Du lịch Nhật Bản khi có trẻ nhỏ đi cùng

Khám phá Nhật Bản 413 lượt xem

Khi bạn đi du lịch Nhật Bản mà có trẻ em đi cùng thì trẻ em luôn là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Nhưng thật may mắn,  Nhật Bản là điểm đến vô cùng dễ dàng và an toàn để trẻ em thỏa sức khám phá. Sau đây là một số điều mà bạn cần xem xét để chuyến du lịch Nhật Bản của bạn trở nên suôn sẻ và thú vị hơn.

2460_01

Xe lửa

Xe lửa là một phương tiện thuận tiện để khám phá Nhật Bản, tuy nhiên các trạm xe lửa thường đông đúc. Đặc biệt ở đô thị trong các giờ cao điểm buổi sáng (7.00 – 9.00) và buổi tối (17.00 – 19.00). Bạn rất dễ bị xô đẩy và cuốn vào dòng người đang di chuyển về các trạm và lên xuống xe lửa, đặc biệt là vào các buổi sáng ở Tokyo và Osaka.

Điều quan trọng là làm sao để giữ con nhỏ luôn bên cạnh bởi chúng rất dễ dàng bị tách khỏi bạn. Hãy chắc chắn rằng trẻ nhỏ luôn được giữ bởi bàn tay bạn khi lên xe lửa. Hoặc tốt hơn, bạn nên tránh đưa con nhỏ đi xe lửa vào những giờ cao điểm.

Nhiều chuyến xe lửa địa phương cung cấp chỗ ngồi ưu tiên cho phụ nữ mang thai hoặc những người đi du lịch có trẻ nhỏ. Hầu hết các xe lửa (trừ một số trong thành thị) được trang bị nhà vệ sinh. Lưu ý là giấy vệ sinh được cung cấp nhưng khăn ướt thì không có.

Giá vé:

Người lớn: từ 12 tuổi trở lên

Trẻ em (6-11 tuổi): tính 50% giá vé người lớn

Trẻ em (1-5 tuổi): miễn phí (1 người lớn kèm được 2 trẻ em)

Xe buýt

Xe buýt địa phương thường giảm giá cho trẻ em theo mô hình tương tự như đối với xe lửa. Trên đường cao tốc, giảm giá không phải luôn luôn có sẵn. Nếu có sẵn thì thường giảm ít hơn 50%. Trẻ sơ sinh mà không ngồi riêng một chỗ thì thường miễn phí.

Ghế ngồi xe hơi, ghế trẻ em hay ghế ăn trên xe buýt là không cần thiết, thậm chí còn bị cấm. Trẻ em đi kèm với người lớn thì có thể ngồi chung với họ.

Thuê ô tô

Trẻ em dưới sáu tuổi phải được thắt vào một ghế trẻ em ở ghế sau khi đi du lịch bằng xe hơi. Ghế xe có sẵn tại các cửa hàng cho thuê xe.

rental car

Nơi cư trú

Khách sạn phong cách phương Tây tại Nhật Bản thường tính bằng phòng. Trẻ em dưới 12 tuổi được cho phép ngủ chung với người lớn hoặc ngủ cùng với một trẻ nhỏ khác. Trong khi phòng ba phòng bốn người hiếm khi có sẵn thì giường phụ hoặc cũi dành cho trẻ em tại khách sạn thì có nhiều, bạn cần trả thêm một khoản phí để thuê. Mỗi khách sạn đều có chính sách dành cho trẻ em riêng, vì thế xin vui lòng liên hệ với khách sạn để biết chi tiết.

Bữa ăn dành cho trẻ em

Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên phải trả một mức giá như nhau.

Trẻ em dưới 12 tuổi phải trả theo một mức giá đã được chiết khấu.

Tại một số cơ sở cho phép trẻ em dùng chung khẩu phần với bố mẹ

Món ăn

Trên khắp Nhật Bản, một loạt các nhà hàng và các cơ sở đều chào đón những khách có trẻ nhỏ. Các nhà hàng theo kiểu gia đình hay những chuỗi nhà hàng đều có xu hướng trở thành nhà hàng thân thiện nhất, vì họ thường cung cấp thực đơn đặc biệt cho trẻ em và các gian hàng thân thiện với trẻ. Hầu hết các loại nhà hàng này đều tốt với thực đơn nhiều món dinh dưỡng. Món sushi theo kiểu băng truyền cũng rất phổ biến.

Dây đai và ghế ăn thường được cung cấp, mặc dù có thể họ không trang bị dây đai. Một chiếc khăn hoặc dây đại có thể có ích để bảo vệ trẻ nhỏ của bạn.

Nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản là miễn phí và rất nhiều. Chúng thường được tìm thấy trong các cửa hàng, trung tâm mua sắm, nhà ga xe lửa và nhiều cửa hàng tiện lợi. Nhà vệ sinh dành cho người khuyết tật cũng được sử dụng riêng.

Việc cho con bú tại các nơi công cộng được cho phép, nhưng tốt nhất là nên kín đáo. Ở các cửa hàng bách hóa, trung tâm mua sắm và công viên còn cung cấp phòng đặc biệt dành cho các bà mẹ cho con bú.

toilet

Suối nước nóng

Nhiều suối nước nóng và nhà tắm thường cung cấp phòng tắm riêng (gọi là Kashikirifuro hoặc Kazokuburo) nơi gia đình bạn có thể cùng nhau tắm. Bạn thường phải đặt trước và phí dao động 2000 – 5000 Yên cho 45 phút. Các loại nhà tắm Onsen có xu hướng ngày càng tăng và tất nhiên chi phí cũng sẽ cao hơn nhiều.

Trẻ em dùng bỉm hoặc dùng tã không nên vào phòng tắm Onsen. Trẻ em có thể vào phòng tắm của người khác giới khi đi kèm với thành viên trong gia đình. Và quy định này đối với trẻ 9 tuổi trở xuống.

Điểm tham quan

Vé vào cửa bảo tàng, công viên, các khu vui chơi giải trí và các điểm tham quan khác thường giảm 50% giá vé dành cho trẻ em dưới 12 tuổi. Nhiều bảo tàng giáo dục còn giảm 50% giá vé cho học sinh Trung học cơ sở, trung học phổ thông và sinh viên đại học.

Nguồn tham khảo: japan-guide.com

5/5 - (47 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *