Dự báo lịch hoa anh đào Nhật bản 2024: thời gian và địa điểm ngắm hoa đẹp nhất

Khám phá Nhật Bản, Mùa hoa anh đào 1640 lượt xem

Lịch hoa anh đào Nhật Bản 2024 mới nhất và Top các địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất. Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi mơ ước đến Nhật Bản vào mùa xuân để ngắm hoa anh đào? Bạn quan tâm thời điểm và địa điểm để ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản vào năm 2024. Chúng tôi sẽ cập nhật dự báo về hoa anh đào Nhật Bản, những địa điểm nên đến, cũng như văn hóa, và nhiều điều bạn chưa biết về lễ hội hanami – ngắm hoa anh đào.

Lịch hoa anh đào nở ở Nhật Bản 2024

(Cập nhật mới nhất) từ Tập đoàn Khí tượng Nhật Bản (JMC), thời gian hoa anh đào nở tại các vùng tại Nhật Bản đã được công bố lần thứ 10. Du khách có thể dựa trên dự báo này để lựa chọn các lịch trình tour du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào đẹp nhất.  Năm 2024 là một năm rất khác lạ, khi mà mãi cuối tháng 3 hoa anh đào mới nở. Lý do là thời thiết năm nay thay đổi thất thường, lạnh hơn. Chưa bao giờ JMC phải điều chỉnh dự báo biên độ lớn như vậy. Nhiều tour du lịch ngắm hoa anh đào cũng theo đó bị ảnh hưởng.

Dự báo hoa anh đào 26/2/2024: Theo JMC dự đoán, hoa anh đào tại Nhật Bản bắt đầu nở từ cuối tháng 3 và sẽ nở rực rỡ sau khoảng 8 ngày. Vùng được dự đoán nở hoa anh đào sớm nhất là Kochi.

 • Kochi trên đảo Shikoku dự kiến hoa anh đào sớm nở vào khoảng từ ngày 18/3.
 • Fukuoka dự kiến hoa anh đào nở từ 21/3 và nở rộ vào 30/3.
 • Nagoya dự kiến hoa anh đào nở từ 21/3 và nở rộ vào 31/3.
 • Tokyo dự kiện hoa anh đào bắt đầu nở từ 23/3 và nở rộ vào 30/3.
 • Kyoto dự kiện hoa anh đào bắt đầu nở từ 23/3 và nở rộ vào 1/4.
 • Osaka dự kiện hoa anh đào bắt đầu nở từ 25/3 và nở rộ vào 1/4.
 • Sapporo dự kiện hoa anh đào bắt đầu nở từ 2/5.
 • Hokkaido dự kiện hoa anh đào bắt đầu nở từ 6/5.

Thời gian nào đẹp nhất ngắm hoa anh đào Nhật bản năm 2024

Ngắm hoa anh đào sớm (tháng 1, tháng 2)

Một số khu vực nằm ở phía nam Tokyo, hoa anh đào bắt đầu nở sớm hơn, vào tháng 1. Điểm nổi tiếng nhất là thị trấn Kawazu, cách Tokyo khoảng 3h xe. Nơi đây gắn với một loại anh đào đặc biệt tên là Kawazu-zakura, nở hoa sớm hơn khoảng 1 tháng so với các loại hoa anh đào thông thường.

Ngoài ra còn nhiều điểm khắc nữa, chẳng hạn Atami, thành phố cách Tokyo khoảng 1,5h xe. Nơi đây hoa anh đào Atami-zakura nở dọc theo dòng suối thanh bình, cũng sớm hơn khoảng 1 tháng so với các loại hoa anh đào thông thường của Nhật Bản.

Cô gái ngắm hoa anh đào Nhật bản

Ngắm hoa anh đào đẹp nhất (tháng 3, tháng 4)

Thường hoa anh đào ở Nhật Bản nở rộ nhất vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4. Khoảng thời gian đó được coi là thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa nở rộ ở các điểm du lịch nổi tiếng như Tokyo, Kyoto, Osaka. Nếu ngược lên Hokkaido thì hoa anh đào có thể kéo dài đến cuối tháng 5.

Thường khoảng từ tháng 1/2024 Nha khí tượng Nhật Bản đưa ra dự báo chính thức về lịch hoa anh đào nở (trong cùng dự báo thời tiêt). NhatbanAZ sẽ theo dõi và cập nhật để bạn nắm được thông tin.

Chiêm ngưỡng hoa anh đào nở muộn (tháng 4, tháng 5)

Ở những vùng lạnh hơn phía Bắc Nhật Bản, mùa hoa anh đào thường diễn ra muộn hơn những vùng còn lại của đất nước. Chẳng hạn, hoa anh đào ở Sendai (đông bắc Nhật Bản) thường được dự báo sẽ nở vào cuối tháng 3.

Ngược hơn nữa lên phía bắc Nhật Bản, vùng Hokkaido, hoa anh đào nở vào cuối tháng 4.

Dự báo Hoa Anh Đào qua các năm

Dự báo lịch Hoa Anh Đào 2023

(cập nhật ngày 3/2/2023)

 • Dự kiến Hoa anh đào nở rộ (thời điểm ngắm hoa đẹp nhất) tại Tokyo vào ngày 30/3; Osaka, Kyoto vào ngày 2/4;  Sapporo ngày 30/4.

(cập nhật ngày 11/1/2023)

 • Mặc dù thời tiết có biến động, nhưng hoa anh đào Nhật bản 2023 vẫn được dự báo nở đúng hạn, chờ đón một mùa Hanami náo nhiệt.
 • Quý vị theo dõi lịch này để biết tour mình đi có đúng dịp nở rộ không nhé. Đây chỉ là dự báo về hoa anh đào nở, và tùy thuộc vào điều kiện thời tiết mà thời gian hoa độ dài hay ngắn.

Dự báo Hoa Anh Đào năm 2020

Dự báo hoa anh đào nở năm 2020 từ trung tâm khí tượng Nhật Bản như sau:

Vậy là năm 2020 thời gian mà hoa anh đào tràn ngập Nhật Bản không có phần chênh lệch quá lớn so với năm 2019. Những ai có dự định đi ngắm loài hoa xinh đẹp này trong năm nay thì nhanh chóng note ngày lại nào!

Cập nhật dự báo Hoa Anh Đào 2019

Dự báo hoa anh đào nở năm 2019 của trung tâm khí tượng Nhật Bản như sau. Như vậy thời gian hoa anh đào năm 2019 nở muộn hơn ít ngày so với năm 2018.

Cập nhật dự báo Hoa Anh Đào 2018

Đây là bản cập nhật mới nhất về dự báo hoa anh đào nở năm 2018, thông tin được cập nhật từ của trung tâm khí tượng Nhật Bản. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin cuối cùng lịch ngắm hoa anh đào ở những thành phố chính vào bảng sau, các hình ảnh dự báo được đưa theo thứ tự bản tin.

Thành phốBắt đầuMãn khai 
Tokyo 24/331/3-8/4
Kyoto27/3 2-10/4
Osaka 27/3 2-10/4
Nagoya25/3 1-9/4
Fukuoka 23/331/3-8/4

Dự báo lịch ngắm hoa anh đào ngày 21/2/2018

Bản tin dự báo 21/2/2018 không khác nhiều so với bản tin cũ. Lịch ngắm hoa anh đào ở các thành phố chính như Tokyo, Osaka, Kyoto đúng vào tuần đầu tiên của tháng 4/2018.

Bản tin dự báo ngày 25/1/2018

du-bao-hoa-anh-dao-nhat-ban-2018-nhatbanaz
du-bao-hoa-anh-dao-nhat-ban-2018-nhatbanaz

Theo đó, năm nay hoa anh đào nở muộn hơn so với năm ngoái. Tokyo năm 2017, hoa anh đào bắt đầu nở vào 20/3; năm nay 2018, đến 3/4 mới bắt đầu nở. Tuy nhiên cũng lưu ý tình hình thời tiết tiếp tục thay đổi, và lịch dự báo tiếp theo cũng có thể thay đổi.

Các điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật bản

Có hơn 1.000 địa điểm ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản. Việc đưa ra danh sách địa điểm đẹp nhất rất khó khăn. Tuy nhiên có thể đưa một số gợi ý theo vùng như sau.

Ngắm Hoa Anh Đào giữa đồng hoa nhìn lên Phú Sĩ
Ngắm Hoa Anh Đào giữa đồng hoa nhìn lên Phú Sĩ

Trung tâm Nhật Bản: Vùng Hokuriku và Tokai

 • Công viên lâu đài Ueda (Nagano): Lâu đài Ueda là lâu đài nổi tiếng được xây dựng vào năm 1583 và khu vực xung quanh có hơn 1.000 cây anh đào nở hoa ngoạn mục vào mùa xuân.
 • Lâu đài Matsumoto (Nagano): Là lâu đài năm tầng, sáu tầng cổ nhất còn tồn tại ở Nhật Bản, Lâu đài Matsumoto đặc biệt nổi tiếng vào mùa xuân, khi hoa anh đào nở khắp nơi quanh lâu đài. Trong sự kiện buổi tối, những cây hoa anh đào xếp dọc theo hào nước bên ngoài sẽ được thắp sáng và khi bạn bước đi dưới ánh sáng trong suốt màu hồng nhạt, bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc bởi khung cảnh lãng mạn!
 • Công viên di tích lâu đài Takato (Nagano): Công viên Di tích Lâu đài Takato là địa điểm ngắm hoa anh đào đáng để ghé thăm nhiều lần. Trên thực tế, ngôi nhà có khoảng 1.500 cây anh đào này đã được chọn là một trong 100 điểm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản và là một trong ba điểm hoa anh đào lớn ở Nhật Bản.
 • Vườn Kenrokuen (Ishikawa): Kenroku-en là một trong ba khu vườn nổi tiếng nhất Nhật Bản. Khoảng 40 loại hoa anh đào và khoảng 420 cây được trồng ở đây, nở hoa vào giữa tháng Tư. Nó cũng được chọn là một trong 100 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản.
 • Chùa Shinshu Zenkoji (Nagano): Shinshu Zenkoji được thành lập như một ngôi chùa vào năm 642 và được bao quanh bởi nhiều loại cây anh đào tuyệt đẹp và hoa anh đào cành rủ.

Trung-Tây Nhật Bản: Vùng Kansai/Kinki

 • Lâu đài Himeji (Hyogo): Với hơn 1.000 cây anh đào trong khuôn viên, Lâu đài Himeji nổi tiếng là địa điểm ngắm hoa anh đào. Trong lễ hội hoa anh đào, bạn có thể tham gia chuyến tham quan bằng thuyền trong hào nước và tận hưởng cảm giác đi dưới những cánh hoa hồng.
 • Chùa Toji (Kyoto): Chùa Toji là nơi có ngôi chùa 5 tầng bằng gỗ cao nhất Nhật Bản và có khoảng 200 cây hoa anh đào tuyệt đẹp nở rộ quanh khuôn viên gần đó, tạo nên một khung cảnh đặc biệt ngoạn mục. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc dùng bữa tại một nhà hàng ở Kyoto có khung cảnh hoa anh đào!
 • Chùa Nina-ji (Kyoto): Được trồng ở khu vực phía Tây Bắc của cổng Chu-mon, một loại cây anh đào nở muộn đặc biệt có tên là Omuro-zakura tạo nên bầu không khí trang nhã. Phong cảnh kết hợp giữa ngôi chùa năm tầng với hoa anh đào nở rộ thật tuyệt vời, khiến nơi đây trở thành danh lam thắng cảnh chính thức của quốc gia và giúp nơi đây trở thành một trong 100 điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản.
 • Chùa Yoshimine-dera (Kyoto): Nổi tiếng với những bông hoa anh đào rũ tuyệt đẹp, Chùa Yoshimine-dera được thành lập vào năm 1029 và nằm ở vùng núi phía tây Kyoto.
 • Núi Yoshino (Nara): Núi Yoshino là địa điểm nổi tiếng về hoa anh đào, với khoảng 30.000 cây anh đào dại màu trắng được trồng ngay ngắn dọc theo thung lũng và sườn núi, tạo nên một khung cảnh ngoạn mục vào mùa xuân.

Đông Bắc Nhật Bản: Vùng Tohoku

 • Miharu Takizakura (Fukushima): Thu hút nhiều du khách mỗi năm và được công nhận là báu vật thiên nhiên quốc gia, đây là một trong Ba Cây hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Một con đường đi bộ được lát xung quanh cây anh đào cành rũ lớn được cho là đã hơn 1.000 năm tuổi.
 • Hitome Senbonzakura (Miyagi): Sông Hiroishi, chảy qua phần phía nam của Tỉnh Miyagi, có khoảng 8 km cây hoa anh đào dọc theo bờ kè trong khu vực được gọi là “Hitome Senbonzakura”, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp với phông nền là Zao phủ đầy tuyết hùng vĩ Núi.
 • Công viên Hirosaki (Aomori): Có diện tích khoảng 49 ha và có khoảng 2.600 cây anh đào, Công viên Hirosaki được biết đến là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất ở Nhật Bản.
 • Kakunodate Bukeyashiki-dori (Akita): Kakunodate, ở tỉnh Akita, là một địa điểm du lịch nổi tiếng nơi vẫn còn tồn tại những con phố cổ cách đây 390 năm. Bukeyashiki-dori là nơi xây dựng nhiều dinh thự của samurai. Vào cuối tháng 4 hàng năm, các đường phố được trang trí bằng những cây anh đào cành rũ màu hồng, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp tương phản với hàng rào bảng đen bao quanh các dinh thự samurai.
 • Mt. Iwaki (Aomori): Được tôn thờ như một ngọn núi linh thiêng từ thời cổ đại, Núi Iwaki là nơi có khoảng 6.500 cây anh đào trải dài trên một con đường dài 20km và nở rộ từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5.

Miền Đông Nhật Bản: Vùng Kanto-Koshin

 • Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen (Tokyo): Những khu vườn được thiết kế đẹp mắt này được cho là một kiệt tác về cảnh quan sân vườn ở Nhật Bản. Đó là nơi bạn có thể thưởng ngoạn trọn vẹn phong cảnh vào mọi mùa. Khoảng 1.000 cây anh đào thuộc 65 loài nở hoa vào mùa xuân.
 • Công viên Ueno (Tokyo): Với khoảng 1.200 cây anh đào, Công viên Ueno là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Mỗi mùa xuân, khi hoa anh đào nở, gần 2 triệu người đến công viên để ngắm hoa anh đào. Vào buổi tối, bonbori (đèn lồng giấy) được thắp sáng và hoa anh đào trông thật tuyệt vời khi chúng xuất hiện dưới ánh sáng dịu nhẹ của đèn lồng giấy.
 • Sông Meguro (Tokyo): Khoảng 800 cây anh đào nở hoa dọc theo Megurogawa trải dài khoảng 3,8 km. Mặc dù ở đây không có công viên nhưng bạn có thể ngắm hoa anh đào trong khi thưởng thức đồ uống và bữa ăn tại các quán cà phê và nhà hàng dọc bờ sông.
 • Công viên Yoyogi (Tokyo): Công viên Yoyogi là công viên thành phố lớn thứ năm ở Tokyo và không gian rộng mở dưới những tán cây anh đào thu hút rất đông người dân đến thưởng thức hanami vào mùa xuân.
 • Vườn Rikugien (Tokyo): Một khu vườn cảnh quan Nhật Bản lâu đời với bầu không khí nhẹ nhàng đã được chỉ định là Địa điểm Danh lam thắng cảnh Đặc biệt. Những cây anh đào rũ ở đây vào mùa xuân là một địa điểm không thể bỏ qua.

Miền Bắc Nhật Bản: Hokkaido

 • Công viên Moerenuma (Sapporo): Một công viên được thiết kế bởi nhà điêu khắc Isamu Noguchi. Toàn bộ khu vực là một không gian nghệ thuật với những tác phẩm điêu khắc khổng lồ xen kẽ khắp công viên, và vào mùa xuân, nơi đây trở nên sống động với sắc hồng rực rỡ của những bông hoa nở rộ.
 • Tháp Goryokaku và Pháo đài Goryokaku (Hakodate): Pháo đài hình ngôi sao với công sự kiểu Pháp đầu tiên ở Nhật Bản. Goryokaku được chỉ định là di tích lịch sử đặc biệt quốc gia và công viên xung quanh nổi tiếng với hoa anh đào nổi tiếng. Tháp Goryokaku cao 107m cạnh công viên là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo của hoa anh đào Hokkaido tuyệt đẹp từ trên cao.
 • Công viên Asahigaoka (Furano): Là một trong Một trăm quang cảnh của Nhật Bản, tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh lộng lẫy của Lưu vực Furano và dãy núi Tokachi, với khoảng 3.000 cây hoa anh đào trải rộng trước mặt.
 • Mt. Tengu (Otaru): Được đặt tên theo các sinh vật thần thoại trong văn hóa dân gian Nhật Bản, Núi Tengu có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Otaru và Biển Nhật Bản. Vào mùa xuân, một số cây anh đào được thắp sáng từ bên dưới, tạo nên một khung cảnh ấn tượng.
 • Công viên Asahikawa (Asahikawa): Với khoảng 3.500 cây anh đào, công viên Asahikawa là điểm dừng chân nổi tiếng của nhiều du khách khi đến Hokkaido. Cây cối được thắp sáng vào ban đêm trong mùa.

Các địa điểm được du khách bình chọn

Có rất nhiều trang Web tổ chức bình chọn các điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhât theo từng năm. Chẳng hạn, TripAdvisor cũng có một danh sách như dưới đây, với TOP 100 điểm ngắm hoa anh đào được bình chọn nhất.

 1. Lâu đài Himeji (Hyogo)
 2. Chidorigafuchi (Tokyo)
 3. Vườn quốc gia Shinjuku Gyoen (Tokyo)
 4. Đền Toji (Kyoto)
 5. Công viên Shukugawa (Hyogo)
 6. Kenroku-en (Ishikawa)
 7. Miharu Takizakura (Fukushima)
 8. Chùa Ninna-ji (Kyoto)
 9. Hitome Senbonzakura (Miyagi)
 10. Gogendo Tsutsumi (Saitama)
 11. Đền Hase-dera (Nara)
 12. Đền Yoshimine-dera (Kyoto)
 13. Cầu Kintai (Yamaguchi)
 14. Công viên Sakuranoyama (Chiba)
 15. Lâu đài Kumamoto
 16. Công viên Hirosaki (Aomori)
 17. Công viên Arakurayama Sengen (Yamanashi)
 18. Lâu đài Matsuyama (Ehime)
 19. Núi Yoshino (Nara)
 20. Lâu đài Matsumoto (Nagano)
 21. Vườn Ritsurin (Kagawa)
 22. Sông Yamasaki (Aichi)
 23. Đền Taizō-in (Kyoto)
 24. Itsukushima (Hiroshima)
 25. Đền Mii-dera (Shiga)
 26. Công viên lâu đài Takato (Nagano)
 27. Hoa anh đào sông Aono (Shizuoka)
 28. Công viên ven sông Yodo Quận Sewaritei (Kyoto)
 29. Công viên tưởng niệm Showa (Tokyo)
 30. Lâu đài Hikone (Shiga)
 31. Vườn quốc gia Kyoto Gyoen (Kyoto)
 32. Sanzen-in (Kyoto)
 33. Hoa anh đào Jindai tại chùa Jisso-ji (Yamanashi)
 34. Công viên Matsumae (Hokkaido)
 35. Vườn Haradani-en (Kyoto)
 36. Goryōkaku (Hokkaido)
 37. Công viên kỷ niệm Expo ’70 (Osaka)
 38. Sở thú Kobe Ōji (Hyogo)
 39. Kaizu Osaki (Shiga)
 40. Đền Tenryu-ji (Kyoto)
 41. Fushimi Inari-taisha (Kyoto)
 42. Đền Kodai-ji (Kyoto)
 43. Công viên Senkoji (Hiroshima)
 44. Đền Kuon-ji (Yamanashi)
 45. Lâu đài Takeda (Hyogo)
 46. Izumo-taisha (Shimane)
 47. Công viên Kinuta (Tokyo)
 48. Takarazuka Hana no Michi (Hyogo)
 49. Bảo tàng Miho (Shiga)
 50. Sankei-en (Kanagawa)

Hoa Anh đào nở rộ bao lâu?

Hoa anh đào ở Nhật Bản nở rộ nhất (mãn khai) khoảng 1 tuần sau khi chớm nụ. “Nở rộ” không có nghĩa là cây rụng hoa ngay lập tức. Bạn vẫn có thể ngắm hoa trong khoảng 2 tuần. Tùy vào thời tiết (nắng, gió, mưa) mà thời gian hoa nở có thể kéo dài hơn hay ngắn hơn.

Nếu không đăng ký kịp tour du lịch ngắm hoa anh đào “chính vụ”. Bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng hoa anh đào nở sớm, hoa anh đào muộn, và cả hoa anh đào mùa thu, cũng những loài hoa đẹp khác ở xứ sở bốn mùa hoa Nhật Bản.

Tại sao Hoa Anh Đào lại quan trọng với người Nhật?

Ngắm hoa anh đào đã trở thành truyền thống quốc gia từ thế kỷ thứ 8. Có nhiều loài anh đào, một số trong đó đã được trồng thông qua lai tạo. Những nỗ lực này đã diễn ra vào thế kỷ 14, nơi chúng được trồng làm hoa cảnh.

Nhưng tại sao Nhật Bản lại mê mẩn hiện tượng hoa anh đào từ nhiều thế kỷ trước? Cây hoa anh đào mang nhiều ý nghĩa đối với người Nhật. Rất nhiều điều liên quan đến vòng đời rất ngắn ngủi của hoa, chỉ nở trong khoảng một tuần đến mười ngày.

Vẻ đẹp thoáng qua của chúng thể hiện quá hoàn hảo rằng không có gì trên thế giới này là vĩnh viễn, mọi thứ đều qua đi vào một thời điểm nào đó. Sự ngưỡng mộ tuy buồn nhưng đẹp đẽ đối với sự vô thường này đã là một phần quan trọng trong tư duy của người Nhật từ xưa. Trong tiếng Nhật, nó được gọi là “vô thường” – mono no aware (物の哀れ). Tư duy này có thể được tìm thấy trong những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Lễ hội hoa anh đào được tổ chức như thế nào ở Nhật

Nhật Bản tổ chức lễ hội hoa anh đào ở khắp mợi nơi. Hành động ngắm hoa anh đào được gọi là “hanami” – nghĩa đen là “ngắm hoa”. Lễ hội hanami tổ chức với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, cùng uống trà, thưởng rượu, ngắm hoa trên đường phố, trong công vieecn. Những bữa tiệc ngoài trời này được lên kế hoạch cẩn thận vì mùa hoa anh đào không kéo dài lâu – một khi hoa bắt đầu nở, chúng chỉ kéo dài trong vài tuần.

Nhiều người dựa vào dự báo hoa nở được gọi là “sakura-zensen”. Trên khắp Nhật Bản, cây hoa anh đào nở vào những thời điểm khác nhau. Nói chung, những bông hoa đầu tiên nở ở phía tây nam, nơi nhiệt độ thường ấm hơn, trong khi những bông hoa anh đào cuối cùng nở ở những khu vực phía bắc lạnh hơn.

Trong suốt mùa hoa anh đào, đặc biệt là vào cuối tuần, các công viên và đường phố phủ đầy cây hoa anh đào luôn tràn ngập người dân đi dã ngoại ngắm hoa anh đào hàng năm.

Lễ Hanami có thể kéo dài cả ngày và thậm chí đến tận buổi tối, vì việc ngắm “yozakura” hay “sakura đêm” cũng rất phổ biến, với nhiều nơi cung cấp cây hoa anh đào được chiếu sáng.

Du khách tham gia lễ hội Hanami

Du khách được chào đón tham gia lễ hội cùng thưởng ngoạn sự kỳ diệu của hoa anh đào! Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị trước một số vật dụng.

Đầu tiên, bạn sẽ sẽ cần một tấm bạt không thấm nước hoặc chăn dã ngoại, thường có thể tìm thấy ở cửa hàng 100 yên và một túi rác nhựa lớn đủ dùng.

Tiếp theo, hãy chọn một số đồ uống yêu thích của bạn tại cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị – và một số hộp cơm có chủ đề hoa anh đào hoặc các món ăn khác. Khăn ướt, đũa và túi đựng rác cũng rất hữu ích. Đừng quên mang theo máy ảnh và một số quần áo ấm hơn khi màn đêm buông xuống: thời tiết có thể vẫn còn rất nhanh vào đầu mùa xuân!

Ngoài ra, mặc dù bên ngoài vẫn còn hơi lạnh, nhưng để có trải nghiệm ban ngày tuyệt vời, hãy thử thuê một bộ kimono và vừa đi dạo vừa chụp ảnh!

Cần chuẩn bị cho chuyển đi Nhật ngắm hoa đào trước bao lâu?

Nếu muốn tận hưởng mùa hoa anh đào ở Nhật Bản nên bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du xuân trước ít nhất 5 tháng. Hơn cả mùa thu lá đỏ, vé máy bay và các khách sạn ở Tokyo và Kyoto nhanh chóng bị giữ chỗ cho mùa hoa anh đào, vì vậy bạn nên đặt chỗ ở ngay khi ngày đi du lịch của bạn được ấn định.

Đặt tour và du lịch tự túc Nhật bản ngắm hoa anh đào

Hãy tham khảo chùm tours du lịch Nhật ngắm hoa anh đào đẹp nhất, và lựa chọn cho bạn ngày thích hợp.

Nếu đi du lịch tự túc, bạn đừng quên xem những dịch vụ du lịch tự túc Nhật bản, đặc biệt là “sắm” cho mình thẻ JRPASS. Ngắm hoa anh đào dọc theo các chuyến tàu hỏa là một trải nghiệm khó quên.
4.5/5 - (17 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *