Lá đỏ Momiji – ăn cả mùa thu Nhật Bản

Ẩm thực 298 lượt xem

Mùa thu Nhật Bản tuyệt đẹp với sắc thu vàng, đỏ, không khí dễ chịu. Đây là một trong 2 mùa đẹp nhất và thu hút khách nhất trong năm tại Nhật chỉ sau mùa hoa Anh Đào. Mọi người thích và đến với mùa thu Nhật Bản không chỉ để ngắm cảnh mà còn vì những món ăn độc đáo như lá đỏ Momiji 

Lá đỏ Momiji – ăn cả mùa thu Nhật Bản

Những chiếc lá đỏ khi rời khỏi cành cây đã được người Nhật chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và lạ. Người Nhật ngắm mùa thu và ăn cả mùa thu giống như với những món ăn từ hoa Anh Đào vậy.

Bánh nướng đậu đỏ hình chiếc lá momiji (Momiji Manju)

Đây chắc chắn là món nổi tiếng nhất mà những người đến Nhật thường mua về làm quà. Món ăn này đã có hơn 100 năm với nhiều biến thể đa dạng về hình thức cũng như nguyên liệu. Vỏ bánh được làm từ trứng, sữa và mật ong tạo ra vị ngọt và độ dẻo quyến rũ. Có rất nhiều vị khác nhau như socola, vani và cả trà xanh nữa.

Momiji Manju
Momiji Manju

Những chiếc lá chiên Momiji Tempura

Đây là món ăn cổ xưa đã có hàng trăm năm nổi tiếng nhất là ở Minoh Osaka. Những chiếc lá ngả mầu vàng hoặc đỏ được lấy xuống nhúng trong bột, đường và gia vị rồi chiên lên ròn tan thơm phức. Đây là món ăn vặt dễ ăn, giòn thơm

Momiji Tempura
Momiji Tempura

Momijicha – món trà mùa thu dịu mát

Món trà Momiji được phát minh đầu tiên ở Tajimi. Đây là loại trà có vị ngọt nhẹ tự nhiên có lợi cho sức khỏe thường được dùng với mật ong hoặc chanh.

trà Momiji
trà Momiji
5/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *