Tin đồn về món ăn Trứng Gà Đen ở thung lũng nước sôi Nhật Bản!

Ẩm thực 574 lượt xem

Trứng Gà Đen món ăn khiến du khách tò mò của thung lũng nước sôi Owakudani.

Rất rất nhiều du khách khi đặt chân du lịch tới Nhật Bản thích thú và tò về món ăn thú vị trứng Gà Đen của thung lũng nước sôi Owakudani, vùng Hakone, tỉnh kanagawa. Bởi với nhiều tin đồn về món ăn nổi tiếng vùng đất này là ăn một quả trứng sẽ kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm, ăn 2 quả thì sẽ kéo dài tới 14 năm. Chính vì sự tò mò thực hư mà hấp dẫn hầu hết mọi người tới du lịch.

Thung lũng nước nóng Owakudani
Thung lũng nước nóng Owakudani

Thung lũng Owakudani một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Hakone với bầu không khí trong lành, phong cảnh hữu tình với nhiều núi non trùng điệp , sông hồ trải rộng – nơi mà ngọn núi lửa Hakone phun trào vào lần cuối cùng khoảng 400.000 năm trước. Miệng phun của núi lửa để lại được gọi là thung lũng địa ngục. Cho tới năm 1876, người ta đổi tên thành thung lũng như ngày nay. Với ý nghĩa là ” thung lũng lớn từ trong mây khói” hay là một cái tên hay hơn ” thung lũng sôi sục “. Và từ đây xuất hiện món TRỨNG GÀ ĐEN  béo béo, thơm thơm mà mọi người đều tò mò và muốn thưởng thức mỗi lần đặt chân tới thung lũng.

Thung lũng với núi trùng điệp HaKone
                                 Thung lũng với núi trùng điệp Hakone

Điều mà du khách tò mò ở đây chính là : Vì sao Trứng Gà ở đây lại màu đen? Ăn 1 quả kéo dài tuổi thọ thêm 7 năm???

Trứng Gà Đen - món ăn kỳ lạ thung lũng nước sôi Owakudani
Trứng Gà Đen – món ăn kỳ lạ thung lũng nước sôi Owakudani

Vận dụng phản ứng hóa học của địa nhiệt và khí núi lửa, khi luộc quả trứng sống trong ao suối nước nóng ở nhiệt độ 80 độ C trong suốt 1 tiếng, thì những chất sắt (là thành phần có ở suối nước nóng) sẽ thẩm thấu vào vỏ trứng tươi qua các lỗ thông hơi li ti trên vỏ, và từ đó sẽ tạo ra lớp vỏ trứng màu đen.
Sau khi thấy trứng có lớp vỏ màu đen, rồi đem chúng vào lò hấp ở 100 độ trong 15 phút. Cuối cùng, những quả trứng này sẽ được vận chuyển đến các cửa hàng bán trực tiếp ngay gần các ao nước nóng bằng cáp treo chuyên dụng để phục vụ du khách đến tham quan thung lũng nước sôi.

Món ăn nổi tiếng của vùng thung lũng nước sôi
Món ăn nổi tiếng của vùng thung lũng nước sôi
 Bạn tò mò về những quả Trứng ban đầu đem luộc là trứng gì ???
 Câu trả lời là : Trứng đen Owakudani (Kuro-tamago) là trứng gà bình thường được luộc trong các hồ nước nóng tự nhiên. Lưu huỳnh trong nước khiến vỏ trứng chuyển sang màu đen. Do vậy mà giúp trứng có hương vị đặc biệt. Những quả trứng được luộc chín được bán nhiều trên đỉnh một ngọn đồi nơi du khách có thể đi bộ tới hoặc ngồi cáp treo lên. Từ vị trí này người ta có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp của đỉnh núi Phú Sĩ.
Các Tour du lịch đến Nhật Bản không chỉ thu hút du khách về văn hóa, lối sống, cảnh đẹp và nhiều điều kì thú đặc trưng chỉ có ở mảnh đất đất chờ đợi du khách khám phá và trải nghiệm.
Biểu tượng Trứng gà đen đặc trưng cho Thung lũng
Biểu tượng Trứng gà đen đặc trưng cho Thung lũng
Trứng được luộc xong có vỏ màu đen nhưng khi ta bóc vỏ đen đi thì bên trong là lòng trắng và lòng đỏ mềm mịn , thơm và ăn rất béo. Chính vì hương vị đặc biệt của trứng được luộc bởi dòng nước nóng của thung lũng đặc biệt nên mọi người ồn nhau về sự tăng tuổi thọ khi ăn trứng.
Phía bên trong Trứng mềm mịn, béo béo.
                                Phía bên trong Trứng mềm mịn, béo béo.
Và những quả trứng đen Owakudani nổi tiếng được bán ở khắp nơi với giá khoảng 500 yên một túi 6 quả.
Nếu bạn có chuyến thưởng ngoạn tại Nhật Bản và đến với Hakone, nhớ đừng quên thưởng thức món trứng trường thọ, là đặc sản bổ dưỡng và độc nhất vô nhị ở Nhật Bản nhé !
5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *