Những lý Nhật Bản thu hút khách du lịch khám chữa bệnh

Khám phá Nhật Bản, Khám và chữa bệnh ở Nhật 262 lượt xem

Nhật Bản đã và đang tiếp nhận hàng nghìn bệnh nhân từ nước ngoài hàng năm – chủ yếu từ các nước châu Á khác – vì nước này có các điểm du lịch hấp dẫn cũng như dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao. Ngoài ra còn rất nhiều lý do khác.

Những lý do Nhật Bản thu hút khách du lịch khám chữa bệnh.

Chuyên gia y tế hàng đầu

Do sự tận tâm, khéo léo của bàn tay và sự xuất sắc của các bác sĩ phẫu thuật và chuyên gia chăm sóc sức khỏe Nhật Bản, Nhật Bản được công nhận là một trong những quốc gia có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên toàn thế giới. Nhật Bản đã tạo nên tên tuổi cho việc điều trị và chăm sóc bệnh ung thư. Tỷ lệ sống sót vượt quá tỷ lệ của Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển khác.

Nhật Bản nổi tiếng với việc điều trị thành công một số dị tật bẩm sinh. Các bác sĩ phẫu thuật Nhật Bản đã hoàn thiện ca phẫu thuật quan trọng được gọi là phẫu thuật cắt bỏ hạch và giành được sự hoan nghênh trên toàn cầu.

Chuyên nghiệp

Người Nhật Bản nổi tiếng vì sự chăm chỉ và chuyên nghiệp trong thái độ của họ, điều này cũng mở rộng đến tính chuyên nghiệp trong y tế. Các bệnh viện và phòng khám cung cấp các phương tiện theo dõi tỉ mỉ và các dịch vụ y tế để bệnh nhân nước ngoài không phải đi lại nhiều lần để điều trị tái phát. Hệ thống được thiết lập và mọi thứ đều được bôi trơn và hiệu quả để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Theo Chỉ số Chăm sóc Sức khỏe cho Quốc gia 2019 của Numbeo, Nhật Bản đứng thứ ba trong 84 quốc gia, sau Đài Loan và Hàn Quốc, về cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chi phí chăm sóc sức khỏe, chất lượng của các chuyên gia y tế. Trong cùng một chỉ số, Trung Quốc được xếp hạng 46. Khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe kém ở Trung Quốc đã khiến giới giàu có Trung Quốc đổ xô đến các bệnh viện Nhật Bản, đặc biệt là khoa ung thư.

Chăm sóc hợp lý

Nhật Bản không rẻ như các điểm đến khác trong hướng dẫn các điểm đến du lịch y tế của chúng tôi như Thái Lan, Ấn Độ và Malaysia, nhưng chi phí kiểm tra toàn bộ bao gồm chụp MRI và CT khoảng 40.000 USD. Con số này thấp hơn đáng kể so với 130.000 USD ở Mỹ.

Ung thư là phương pháp điều trị phổ biến nhất được bệnh nhân từ các nước như Mỹ và Trung Quốc tìm đến. Phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị hiếm muộn, tim mạch, chỉnh hình, tim mạch là một số phương pháp điều trị y tế phổ biến.

Các phương pháp điều trị truyền thống và thay thế cũng được cung cấp trong nước. Vi lượng đồng căn và các phương pháp điều trị bằng thảo dược cho chứng bất lực, béo phì và rụng tóc được nhiều khách du lịch y tế ưa chuộng. Liệu pháp hương thơm, Y học cổ truyền Trung Quốc, Reiki, các liệu pháp chăm sóc sức khỏe và nhiều spa đều có sẵn dễ dàng ở tất cả các đảo lớn trên đất liền.

Bệnh viện được trang bị máy móc công nghệ tiên tiến nhất để cung cấp các thủ thuật không xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu.

Tokyo, Hokkaido và Kyoto, những thành phố chính ở Nhật Bản là nơi có rất nhiều bệnh viện được công nhận và nổi tiếng thế giới.

Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản

Khu nghỉ mát suối nước nóng Hakone thường được giới thiệu cho những người đang tìm kiếm các phương pháp điều trị thay thế. Có rất nhiều suối nước nóng rải rác khắp Nhật Bản do nó nằm trên một mảng kiến ​​tạo. Nhiều khu nghỉ dưỡng và spa chăm sóc sức khỏe đã mọc lên xung quanh các suối nước tự nhiên dồi dào.

Vẻ đẹp tuyệt vời và sự yên bình của núi Phú Sĩ thu hút khách du lịch muốn chăm sóc sức khỏe, những người muốn chữa bệnh về tinh thần và cảm xúc. Với tiếp thị du lịch chữa bệnh, Nhật Bản có thể thu hút nhiều du khách đến chăm sóc sức khỏe hơn hiện tại.

Những thách thức đối với du lịch y tế ở Nhật Bản

Bệnh nhân quốc tế có thể phải đối mặt với một số thách thức ở Nhật Bản. Để thủ tục suôn sẻ, bệnh nhân nước ngoài nên nhờ sự trợ giúp của chuyên gia tư vấn du lịch y tế, người có kinh nghiệm hỗ trợ điều trị y tế tại Nhật Bản, bao gồm chi phí ăn ở, đi lại, v.v.

Ngôn ngữ cũng có thể là một rào cản vì hầu hết các nhân viên hỗ trợ chăm sóc sức khỏe như quản trị viên và y tá, không giao tiếp được bằng tiếng Anh. Thông dịch viên là điều bắt buộc và đối với việc chăm sóc theo dõi, bệnh nhân nên chỉ định ngôn ngữ mà họ muốn báo cáo của họ…v.v.

5/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *