Khám Phá Những Ngôi Đền Ở Kamakura

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 479 lượt xem

Kamakura là một thị trấn ven biển thuộc tỉnh Kanagawa, cách Tokyo chưa đến một giờ về phía nam. Thị trấn trở thành trung tâm chính trị của Nhật Bản, khi Minamoto Yoritomo chọn nó làm trụ sở cho chính phủ quân sự mới của mình vào cuối thế kỷ 12. Chính phủ Kamakura tiếp tục cai trị Nhật Bản trong hơn một thế kỷ, đầu tiên dưới thời tướng quân Minamoto và sau đó là dưới triều đại Hojo

Đại Phật Kamakura

Ngày nay, Kamakura là một thành phố nhỏ và là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Đôi khi được gọi là Kyoto của miền Đông Nhật Bản, Kamakura cung cấp nhiều ngôi đền, đền thờ và các di tích lịch sử khác. Ngoài ra, những bãi biển cát của Kamakura thu hút rất đông người trong những tháng mùa hè. Sau đây cùng Nhatbanz khám  phá những ngôi đền ở Kamakura

Khám Phá Những Ngôi Đền Ở Kamakura

1. Đền Hokokuji

Nằm tách biệt trên những ngọn đồi ở phía đông Kamakura, Hokokuji (Hōkokuji) là một ngôi chùa nhỏ của phái Rinzai của Thiền tông. Được thành lập vào những năm đầu của thời Muromachi, Hokokuji là ngôi đền gia đình của tộc Ashikaga cầm quyền và sau đó cũng được nhận làm ngôi đền gia đình của tộc Uesugi.

Sảnh chính đền Hokokuji

Tuy nhiên, đền Hokokuji nổi tiếng với khu rừng tre nhỏ, xinh đẹp được tìm thấy phía sau sảnh chính của ngôi đền, nằm dày với hơn 2000 thân tre màu xanh đậm. Một vài con đường hẹp dẫn qua tre đến một quán trà, với một khoản phí nhỏ, bạn có thể ngồi và thưởng thức một tách trà matcha trong khi thưởng thức khung cảnh vào khu rừng tre. Cũng nằm phía sau ngôi đền là một loạt các hang động nông được khắc vào sườn đồi, nơi được cho là nơi chứa tro cốt của một số lãnh chúa Ashikaga sau này.

 Rừng tre đền Hokokuji

2. Đại Phật Kamakura ( Tượng Phật Lớn Bằng Đồng )

Đại Phật Kamakura (大, Kamakura Daibutsu) là một bức tượng đồng của Đức Phật Amida, đứng trên khuôn viên của Đền Kotokuin. Với chiều cao 11,4 mét, từ lâu, đây đã là bức tượng Phật bằng đồng cao thứ hai ở Nhật Bản, chỉ vượt qua bức tượng ở chùa Todaiji của Nara và một số sáng tạo gần đây.

Đại Phật Kamakura

Bức tượng được đúc vào năm 1252 và ban đầu được đặt bên trong một ngôi đền lớn. Tuy nhiên, các tòa nhà trong đền đã bị phá hủy nhiều lần bởi bão và sóng thần trong thế kỷ 14 và 15. Vì vậy, từ cuối thế kỷ 15, Đức Phật đã đứng ngoài trời.

3. Đền thờ Hachimangu ( Tsurugaoka Hachimangu)

Tsurugaoka Hachimangu (鶴 岡 八 幡, Tsurugaoka Hachimangū) là ngôi đền quan trọng nhất của Kamakura. Nó được thành lập bởi Minamoto Yoriyoshi vào năm 1063, và mở rộng và chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1180 bởi Minamoto Yoritomo, người sáng lập và là tướng quân đầu tiên của chính phủ Kamakura.

Công chính vaò đền Hachimangu 

Đền thờ dành riêng cho Hachiman, vị thần bảo trợ của gia đình Minamoto và của samurai nói chung. Các linh hồn được thần thánh hóa của Hoàng đế cổ đại Ojin, người đã được xác định là cùng với Hachiman, Hime-gami và Hoàng hậu Jingu được lưu giữ tại đền Tsurugaoka Hachimangu.

4. Đền Engakuji

Engakuji (覚 寺) là một trong những ngôi chùa Zen hàng đầu ở miền Đông Nhật Bản và là số hai trong năm ngôi chùa Zen vĩ đại của Kamakura. Engakuji được thành lập bởi nhiếp chính cầm quyền Hojo Tokimune vào năm 1282, một năm sau nỗ lực xâm lược thứ hai của quân Mông Cổ đã được hoàn nguyên. Một mục đích của ngôi đền mới là để tỏ lòng thành kính với những người lính Nhật Bản và Mông Cổ đã ngã xuống.

  Đền Engakuji vào thu

Engakuji được xây dựng trên sườn đồi có rừng của Kita-Kamakura. Cấu trúc chính đầu tiên bắt gặp khi vào sân chùa là cổng chính Sanmon, xuất hiện từ năm 1783. Đằng sau nó là sảnh chính của ngôi đền, Butsuden, nơi trưng bày một bức tượng gỗ của Đức Phật Shaka. Butsuden được xây dựng lại tương đối gần đây vào năm 1964 sau khi tòa nhà cũ bị mất trong một trận động đất.

5. Đền Kenchoji

Kenchoji (長, Kenchōji) là số một trong năm ngôi chùa Thiền vĩ đại của Kamakura. Ngôi đền Zen lâu đời nhất ở Kamakura, Kenchoji được thành lập bởi nhiếp chính cầm quyền Hojo Tokiyori vào năm 1253 trong Thời đại Kencho sau đó được đặt tên. Linh mục đầu tiên của nó là Rankei Doryu, một linh mục Zen từ Trung Quốc.

Vườn thiền phía sau Đền Kenchoji 

Mặc dù nhỏ hơn đáng kể so với thời kỳ hoàng kim, Kenchoji vẫn bao gồm một số lượng lớn các tòa nhà và đền thờ, và trải dài từ cổng vào dưới đáy thung lũng xa đến những ngọn đồi rừng phía sau. Sau khi đi qua cổng chính Sanmon, du khách sẽ thấy chuông chùa của Kenchoji (Bonsho), được chỉ định là báu vật quốc gia, bên phải họ.

5. Đền Meigetsuin ( Hay còn gọi là Đền Hydrangea)

Đền Meigetsuin (明月 院) là một ngôi đền của phái Rinzai Zen được thành lập năm 1160 tại Kamakura. Nó còn được gọi là Ajisaidera (“Đền tú cầu”) vì hoa cẩm tú cầu nở rộ trên sân chùa trong mùa mưa vào khoảng tháng sáu. 95% hoa cẩm tú cầu ở đây thuộc giống Hime Ajisai (“Công chúa Hydrangea”); do đó chúng được đặt tên vì màu xanh khá đẹp của chúng

Cửa sổ tròn trong sảnh chính Đền Meigetsuin 

Ở phía sau của ngôi đền tươi tốt của Meigetsuin là sảnh chính (Hojo). Tòa nhà có một cửa sổ tròn đẹp, khung cảnh của khu vườn bên trong đằng sau nó. Khu vườn bên trong được biết đến với tròng mắt và chỉ mở cửa cho du khách trong hai khoảng thời gian khoảng hai tuần mỗi năm: vào tháng 6 khi tròng mắt đang nở rộ, và vào cuối tháng 11 / đầu tháng 12 khi màu sắc mùa thu ở mức tốt nhất. Một khoản phí nhập học bổ sung được áp dụng.

7. Đền Jomyoji

Đền Jomyoji (妙, Jōmyōji) là một ngôi chùa Zen ở vùng đồi phía đông Kamakura. Đứng thứ năm trong số năm ngôi chùa  vĩ đại của Kamakura, Jomyoji được thành lập bởi gia đình Ashikaga có ảnh hưởng và lúc cao điểm của nó được tạo thành từ bảy tòa nhà và một số chùa. Tuy nhiên, trong nhiều thế kỷ, nhiều công trình đã bị phá hủy bởi lửa và chỉ có sảnh chính lịch sử, sảnh tiếp tân, cổng chính và nhà kho còn tồn tại đến ngày nay. Sảnh chính nằm ở cuối một khu vườn và đặt một bức tượng của Shaka Nyorai, vị Phật lịch sử.

Đền Jomyoji

Đền Jomyoji cũng có một quán trà được phục hồi, nơi du khách có thể ngồi và thưởng thức một tách trà với một khoản phí nhỏ trong khi thưởng thức khung cảnh của một khu vườn khô đẹp. Trên sườn đồi phía sau sảnh chính là nghĩa trang rộng rãi của ngôi đền, trong khi một con đường dẫn lên đồi đến một nhà hàng nhỏ kiểu phương Tây. Nhà hàng được điều hành bởi ngôi đền và cung cấp tầm nhìn tốt ra Kamakura từ sân trong của nó.

8. Đền Ankokuronji

Ankokuronji là một trong một số ngôi đền của giáo phái Nichiren của Phật giáo Nhật Bản dọc theo những ngọn đồi ở phía đông nam Kamakura. Chính Nichiren đã thành lập Ankokuronji vào khoảng năm 1253 khi lần đầu tiên đến Kamakura, và anh được cho là đã sống ở chùa trong vài năm.

 Đền Ankokuronji

Du khách có thể đi bộ dọc theo một con đường mòn đi bộ ngắn qua những ngọn đồi rừng xung quanh các tòa nhà chùa. Một cái nhìn tốt đẹp của thành phố Kamakura có thể được thưởng thức đang được tiến hành. Một số lối đi của đường mòn khá dốc và chỉ nên được khám phá với những đôi giày đi bộ tốt và trong thời tiết khô ráo.

9. Đền Zuisenji

Đền Zuisenji (泉 寺) là một ngôi đền  tuyệt đẹp ở phía đông xa xôi của Kamakura, ở phía sau một thung lũng hẹp và được bao quanh bởi những ngọn đồi rừng. Đó là một ngôi đền nhánh của Đền Engakuji.

 sảnh chính vào đền Zuisenji 

Đền Zuisenji được thành lập bởi Muso Kokushi, một thiền sư hàng đầu thời bấy giờ và là một trong những nhà thiết kế vườn nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Ngôi đền được biết đến với khu vườn đá Zen thuần khiết phía sau sảnh chính của ngôi đền, được thiết kế bởi chính Muso. Ngôi đền còn thu hút với nhiều hoa và cây nở hoa ở các phần khác của sân đền, bao gồm một số lượng lớn cây mận.

10. Đền Jochiji

Đền Jochiji (浄 智, Jōchiji) là số bốn trong năm ngôi chùa Thiền vĩ đại của Kamakura. Đây là một ngôi đền nhánh của trường phái Engakuji thuộc giáo phái Rinzai của Thiền tông. Ngôi đền đầu của nó, Đền Engakuji, chỉ cách vài trăm mét ở phía đối diện của đường ray xe lửa.

 Hội trường chính đến Jochiji

Đền Jochiji được thành lập vào năm 1283 bởi các thành viên của gia đình Hojo cầm quyền nhân dịp cái chết sớm của một đứa con trai. Từng là một quần thể đền lớn với nhiều tòa nhà và phụ đề, Jochiji bây giờ nhỏ bé và điềm tĩnh. Trong hội trường chính của nó, Dongeden, đối tượng thờ cúng chính của ngôi đền, một bộ ba Phật giáo của Phật Amida, Phật Shaka và Phật Miroku, được hiển thị.

5/5 - (29 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *