Những điều lưu ý để mua hàng chính hãng Nhật Bản

Khám phá Nhật Bản, Mua sắm hàng Nhật 274 lượt xem

Chất lượng về hàng Nhật Bản? Tại sao hàng Nhật lại được người Việt ưa chuộng như vậy? 

Có 1 thực tế là các sản phẩm của Nhật Bản như xe máy Honda – 30 năm vẫn bền bỉ, chạy tốt hay tủ lạnh Electrolux – 40 năm vẫn bảo quản thực phẩm tốt hơn tủ lạnh thường đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng Việt. Đó chính là sự uy tín, đảm bảo về chất lượng của các sản phẩm Nhật với người tiêu dùng. Người Nhật đã rất thành công không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới khi họ đã tạo được ấn tượng cho mọi người rằng “cứ hàng Nhật là bền, là tốt ”.

Hàng Nhật tại Việt Nam như thế nào?

m
Một cửa hàng bán đồ Nhật tại Hà Nội

Với điều kiện ngày càng phát triển về giao thông và du lịch như hiện nay thì hàng Nhật Bản không còn xa lạ với nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt là một số người ưa chuộng hàng Nhật chất lượng cao và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, họ sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn cả giá trị của sản phẩm để có được mặt hàng đó. Tại Việt Nam, trung bình mỗi tháng hàng Nhật được tiêu thụ với số lượng cực lớn. Hàng hóa Nhật Bản được đưa về và bán tại Việt Nam theo 2 con đường chính là xách tay và nhập khẩu. 

  • Hàng xách tay Nhật là các loại mặt hàng được mang từ Nhật về qua đường xách tay như: đi du lịch mua về, người thân ở Nhật xách tay về, hay cá nhân hoặc công ty đứng ra làm dịch vụ mua hàng và chuyển về VN
  • Hàng nhập khẩu là hàng hóa được sản xuất bởi công ty Nhật có tem mác bảo hành, chất lượng đảm bảo, và được các công ty Việt Nam nhập khẩu về.

Nếu so sánh giữa 2 loại hàng trên thì cả hàng tay và hàng nhập khẩu đều là hàng chính hãng, có chất lượng giống nhau. Nhưng đối với hàng xách tay, bởi vì số lượng hàng xách tay được chia nhỏ ít phải chịu thuế nhập khẩu nên giá rẻ hơn, nhưng các sản phẩm này không được bảo hành bởi chính hãng sản xuất mà do người bán cung cấp. Còn hàng nhập khẩu có giá đắt hơn vì phải chịu thuế nhưng bạn có thể yên tâm về chế độ bảo hành nếu sản phẩm gặp vấn đề.

Làm sao để mua được hàng Nhật chính hãng tại Việt Nam?

Thực tế là hàng Nhật trôi nổi ngoài thị trường chiếm một lượng rất lớn. Những mặt hàng này một khi đã được làm giả thì rất khó để phát hiện. Vì thế hãy thận trọng nếu bạn không muốn bỏ ra 1 số tiền lớn chỉ để mua về 1 sản phẩm kém chất lượng. Như đã đề cập ở trên, có 2 cách tốt nhất để bạn có thể sở hữu 1 sản phẩm Nhật Bản chính hãng tại Việt Nam. Cách thứ nhất là nhờ bạn bè, người quen xách tay trực tiếp từ Nhật Bản về, hay mua ở các công ty du lịch, liên kết với Nhật Bản. Các công ty lớn, uy tín thường xuyên có tour đi tham quan nên việc mang hàng Nhật về rất dễ. Cách thứ hai là trực tiếp đến mua từ các công ty nhập khẩu có uy tín. Phần đông sẽ nhờ vào những mối quan hệ để mua hàng xách tay, bởi vì hàng xách tay có ưu điểm là giá rẻ hơn so với hàng nhập khẩu. Tuy nhiên, mua hàng xách tay đôi khi bạn cũng gặp phải rủi ro. Một trong những rủi ro đó là vấn đề về bảo hành sản phẩm. Hàng Nhật có chất lượng rất tốt- điều mà người tiêu dùng nào đã sử dụng hàng Nhật chính hãng rồi đều khẳng định, đặc biệt là các sản phẩm điện tử, công nghệ cao rất ít khi hư hỏng để phải bảo hành sản phẩm. Tuy nhiên, trong trường hợp xấu nhất nếu phải bảo hành thì đó chắc chắn là một vấn đề cho bạn. Bạn sẽ phải gửi sản phẩm sang trực tiếp công ty sản xuất bên Nhật để được bảo hành, và chi phí cho hoạt động này không hề rẻ!

Vậy làm sao để mua hàng xách tay Nhật chính hãng, chất lượng mà không gặp phải rủi ro đáng tiếc? Cách tốt nhất là bạn nên mua hàng ở các công ty có uy tín, sử dụng các phần mềm kiểm tra như: Bar code check, icheck scanner…xem rõ nguồn gốc xuất xứ, ngày sản xuất xem có đúng là sản phẩm chính hãng hay không. Các thông số kỹ thuật và phụ kiện có trùng với thông số mà hãng đã publish hay không. Và kiểm tra xem hàng hóa còn nguyên vẹn, có bị tráo đổi gì hay không.

 

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (37 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *