Tanbo- Nghệ thuật độc đáo trên cánh đồng Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản 284 lượt xem

nghệ thuật Tanbo Nhật Bản

Lúa là cây trồng vô cùng quan trọng của đất nước  Nhật Bản, đã được trồng trên khắp đất nước trong hơn 2000 năm  và có tầm quan trọng cơ bản với văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó dưới bàn tay tài hoa cùng sự tính toán thông minh, tỉ mỉ, nông dân tại một ngôi làng ở Nhật Bản đã biến cánh đồng lúa giản dị thành những bức tranh khổng lồ đầy màu sắc, thu hút tới hơn 200.000 du khách mỗi năm.

Hay người ta còn gọi đó là nghệ thuật Tanbo Nhật Bản

Tanbo- Nghệ thuật độc đáo trên cánh đồng Nhật Bản

Nghệ thuật Tanbo là gì?

Ban đầu người nông dân ở một ngôi làng nhỏ tại Nhật chỉ muốn tạo ra một thứ khác biệt ở những cánh đồng quen thuộc nhằm tôn vinh truyền thống lịch sử trồng lúa 2000 năm và nhận được sự đón nhận vô cùng  đông đảo. Từ đó đến nay những bức tranh nghệ thuật trên cánh đồng lúa ở Nhật được duy trì hàng năm và nghệ thuật Tanbo Nhật Bản đã ra đời.

nghệ thuật Tanbo Nhật Bản

Tanbo được tạo nên như thế nào?

Những bức tranh sẽ được người Nhật thiết kế trên máy tính trước, kích thước này sẽ tương ứng với diện tích của ruộng. Sau khi các khuôn được tạo thành hạt lúa sẽ được đem ra đồng ướm vào những vị trí cần gieo hạt

nghệ thuật Tanbo Nhật Bản

Có bốn màu sắc chính là xanh, vàng, trắng, tím than, được tạo nên từ 4 giống lúa khác nhau trong đó màu xanh từ lúa thông thường với tên là tsugaru-roman, màu tím và màu vàng là giống lúa kodaimai. Ngoài ra còn có cả màu nâu, màu đỏ…

nghệ thuật Tanbo Nhật Bản
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

3.Nên ngắm Tanbo vào thời điểm nào?

Thời điểm tốt nhất để có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm Tanbo chính là mùa lúa chín ở Nhật vào tầm tháng 9. Lúc này, sẽ có rất nhiều tháp cao được dựng lên để phục vụ nhu cầu tham quan của khách du lịchmùa lúa chín ở Nhật Bản. Nhiều tháp cao đã được dựng lên để phục vụ nhu cầu của du khách.

nghệ thuật Tanbo Nhật Bản

5/5 - (32 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *