Nét tự nhiên và văn hóa truyền thống của Yamagata

Khám phá Nhật Bản 98 lượt xem

Yamagata là một tỉnh thuộc vùng Tohoku trên đảo Honshū, giáp với Biển Nhật Bản. Trung tâm hành chính là thành phố Yamagata. Yamagata là nơi có thiên nhiên đa dạng và phong phú, bao gồm núi, sông và biển cả.

Nét tự nhiên và văn hóa truyền thống của Yamagata

Văn hóa truyền thống

Haguro

Một trong ba ngọn núi linh thiêng của Dewa. Đến đây bạn có thể tới Chùa Năm Tầng – ngôi chùa được coi như báu vật quốc gia, con đường cây tuyết tùng được ví như quà tặng từ mẹ thiên nhiên.

Nhà kho Sankyo

Một trong những vùng sản xuất gạo hàng đầu của Nhật Bản, những nhà kho nông nghiệp như vậy đã được xây và sử dụng hơn 100 năm trước. Hiện nay, một số các nhà kho được sử dụng như bảo tàng, chợ để bán các sản phầm địa phương.

Bảo tàng Chido

Dinh thự của gia tộc Sakai cai trị gia tộc Shonai đang được trưng bày tại bảo tàng này, nơi bạn có thể nhìn thấy các tòa nhà lịch sử từ Tsuruoka. Công viên Tsuruoka gần đó được biết đến như một nơi tuyệt vời để ngắm hoa anh đào xinh đẹp.

Bảo tàng nghệ thuật Homma

Địa điểm này của bảo tàng này là một ngôi nhà trước đây thuộc sở hữu của gia đình Homma, từng là chủ đất vô cùng giàu có của Nhật Bản sống ở khu vực Sakata. Ngoài việc trưng bày các vật phẩm thuộc sở hữu của gia đình Homma, còn có một khu vườn rất đẹp trong cả bốn mùa

Yamadera và con đường hẹp dẫn tới miền bắc xa xôi

Nhà thơ haiku nổi tiếng thời kỳ Edo, Matsuo Basho đã đi qua Yamagata và sáng tác nhiều bài thơ trong khi viết tác phẩm lớn của mình với tựa đề “Con đường hẹp dẫn tới miền bắc xa xôi”.

Trong suốt cuộc hành trình ấy, Matsuo Basho đã đến Yamadera, còn được gọi là chùa Risshakuji. Yamadera được thành lập cách đây khoảng 1200 năm và ngọn lửa vĩnh cửu của nó đã tiếp tục bùng phát rực rỡ kể từ thời điểm thành lập ngôi đền cho đến ngày nay

Thiên nhiên

Hoa anh đào

Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào tại Yamagata. Có những con đường dài dọc theo sông với những hàng cây hoa anh đào nở bên bờ. Đây là một địa điểm để nghỉ ngơi và đơn giản là thưởng thức cảnh hoa anh đào nở rộ trên cây khổng lồ hơn 100 tuổi.

Lá đỏ

Khi mùa thu bắt đầu, nhiệt độ ở Yamagata nhanh chóng, đột ngột giảm xuống, và người ta nói rằng điều này làm cho màu sắc thay đổi của lá mùa thu trở nên đặc biệt rực rỡ. Tùy thuộc vào địa điểm mà thời gian để ngắm lá mùa thu khác nhau, nhưng nằm trong khoảng từ tháng 9 đến cuối tháng 11.

Ruộng bậc thang

Yamagata có 3 ruộng bậc thang. Cho dù bạn xem chúng từ bên trên hay bên dưới, thì chúng đều cung cấp một cái nhìn khác với một cánh đồng lúa tiêu chuẩn

Miệng núi lửa Zao Okama

Nó còn được gọi là Goshiki Numa, có nghĩa là đầm lầy năm màu, bởi vì màu của nước dường như thay đổi dựa trên thời tiết và góc của ánh sáng mặt trời

5/5 - (48 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *