Du lịch Nhật Bản tháng 12 rạo rực Giáng Sinh Năm Mới

Cẩm nang du lịch, Khám phá Nhật Bản, Kinh nghiệm du lịch Nhật bản, Lễ hội và Sự kiện 443 lượt xem

Du lịch Nhật bản tháng 12 thích hợp cho shopping mua sắm, trải nghiệm không khí đón chào năm mới của Nhật bản, rất đặc biệt, vừa có cái hoành tráng, lãng mạn của phương Tây dưới trời tuyết trắng, vừa có cái ấm áp truyền thống của Nhật bản. Tháng 12 là thời gian sôi động nhất trong năm tại Nhật Bản khi các công ty tổ chức các bữa tiệc để quên đi năm cũ (Bonenkai) và người mua sắm ở khắp các khu phố thương mại và các cửa hàng của Tokyo.

Đến Nhật Bản vào dịp cuối tháng 12, bạn sẽ thấy khắp nơi trong nhà, ngoài phố, công viên, đền thờ, khu mua sắm, …nơi nào cũng rực rỡ trang hoàng với cây xanh, đồ trang trí và đèn màu. Mùa Đông Nhật bản đặc biệt lung linh với lễ hội ánh sáng (illuminations).

>> Đặt tour du lịch Nhật bản tháng 12

Mùa đông bắt đầu lạnh, ngày nắng ngắn ở hầu hết các nơi trong cả nước. Đó là tháng mưa ít nhất trong năm ở Tokyo và các dấu hiệu của mùa thu vẫn còn một chút vào đầu tháng.

Tháng mười hai có một số các điểm tham quan theo mùa và các sự kiện sau:

Lễ hội đêm ở Chichibu ( 2/12-3/12), Saitama

Một lễ kỷ niệm vào buổi đêm ở thành phố Chichibu cùng với những chiếc xe rước lớn, mikoshi (đền thờ Shinto di động) và cuộc trình diễn hanabi (đốt pháo hoa) mùa đông hiếm hoi.

pháo hoa kết hợp với ánh đèn lồng tạo nên một hiệu ứng rực rỡ
pháo hoa kết hợp với ánh đèn lồng tạo nên một hiệu ứng rực rỡ

Bonenkai

Bonenkai là những bữa tiệc được các công ty tổ chức vào tháng Mười Hai. Thuật ngữ này có nghĩa là “bữa tiệc quên năm cũ.”
Hầu hết các nhân viên văn phòng sẽ được mời ít nhất 2 hoặc 3 bữa tiệc bonenkai. Mọi người thường có bữa tiệc thứ 2 và thứ 3 sau lần đầu tiên với một nhóm nhỏ hơn. Kết quả là, tháng mười hai là thời gian rộn ràng nhất trong năm với izakaya ( những quán rượu ở Nhật) và karaoke.

bữa tiệc bonenkai
bữa tiệc bonenkai

Lễ hội Kasuga Wakamiya (15/12-18/12), Nara

Một lễ hội gồm có một cuộc diễu hành của khoảng 500 người trong những bộ quần áo thời Heian với âm nhạc truyền thống. Được thành lập hơn 800 năm trước đây, các lễ hội là khá xác thực. Mặc dù lễ hội Kasuga Wakamiya kéo dài bốn ngày, sự kiện chính của lễ hội diễn ra vào ngày 17 và tập trung xung quanh khu đền thờ Kasuga Taisha.

cuộc diễu hành trong lễ hội Kasuga Wakamiya
cuộc diễu hành trong lễ hội Kasuga Wakamiya

Trượt tuyết đầu mùa

Du lịch Nhật bản tháng 12 để được ngắm tuyết rơi – là một trải nghiệm ấn tượng với du khách Việt. Các khu du lịch ở Hokkaido thường sẽ mở màn cho mùa du lịch Nhật bản với anh đèn lung linh và tuyết trắng.

trượt tuyết sớm ở Nhật
trượt tuyết sớm ở Nhật

Ngày sinh của Nhật hoàng(23/12), cả nước

Ngày sinh của Nhật hoàng là ngày lễ của cả nước chỉ diễn ra trước lễ Giáng sinh. Nhật hoàng có một buổi gặp mặt công chúng hiếm hoi ở Imperial Palace mỗi năm vào ngày này.

TOPSHOTS Accompanied by royal family members, Japanese Emperor Akihito (3rd L) waves from the balcony to well-wishers celebrating his birthday at the Imperial Palace in Tokyo on December 23, 2013. The emperor turned 80 years old on December 23. L-R: Crown Princess Masako, Crown Prince Naruhito, emperor, Empress Michiko, Prince Akishino, Princess Kiko and Princess Mako. AFP PHOTO/Toru YAMANAKATORU YAMANAKA/AFP/Getty Images ORG XMIT:
Nhật hoàng cùng gia đình ra mắt công chúng

 Giáng sinh, Năm mới – tâm điểm Du lịch Nhât Bản tháng 12

Giáng sinh có thể không phải là một kỳ nghỉ ở Nhật Bản, nhưng quốc gia này vẫn khá yêu thích việc trang trí Giáng sinh. Tokyo và các thành phố lớn của Nhật Bản khác như Osaka và Fukuoka đưa ra buổi trình diễn ánh sáng dịp Giáng sinh rất đáng để ghé thăm.

một đôi bạn trẻ đang ngắm nhìn những chùm đèn Giáng sinh rực rỡ
một đôi bạn trẻ đang ngắm nhìn những chùm đèn Giáng sinh rực rỡ
những chiếc đèn và bóng tuyết sáng rực ở Nhật
những chiếc đèn và bóng tuyết sáng rực ở Nhật

Du lịch Nhật bản tháng 12 lung linh đèn màu, hoành tráng phương Tây, ấm nồng Nhật bản sẽ chờ đón quý vị.

Tour du lịch Nhật Bản hot nhất 2018. Thông tin tour du lịch Nhật Bản giá rẻ và khuyến mãi.
Điểm đến # ngàyKhởi hànhGiáKhuyến mãi
Osaka – Kyoto – Fuji – Hakone – Tokyo (Bay VN từ Hanoi)6 ngày 24/09/201833,9 triệu
Osaka –  Kobe – Kyoto – Fuji –Hakone  – Tokyo (Bay HN)6 ngày24/10/2018;27/10/2018;  03/11/2018; 06/11/2018; 10/11/2018;33,9 triệu
Nagoya - Osaka – Kyoto – Fuji – Hakone – Tokyo (bay VN) 6 ngày 9/11/201833,9 triệu
Tokyo– Phú Sĩ – Hakone – Kyoto – Osaka (bay VN) 6 ngày 26/10/2018; 23/11/201833,9 triệu
Tokyo – Kamakura - Phú Sĩ (Bay HN)4 ngày28/10/2018; 6/11/2018 24,9tr
4.8/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *