Tất tần tật thông tin du lịch Y tế ở Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản, Khám và chữa bệnh ở Nhật 342 lượt xem

Nhật Bản nồng nhiệt và thân thiện, vừa truyền thống vừa hiện đại, nơi khách du lịch có thể trải nghiệm phong cách sống truyền thống cũng như đương đại. Đây chính là điều khiến Nhật Bản và con người Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia thân thiện nhất trên thế giới. Đất nước đã phát triển rực rỡ, chứng kiến ​​một số phát triển công nghệ tốt nhất và chắc chắn là quốc gia tiên phong cho hoạt động kinh doanh du lịch chữa bệnh. Nhật Bản là một niềm vui mở ra cho tất cả các loại khách du lịch và tất cả các loại hình du lịch. Cuốn sách du lịch y tế của chúng tôi có tất cả các chi tiết bạn cần cho chuyến đi khám chữa bệnh của bạn đến Nhật Bản.

Du lịch Y tế Nhật bản

Đất nước Nhật bản

Vị trí địa lý

Nằm ở Đông Á, Nhật Bản là một quốc đảo có hơn ba nghìn hòn đảo được nhóm lại với nhau. Nó có diện tích 377.835 km và nhỏ hơn tiểu bang California. Được bao quanh bởi Thái Bình Dương ở phía bắc và biển Philippine và biển Hoa Đông ở phía nam, Nhật Bản là một trong những nơi thu hút những người yêu biển từ nhiều nơi trên thế giới. Thủ đô Tokyo của nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách truyền thống và sự phát triển hiện đại. Đảo chính Honshu là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn ở đảo quốc này.

Con người

Tỷ lệ tuổi thọ ở Nhật Bản khá cao, điều này cho thấy hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng của nước này. Hơn 17% tổng dân số cả nước được công nhận là già và con số này đang tăng lên. Cộng đồng dân cư ở đây khá thân thiện, điềm đạm và dễ mến, hầu hết người dân đều thích cuộc sống có thu nhập cao. Nhật Bản được biết đến với những theo đuổi sáng tạo và cũng rất coi trọng nghệ thuật truyền thống.

Lễ hội và sự kiện

Hầu hết tất cả các sự kiện và lễ hội được tổ chức ở Nhật Bản đều phản ánh di sản văn hóa phong phú của nó. Có một số đền thờ địa phương dành riêng cho các vị thần khác nhau, được mọi người mang theo kiệu trong những lễ hội này. Đất nước có một loạt các sự kiện, bao gồm cả sự kiện Sapporo Yuki Matsuri nổi tiếng nhất, nơi có các màn trình diễn ngoạn mục về tác phẩm điêu khắc băng và tuyết. Thu hút hai triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới, đây chắc chắn là lễ hội mùa đông lớn nhất trong nước. Ngoài Omizutori này, một buổi lễ tôn giáo của Phật giáo diễn ra vào đầu tháng 3 hàng năm. Tiếp thị du lịch y tế có thể tập trung vào việc thu hút những người quan tâm đến văn hóa Nhật Bản.

Thời tiết

Khí hậu của Nhật Bản khác nhau giữa các vùng. Khách du lịch có thể trải nghiệm khí hậu từ ôn đới đến cận nhiệt đới trong nước, cùng với bốn mùa khác nhau. Hokkaido và Biển Nhật Bản là những địa điểm lạnh hơn với tuyết rơi dày đặc, trong khi Okinawa vẫn tương đối ấm trong tháng Giêng.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Nhật bản

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản bị chi phối bởi hệ thống bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn dân , quy định rằng bệnh nhân sẽ chi trả 30% chi phí trong khi chính phủ đài thọ 70% chi phí cho bất kỳ thủ tục y tế nào. Bệnh nhân ở Nhật Bản có quyền lựa chọn bác sĩ cũng như cơ sở vật chất cho riêng mình và không ai có thể từ chối mức độ bảo hiểm của họ. Các bệnh viện ở quốc gia này hoạt động phi lợi nhuận và luật quy định rằng các bác sĩ phải quản lý các bệnh viện và phòng khám này.

Kế hoạch này đã được thực hiện trong hơn năm thập kỷ và đã cung cấp các dịch vụ dễ tiếp cận thông qua các bệnh viện công cấp khu vực hoặc quốc gia. Tuy nhiên, một số vùng trong cả nước vẫn thiếu nguồn y tế do một số bệnh nhân phải đến bệnh viện vì các bệnh nhẹ. Trên thực tế, các máy chụp cộng hưởng từ ở đảo quốc này có thu nhập bình quân đầu người cao gấp 8 lần so với ở Anh.

Chất lượng chăm sóc sức khỏe

Chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản khá cao, thể hiện qua tỷ lệ tuổi thọ của người dân . Quốc gia này có số lượng y tá hành nghề cao hơn được đào tạo đặc biệt cho các bệnh khác nhau. Vấn đề duy nhất mà hệ thống chăm sóc sức khỏe ở nước này phải đối mặt là người dân đến bệnh viện vì những vấn đề nhỏ, ảnh hưởng đến một số trường hợp bệnh nặng. Tuy nhiên, Chính phủ Nhật Bản đang cố gắng triển khai các hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân để đảm bảo rằng các dịch vụ này trở nên hợp lý và hiệu quả hơn.

Du lịch y tế ở Nhật Bản

Từ lâu, Nhật Bản không được coi là một điểm đến phổ biến cho Du lịch Y tế, chủ yếu vì rào cản ngôn ngữ. Tuy nhiên, du lịch chữa bệnh đã phát triển trong những năm qua và những người muốn có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất và có tiền để chi tiêu cho nó sẽ chọn Nhật Bản cho mục đích du lịch chữa bệnh. Các thủ thuật chất lượng cao và chuyên biệt rất phổ biến ở đất nước này, vì hầu hết các bệnh viện sử dụng một số kỹ thuật phẫu thuật tiên tiến để điều trị cho bệnh nhân trong nước cũng như nước ngoài.

Nước này chủ yếu nhắm đến những khách du lịch nước ngoài giàu có hơn từ các nước phát triển, chẳng hạn như Nga và Trung Quốc. Các kỹ thuật hình ảnh và X quang tiên tiến mang lại cho Nhật Bản lợi thế so với các nước khác. Du khách y tế đến thăm Nhật Bản để tìm kiếm các cuộc kiểm tra tầm soát hiệu quả và hiệu quả và các chiến lược điều trị hiện đại.

Thực tế là người dân Nhật Bản có tuổi thọ cao hơn so với tất cả các nơi trên thế giới là điều mang lại lợi thế cho đất nước này trong lĩnh vực du lịch chữa bệnh. Vấn đề duy nhất của du lịch chữa bệnh ở đây là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốn kém đối với công dân nước ngoài hoặc khách du lịch chữa bệnh.

Du lịch chữa bệnh tại Nhật bản

Theo đánh giá của các chuyên gia ngành du lịch chữa bệnh Nhật Bản có tiềm năng vô cùng to lớn . Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để tham quan cho khách du lịch và ẩm thực của họ đã trở nên phổ biến đối với công dân Hoa Kỳ. Các bệnh viện và viện dưỡng lão tư nhân đều được trang bị tốt và sử dụng các máy móc tiên tiến để chẩn đoán bệnh.

Mỗi bệnh viện đều có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ các dự án nghiên cứu về ung thư và số lượng các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa ung thư. Họ cũng đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc nghiên cứu xạ trị và y học tái tạo.

Một cách dễ dàng và tốt để thu hút bệnh nhân nước ngoài là thuê thêm các bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm từ quốc gia đó và thành lập một cánh riêng để điều trị cho bệnh nhân nước ngoài. Dành sự tận tâm của các bộ phận bác sĩ đặc biệt và một phần không gian bệnh viện cho bệnh nhân nước ngoài sẽ giúp mang lại cơ sở y tế tốt hơn.

Các công ty hỗ trợ du lịch y tế Nhật Bản đang thiết kế các gói du lịch y tế tuyệt vời và hấp dẫn cho bệnh nhân nước ngoài. Nhật Bản đang cố gắng rất nhiều để có được thị phần của mình trong ngành du lịch y tế đang phát triển.

Thủ tục xin thị thực tại Nhật Bản cho bệnh nhân y tế

Vào tháng 1 năm 2011, chính phủ Nhật Bản bắt đầu cấp thị thực cho các phương pháp điều trị y tế, bao gồm cả việc kiểm tra sức khỏe toàn diện. Thị thực này cho phép khách du lịch y tế ở lại tối đa 6 tháng để điều trị, bao gồm cả điều trị nha khoa và thời hạn này gấp đôi thời gian mà thị thực du lịch thông thường cho phép.

Thị thực cũng bao gồm việc ở lại Nhật Bản với mục đích phục hồi sức khỏe, chẳng hạn như liệu pháp suối nước nóng phục hồi sức khỏe. Thị thực cũng được cấp cho người đi cùng với khách du lịch chữa bệnh.

Nhiều thị thực được cấp cho bệnh nhân nếu có kế hoạch điều trị y tế của bác sĩ Nhật Bản. Hiệu lực của thị thực lưu trú y tế là 3 năm, ngay cả đối với những người chăm sóc có thể là thành viên gia đình hoặc có thể không phải là thành viên gia đình, miễn là họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động tạo thu nhập hoặc hoạt động có thể cần thù lao. Một công ty hỗ trợ du lịch y tế có thể giúp bệnh nhân nước ngoài có được thị thực.

Khách du lịch từ các quốc gia như Đức, Pháp, Úc, Canada, Anh, Mỹ và Singapore có thể nhập cảnh vào Nhật Bản trong 90 ngày mà không cần thị thực. Các công ty hỗ trợ du lịch y tế có thể giúp bệnh nhân trong toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối.

 

5/5 - (33 bình chọn)

2 thoughts on “Tất tần tật thông tin du lịch Y tế ở Nhật Bản

  1. Du lịch Nhật Bản 0706-784-979 says:

    Xin lỗi chị vì miss mất tin nhắn của chị. Chị cho xin số ĐT hoặc email để NhatbanAZ liên hệ tư vấn chị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *