18 Món ăn tráng miệng của Nhật Bản dành cho bậc đế vương

Ẩm thực, Khám phá Nhật Bản 283 lượt xem

Những món tráng miệng truyền thống của Nhật (Wagashi) được phục vụ ở những cửa hàng hàng đầu ở Tokyo hoặc Kyoto. Nhật hoàng thậm chí có thể ăn những đồ ngọt này.

1. Namagashi (生菓子)

Namagashi is the general term for sweets used in Japanese tea ceremony. They must be aesthetically pleasing. Many contain sweetened bean paste. Namagashi là cách gọi chung cho đồ ngọt dược sử dụng trong tiệc trà của Nhật. Chúng rất có tính thẩm mỹ. Nhiều thứ còn có bột đậu ngọt.

Namagashi-275
Namagashi

2. Sakuramochi (桜餅)

Mochi hồng ngọt ngào( bánh gạo) phủ đầy bột đậu đỏ và bọc ngoài là lá cây hoa đào (sakura). Mochi hoa anh đào thường hay được ăn để ăn mừng ngày con gái (Hinamatsuri) ở Nhật mỗi 03/03.

Sakuramochi-275
Sakuramochi

3. Amanatto (甘納豆)

Beans (often azuki beans) covered in sugar. Đậu (mà thường là đậu azuki) được phủ bởi đường.

amanatto-275
amanatto

4. Kompeito (甘納豆)

Kẹo Kompeito là một loại kẹo màu nhỏ đường tinh khiết. Chúng tròn và có những cục nhỏ nổi xảy ra một cách tự nhiên trong quá trình nấu.

Đường lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản bởi các thương nhân Bồ Đào Nha vào thế kỷ thứ 16. Trong nhiều năm sau đó đường tiếp tục là nguyên liệu quý hiếm ở Nhật Bản. Kompeito là món quà cảm ơn bạn-vì-ghé-thăm truyền thống của Hoàng gia Nhật Bản (Nhật hoàng).

Kompeito-275
Kompeito

5. Hanabiramochi (葩餅)

Hanabiramochi nghĩa là “ bánh gạo cánh hoa”. Theo truyền thống thì nó được phục vụ tại tiệc trà đầu tiên của năm mới. Truyền thống này bắt đầu với gia đình Hoàng gia. Hanabiramochi có một hình dạng và màu sắc đặc trưng. Nó chứa đầy bột đậu xanh. Hình dạng và màu sắc của hanabiramochi có ý nghĩa tượng trưng (liên quan đến một năm mới).

Hanabiramochi-Japanese-desert-275
Hanabiramochi

6. Suama (寿甘)

Suama là một món tráng miệng làm từ bột gạo và đường. Nó sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm màu đỏ ở bên ngoài và vẫn còn màu trắng bên trong. Điều này để tượng trưng cho Nhật Bản. Tuy nhiên, nó thường biến ra màu hồng và trắng.

Suama-275
Suama

7. Wasanbon (和三盆)

Wasanbon là kẹo đường nhiều màu. Chúng được làm hoàn toàn từ đường nghiền mịn nội địa Nhật. Sản phẩm nông nghiệp trong nước đang đắt hơn gấp nhiều hàng nhập khẩu. Đường trong nước có thể có giá gấp 10 giá đường nhập khẩu. Đường trong nước được sử dụng để tạo ra sản phẩm đặc biệt như Wasanbon.

Wasanbon-275
Wasanbon

8. Botamochi (ぼたもち)

Một thực phẩm của mùa hè làm từ cơm ngọt và bột đậu đỏ.

botamochi-275
botamochi

9. Karukan (軽羹)

Một món tráng miệng từ Kyushu làm từ bột gạo, đường và khoai Nhật.

Karukan-Japaneses-desert-275
Karukan

10. Uiro (外郎)

Uiro là bánh chưng bằng hơi truyền thống Nhật Bản. Chúng dai và hơi ngọt. Họ có nhiều hương vị như trà xanh, hoa đào, dâu tây và hạt dẻ.

Uiro-275
Uiro

11. Dango (団子)

Dango là bánh bao Nhật Bản tương tự như mochi. Nó được làm theo kiểu 1 que xiên có 3-4 bánh. Hương vị khác nhau tùy theo mùa.

dango-traditional-Japanese-desert-275
dango

12. Monaka (最中)

Bột đậu đỏ ngòn ngọt bên trong lớp bánh xốp mochi giòn giòn.

Monaka-275
Monaka

13. Yokan (羊羹)

Yokan là một món tráng miệng thạch dày làm bằng bột đậu đỏ, thạch, và đường. Chúng thường có bột trà xanh, hạt dẻ băm nhỏ, đậu ngọt hoặc các thành phần khác trong thạch.

Yokan-Japanese-desert-275
Yokan

14. Manju (饅頭)

Manju là loại bánh bao ngọt của Nhật nhồi nhiều thứ.

Strawberry-manju-275
manju dâu

15. Kuzumochi (葛餅)

Mochi được làm bằng tinh bột từ rễ của cây kudzu.

Kuzumochi-275
Kuzumochi

16. Kusa Mochi (草餅)

Kusa Mochi nghĩa là “mochi cỏ”. Đó là mochi được làm bằng bột từ lá của cây ngải cứu Nhật Bản. Mọi người thường ăn nó vào mùa xuân. Kusa Mochi có một lớp mặt bột đậu nành ngọt ngào.

kusa-mochi-Japanese-desert-275
kusa-mochi

17. Taiyaki (たい焼き)

TAIYAKI là một bánh hình cá ở Nhật Bản. Nó được làm từ đậu đỏ, pho mát hoặc sữa trứng.

taiyaki-275
taiyaki

18. Yatsuhashi

Một đặc sản của Kyoto mà làm từ mochi và cả quế. Chúng đôi khi được nướng và khá giòn. Nhiều khi chúng được làm với đậu đỏ.

Yatsuhashi-275
Yatsuhashi
5/5 - (30 bình chọn)

2 thoughts on “18 Món ăn tráng miệng của Nhật Bản dành cho bậc đế vương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *