Lễ hội bắn cung ở đền Sanjusangen-do

Khám phá Nhật Bản, Lễ hội và Sự kiện 177 lượt xem

Cuộc thi bắn cung Nhật Bản còn được gọi là “Toshiya”. Cuộc thi này đã là một truyền thống lâu năm được lặp lại nhiều lần trong gần một thế kỷ.

le-hoi-ban-cung_nhat-ban11

le-hoi-ban-cung_nhat-ban

 

Tại đền Sanjusangendo ở Kyoto là nơi cuộc thi được tổ chức, các cung thủ đã đến đây để tham gia và thể hiện tài năng và của họ. Có hơn 2000 cung thủ tham gia trong cuộc thi này, nhiều người trong số họ là những cô gái trẻ với trang phục Kimono và Hakama. Vì số lượng lớn người tham gia trong cuộc thi cho nên mỗi cung thủ chỉ được phép bắn 2 mũi tên vào một mục tiêu cách xa 60 mét.

le-hoi-ban-cung_nhat-ban

Trong cuộc thi hàng trăm cô gái Nhật trong trang phục Kimono đã tham gia cuộc thi bắn cung Toshiya. Họ đến đây với trang phục Kimono dài tay. Tại đây các cung thủ cả nam và nữ sẽ được phép bắn 2 mũi tên vào một tấm bia hình tròn cách xa 60 mét. Các cung thủ cần phải bắn chính xác vào tâm điểm để được điểm số cao nhất.

le-hoi-ban-cung_nhat-ban

Trước đây cuộc thi Toshiya đa phần chỉ dành cho nam giới tham gia, để họ thể hiện sức mạnh và kỹ năng của mình với một cây cung. Nhưng ngày nay phụ nữ cũng có thể tham gia cuộc thi. Trước kia các cung thủ bắn phải bắn vào mục tiêu cách xa 120 mét đó là toàn bộ chiều dài của ngôi đền Sanjusangendo. Ngày nay nó đã được rút ngắn lại với mục tiêu cách xa 60 mét. Cuộc thi này được kéo dài trong vòng 24 giờ.

le-hoi-ban-cung_nhat-ban

Năm 1686, một Samurai bắn 13.053 mũi tên từ 6 giờ chiều hôm trước đến 6 giờ chiều ngày hôm sau và đạt 8.133 mũi tên chính xác (độ chính xác là 62,3%). Trung bình khoảng 6,6 giây cho mỗi mũi tên.

Ngày nay những người phụ nữ nhỏ nhắn mặc trên mình những bộ Kimono trẻ trung cũng có thể tham gia cuộc thi, không cần phải là những Samurai rắn chắc rằng như ngày xưa. Trong cuộc thi này những người phụ nữ đều là tâm điểm của sự chú ý.

le-hoi-ban-cung_nhat-ban

Tại cuộc thi có nhiều nhiếp ảnh gia đến đây để chụp ảnh, họ thường hướng ống kính đến những người phụ nữ trẻ tuổi để chụp những bức ảnh đẹp.

le-hoi-ban-cung_nhat-ban

5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *