Tìm về tuổi thơ – thế giới Doraemon tại bảo tàng Fujiko.F.Fuji

Anime và Manga, Khám phá Nhật Bản 276 lượt xem

Nhắc đến Fujiko.F.Fuji chúng ta sẽ nghĩ ngay “cha đẻ” của chú mèo máy Doraemon. Fujiko.F.Fujio là bút danh của Hiroshi Fujimoto và Moto Abiko, người đã hợp tác với ông trong suốt 36 năm. Tác phẩm Doraemon của ông là một trong những tác phẩm hoạt hình đáng yêu nhất của Nhật Bản, đã nuôi dạy nhiều thế hệ trẻ em và ngày nay vẫn còn được yêu thích trên khắp thế giới. Và một bảo tàng hoành tráng đã được đặt tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản) ngoại ô thủ đô Tokyo (Nhật Bản), lấy Doraemon làm hình tượng chủ đạo mọi thứ tại đây đều mang dấu ấn của chú mèo máy dễ thương này…

Tìm về tuổi thơ – thế giới Doraemon tại bảo tàng Fujiko.F.Fuji

Thế giới Doraemon tại bảo tàng Fujiko.F.Fuji

“Bảo tàng Fujiko.F.Fujio ở thành phố Kawasaki” vô cùng cuốn hút, có rất nhiều hoạt động và trò chơi, có thể chụp ảnh cùng với các nhân vật yêu mà chúng ta yêu thích. Rất nhiều du khách từ trong và ngoài nước liên tục đến đây kể từ khi mở cửa vào năm 2011. Mèo ú Doraemon không chỉ là bạn, nó còn là một phần quá khứ đẹp đẽ, hồn nhiên của rất nhiều người. Với những người hâm mộ chú mèo máy, đây là cơ hội tuyệt vời để họ hồi tưởng lại về ký ức tuổi thơ, về chú robot hiệp nghĩa luôn luôn giúp đỡ Nobita – cậu bé hậu đậu bằng những bảo bối thần kì và thế giới thần tiên cổ tích.

Tại đây giúp chúng ta thỏa sức thư giãn và trở về với tuổi thơ

Bà Masako Fujimoto – vợ của họa sĩ Hiroshi – cho biết: “Doraemon là những gì mà Hiroshi đã bỏ tâm và sức cả đời mình trong sự nghiệp sáng tác. Tôi thật sự rất xúc động khi những thành quả lao động của chồng tôi được nhìn nhận và trân trọng một cách xứng đáng “Bất cứ ai là fan của bộ truyện tranh nổi tiếng Doraemon chắc chắn đều mơ ước ít nhất một lần được tới thăm bảo tàng Fujiko.F.Fujio tại thành phố Kawasaki (Nhật Bản).

Rất nhiều hình ảnh, hiện vật về chú mèo máy Doraemon được trưng bày tại nơi đây.

Điểm tham quan không thể bỏ qua với các bạn nhỏ hâm mộ bộ truyện Doraemon

Bảo tàng gồm 3 tầng, trưng bày khoảng 50.000 vật dụng, gồm nhiều bản vẽ nguyên bản, bàn làm việc và nhiều dụng cụ khác đã được họa sĩ Hiroshi sử dụng cho tới khi ông qua đời vào năm 1996. Đến với bảo tàng, khách tham quan còn được gặp các nhân vật nổi tiếng trong tập truyện này như Nobita Xuka, Chaien, Xêkô,… qua những tạo hình rất dễ thương trong khuôn viên rộng 3.700m2 của bảo tàng.

Quán cà phê và nhà hàng nằm bên trong bảo tàng là một điểm đến “bắt buộc” nếu bạn muốn trải nghiệm một cách toàn vẹn nhất nơi này. Với một thực đơn phong phú, du khách có thể chọn cho mình món bánh đặc trưng Doraemon Dorayaki hay cốc cà phê trang trí khuôn mặt nhân vật trong Doraemon và nhiều món ăn khác mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong truyện…

Những món ăn đặc trưng chỉ có tại nơi đây.

Ngoài ra, tại đây còn trình chiếu các đoạn phim hoạt hình ngắn (chỉ có tiếng Nhật) chỉ có tại bảo tàng Fujiko. Vé các bạn nhận được khi vào cửa là vé chuyển đổi. Các bạn cũng cần kiểm tra lại trước khi vào cửa.

Tại đây còn trình chiếu các đoạn phim hoạt hình ngắn chỉ có tại bảo tàng Fujiko

Bên trong và ngoài bảo tàng ở mọi nơi đều có hình ảnh của rất nhiều nhân vật, các bạn sẽ tìm thấy bóng dáng của nhân vật đó! Tìm kiếm và phát hiện ra nhân vật mình yêu thích cũng là điều rất thú vị!

Một góc để các bạn có thể vui chơi và thư giãn

 

Các bạn có thể nghĩ ra rất nhiều cách chụp ảnh tại cánh cửa thần kỳ

 

Có rất nhiều người tập trung tại đây, cả trẻ em cũng rất muốn ấn chiếc cần gạt.

 

Doraemon bên ba chiếc ống huyền thoại.

Bảo tàng Fujiko.F.Fujio là nơi mà từ trẻ em đến người lớn đều có thể vui chơi có rất nhiều hoạt động và các món quà chỉ có thể có tại đây. Nơi đây chỉ cách địa điểm du lịch Tokyo một chút thôi, vì vậy các bạn hãy thử đến đây nhé!

5/5 - (40 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *