Những lễ hội độc đáo tại Yamagata

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 324 lượt xem

Không chỉ có những nét hấp dẫn, thu hút về văn hóa, truyền thống, những con suối nước nóng đầy thơ mộng, Yamagata còn là nơi đầy những lễ hội độc đáo. Những lễ hội mà cả những khách du lịch cũng có thể hòa mình mà vui chơi. 

Những lễ hội độc đáo tại Yamagata

Lễ hội Yonezawa Uesugi

Hàng năm, lễ hội được tổ chức từ ngày 29/4 – 3/5. Là một lễ hội lớn diễn ra vào lúc cao điểm của mùa xuân được tổ chức bởi đền thờ của gia đình Uesugi, gia đình cai trị phía Nam thành phố Yamagata thời kì Edo. Điểm nhấn của lễ hội này là cơ hội để xem một màn tái hiện ly kỳ về trận chiến Kawanakajima.

Lễ hội Sakata

Được tổ chức hàng năm, kéo dài từ ngày 19/5-21/5. Nhưng 20/5 là ngày chính của lễ hội. Lễ hội này đã có từ 400 năm trước.

Trong suốt lễ hội này, bạn vẫn có thể thấy được hương vị của một thời đại xa xỉ. Thời đại ấy là khi thương mại phát triển mạnh ở khu vực này. Một số người nói rằng những chiếc phao trong đám rước tại lễ hội này cao đến nỗi chúng chạm vào bầu trời.Bạn cũng có thể thấy những biểu tượng đầu sư tử, nó được cho là để bảo vệ chống cái ác, là biểu tượng của Sakata.

Lễ hội Yamagata Hanagasa

Lễ hội Hanagasa được tổ chức hàng năm từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 8. Là một lễ hội truyền thống quan trọng vào mùa hè tại Yamagata. Tại đây có những cuộc diễu hành mà người biểu diễn đội mũ trang trí hoa, nó được gọi là “hamagasa”.

Hamagasa được tổ chức trên một trong những con đường chính ở thành phố. Lễ hội thu hút 10,000 vũ công khiến nó trở thành phiên bản lớn nhất và thú vị nhất của hội. Và khán giả cũng có thể tham gia vào điệu nhảy.

Lễ hội Shinjo

Lễ hội này để cầu nguyện cho vụ mùa bội thu từ 250 năm trước tại thành phố Shinjo, phía bắc Yamagata. Cuộc diễn hành của lễ hội được cho là tuyệt nhất tại Nhật Bản. Họ đưa mùa hè ở Yamagata đến một kết thúc xa hoa.

Lễ hội Murayama Tokunai

Lễ hội diễn ra từ giữa đến cuối tháng 8 hàng năm. Đây là lễ hội thú vị nhất tại Yamagata. Với những cái phách nhỏ bằng gỗ trong tay, các vũ công nhảy theo nhạc truyền thống Nhật Bản một cách đam mê.

Những lễ hội ở Yamagata thật sự rất đa dạng, phong phú. Mỗi một lễ hội lại mang những bản sắc, màu sắc riêng nhưng đều thu hút mọi lứa tuổi. Yamagata thật sự là một điểm đáng để đến trong hành trình du lịch của mọi người đấy.

 

5/5 - (24 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *