Mèo Maru – Chú mèo nổi tiếng của Nhật

Khám phá Nhật Bản 350 lượt xem

Với bộ lông mềm mại, thân hình mập mạp, mèo Maru nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Vẻ ngoài của nó thu hút mọi người vì quá đáng yêu!

Mèo Maru thuộc giống Scottish Fold tai cụp nhị thể với hai màu lông đen và trắng. Chú được sinh ra tại Nhật Bản ngày 24 tháng 5 năm 2007.

Maru trong tiếng Nhật có nghĩa là hình tròn. Thật vậy, chú là một bé mèo tròn xoe, mập mạp, mũm mĩm.

Maru chỉ bắt đầu được biết đến qua một vài video chơi đùa được đăng trên Youtube. Nhưng chú nhanh chóng trở nên nổi tiếng với một lượng người hâm mộ đông đảo.

 

Đến năm 2013, những video về Maru đã vượt mốc 200 triệu lượt xem. Youtube của Maru có trên 500 nghìn người theo dõi. Chú là một trong những “ngôi sao” thú cưng nổi tiếng nhất trên nền tảng MXH này.

Đã 3 lần Maru “ôm trọn” 3 giải thưởng liên tiếp của Giải thưởng JapanYouTube Video Awards với các video “Chú mèo đào tạo đặc biệt” (2008), “Chú mèo và những chiếc hộp lớn” (2009), “Chú mèo chơi đùa với nhiều chiếc hộp nhỏ” (2010)

Maru phát hành 2 cuốn sách, 1 DVD, đóng vai chính trong quảng cáo của Nhật từ năm 2007, khi chú còn chưa đầy một tuổi. Chú còn sở hữu 1 blog với tên gọi “I am Maru” nhằm chia sẻ “nhật kí”, hình ảnh, video “đời thường”.

Sở thích chơi đùa với những chiếc hộp khiến các fan của Maru đặc biệt thích thú. Mèo Maru thích chui vào bất kỳ cái hộp nào chú thấy và đùa nghịch với chúng. Có lẽ vì vậy mà người ta đặt cho Maru một là “Chúa tể của các loại hộp”.

 

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *