trong những thời kỳ lịch sử. Khu vực này sẽ có người thợ thủ công, ngư dân, thương nhân và là một trung tâm nhộn nhịp của Tokyo với đầy đủ các cơ hội giải trí và mua sắm.

Bảo tàng trải rộng trên hai tầng. Ở tầng đầu tiên, bạn có thể thấy một bản dựng lại kích thước thật của ngôi nhà của một thương gia điển hình. Cấu trúc được sử dụng như một cửa hàng bán guốc gỗ truyền thống của Nhật Bản. Đỗ xe bên ngoài cửa hàng là xe kéo và xe ngựa đã được sử dụng trong thế kỷ 19 và 20. Ở cấp độ thứ hai, có một bộ sưu tập các đồ vật được trưng bày, là một phần của cuộc sống hàng ngày ở Shitamachi, bao gồm đồ chơi, dụng cụ, đồ nội thất và dụng cụ nhà bếp.

13. Bảo tàng Ghibli

Bảo tàng Ghibli trưng bày các tác phẩm của Studio Ghibli, một xưởng phim hoạt hình Nhật Bản. Studio Ghibli đã chịu trách nhiệm cho một số bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất trên thế giới bao gồm cả Spirited Away được hoan nghênh. Bảo tàng nằm trong Công viên Inokashira, Mitaka. Mặc dù bảo tàng hướng tới trẻ em nhưng nó kết hợp các khía cạnh kỹ thuật và nghệ thuật của nghề hoạt hình thu hút người lớn.

Cấu trúc tòa nhà được thiết kế bởi Hayao Miyazaki, người đồng sáng lập Studio Ghibli và được dự định là một điểm thu hút. Xuyên suốt bảo tàng là những mô hình các nhân vật nổi tiếng, tranh tường, kính màu, cây cỏ, hoa và các đồ vật thủ công. Có một phòng triển lãm tập trung vào lịch sử và khía cạnh khoa học của hoạt hình, ở đây bạn có thể thấy một zoetrope 3D được gắn các nhân vật từ My Neighbor Totoro. Đĩa xoay và đèn nhấp nháy tạo hiệu ứng stroboscopic mang đến câu chuyện sống động. Một phòng trưng bày khác đã được tái tạo để trông giống như một xưởng phim hoạt hình điển hình hoàn chỉnh với bảng phân cảnh, phác họa và vật liệu vẽ tranh.

14. Bảo tàng Khoa học và phát minh

Bảo tàng này nhằm mục đích giúp du khách hiểu thế giới xung quanh thông qua khoa học và công nghệ, từ đó giới thiệu cho họ công nghệ trong tương lai. Bảo tàng có 8 tầng trên mặt đất và 2 tầng đậu xe ngầm, có diện tích khoảng 8.881m² và có không gian trưng bày 40.589m². Đây không chỉ là một bảo tàng mà còn là một trung tâm nghiên cứu và phát triển tích cực cho các dự án khoa học, điều này giúp giữ cho bảo tàng hiện tại và tiên tiến.

Ngoài ra, bảo tàng còn có hai nhà hát, Nhà hát vòm GAIA, được sử dụng làm nhà thiên văn và Nhà hát VR mang đến trải nghiệm trong không gian ảo. Điểm nổi bật của bảo tàng bao gồm hiển thị thông tin theo thời gian thực từ máy đo địa chấn trên khắp Nhật Bản; Asimo Robot Honda và một mô hình của Maglev Train – một đoàn tàu được nâng lên trên “đường ray” khi nó được đẩy về phía trước bằng nam châm. Có rất nhiều triển lãm tương tác, thực hành và màn hình cảm ứng cũng như các chuyến đi thực tế ảo. Ngoài các triển lãm, bảo tàng còn cung cấp các lớp học, bài giảng và cơ hội tiếp xúc với các nhà khoa học đang nghiên cứu các vấn đề hiện tại.

15. Bảo tàng nhà dân gian ngoài trời

Địa điểm này nằm ở Thành phố Kawasaki và hiển thị kiến trúc truyền thống của Nhật Bản từ khắp đất nước có từ thế kỷ 17 và Thời kỳ Edo (1603-1867). Có 25 tòa nhà bao gồm nhà nông; một nhà máy nước; một sân khấu kabuki có từ năm 1857; một đền thờ Thần đạo (1860); một túp lều của một người đàn ông từ năm 1925; một cánh cổng từ một ngôi nhà Samurai lịch sử và một nhà kho từ thế kỷ 19 từ quần đảo Amami.

Trong số các điểm nổi bật là Nhà Hara, một Đài tưởng niệm lịch sử quan trọng; Nhà Suzuki từ thành phố Fukushima; Nhà Emukai từ thành phố Nanto và một nhà kho từ nhà sàn của tỉnh Kagoshima. Trong một số nơi ở, bạn có thể thấy các đồ thủ công truyền thống được trình diễn và một số ngôi nhà đã được trang bị đồ nội thất cổ. Tùy thuộc vào thời gian trong năm bạn ghé thăm, bạn có thể thấy múa lân truyền thống, nhuộm chàm, đập bánh gạo hoặc biểu tình mộc. Một trong những trang trại đã được chuyển đổi thành một nhà hàng cho du khách ghé thăm và khám phá.

16. Bảo tàng Fukagawa Edo

Bảo tàng Fukagawa Edo nằm gần lối vào phía bắc của Công viên Kiyosumi. Bảo tàng này đưa du khách quay ngược thời gian đến một khu phố Edo ven sông thế kỷ 19 có tên là Saga-cho vào cuối thời Tokugawa.

Trong các phòng triển lãm bảo tàng có 11 ngôi nhà truyền thống, cửa hàng, nhà khách, nhà thuyền, nhà kho và nhà dài truyền thống. Các tòa nhà được xây dựng bằng các phương pháp xây dựng ban đầu và trung thành theo các kỹ thuật xây dựng truyền thống. Gỗ và các vật liệu khác sẽ được sử dụng tại thời điểm đó được sử dụng bất cứ khi nào có thể.

17. Bảo tàng kiến trúc ngoài trời

Đây là bảo tàng nằm trong Công viên Koganei và hiển thị các tòa nhà điển hình được di dời hoặc tái tạo ở Tokyo. Do các thảm họa tự nhiên như động đất, lũ lụt và hỏa hoạn cũng như sự tàn phá của chiến tranh, Nhật Bản đã mất nhiều công trình có ý nghĩa văn hóa. Bảo tàng này nhằm bảo tồn ít nhất 30 trong số các cấu trúc đang dần biến mất khỏi thành phố. Các tòa nhà được trưng bày bao gồm một số từ Thời kỳ Edo và cho đến thế kỷ 20.

Trong các tòa nhà từ thời kỳ Edo đầu đến các mục Thời kỳ sau Thế chiến thứ hai được hiển thị mang đến cái nhìn sâu sắc về lối sống hàng ngày và công việc của mọi người tại thời điểm đó. Bạn cũng có thể xem các vật phẩm khảo cổ được trưng bày và tìm hiểu về văn hóa dân gian địa phương từ các vật phẩm xuất phát từ Bảo tàng Văn hóa Dân gian Musashino trước đây.

18. Bảo tàng Nhiếp ảnh Tokyo

Bảo tàng nhiếp ảnh Tokyo (biệt danh là “Syabi”) ở Yebisu Garden Place của Meguro-ku chứa khoảng 22.000 bức ảnh. Các bức ảnh bao gồm cả các tác phẩm lịch sử và gần đây với một phần lớn các bức ảnh từ các nhiếp ảnh gia Nhật Bản và khoảng 30% từ các nghệ sĩ quốc tế. Có những tác phẩm khác liên quan đến hình ảnh tĩnh và động cũng như công nghệ hình ảnh và hơn 3.000 tài liệu tham khảo. Trong khuôn viên có một thư viện nhiếp ảnh và Phòng thí nghiệm vĩnh viễn hình ảnh Atelier để nghiên cứu và lưu giữ hình ảnh.

Bảo tàng có xu hướng triển lãm ảnh tập trung vào một chủ đề cụ thể thay vì một nghệ sĩ cụ thể. Trong quá khứ, bảo tàng đã bao gồm các triển lãm về phim hoạt hình và trò chơi video để thu hút khán giả trẻ. Bảo tàng cũng có một nhà hát nơi họ có thể chiếu những bộ phim liên quan đến nhiếp ảnh hoặc điện ảnh.

19. Khu nhà cũ Kusuo Yasuda

Nằm ở Bunkyo-ku, ngôi nhà gỗ truyền thống này có kiến trúc độc đáo và là một ví dụ hiếm hoi của loại công trình này. Ngôi nhà 598m² có hai tầng và một khu vườn, bên trong là sự pha trộn của ảnh hưởng của Nhật Bản và phương Tây. Du khách bước vào Genkan hoặc tiền sảnh được lấy cảm hứng từ lối vào truyền thống đến nhà của Samurai. Có một phòng vẽ của Nhật Bản được thiết kế cho các nghi lễ trà và một phòng khách khác với đồ nội thất theo phong cách phương Tây nguyên bản của ngôi nhà bao gồm Victorola và Piano. Các phòng có phòng tắm với bồn rửa sàn và bồn tắm Hinoki; một khu vực thay đồ; một nơi trú ẩn được xây dựng cho WWII và khách đến thăm ngôi nhà có thể thấy một nhà bếp sẽ trông như thế nào gần 100 năm trước.

20. Bảo tàng Khoa học Hàng hải

Bảo tàng nằm ở Odaiba trên Vịnh Tokyo, bao gồm lịch sử hàng hải của Nhật Bản bằng cách sử dụng video, tài liệu, trưng bày các đồ tạo tác và mô phỏng để làm cho việc tìm hiểu về lịch sử hàng hải của Nhật Bản trở nên thú vị. Bạn không thể bỏ lỡ tòa nhà bảo tàng được thiết kế trông giống như một con tàu và dường như là một con tàu theo mọi cách. Trong bảo tàng có một số tầng cũng như một khu vực ngoài trời, nơi các bộ phận lớn hơn của tàu và vũ khí hàng hải được trưng bày. Trong số các vật thể được trưng bày có một tàu quan sát ở Nam Cực; nồi hấp kênh Seikan; một chiếc tàu ngầm màu vàng; tàu ngầm biển sâu PC18 và súng của tàu tuần dương Đô đốc Nakhimov.

Ngoài các bảo tàng trưng bày, còn có một bể bơi ngoài trời mở cửa vào mùa hè và một bể bơi trên mái nhà nơi trẻ em có thể điều khiển những chiếc thuyền điều khiển bằng radio. Gần bảo tàng ở Soya, có một tàu phá băng chở hàng được chế tạo vào năm 1938 và sử dụng một tàu quan sát Nam Cực đầu tiên của Nhật Bản.

Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị tại các bảo tàng nổi tiếng ở Tokyo.

3.4/5 - (181 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *