Các Địa Điểm Tham Quan Hàng Đầu Naoshima

Các địa điểm ưa thích, Khám phá Nhật Bản 454 lượt xem

Naoshima  là một hòn đảo ở biển nội địa Seto được biết đến với các bảo tàng nghệ thuật, kiến trúc và điêu khắc hiện đại. Một phần của tỉnh Kagawa, hòn đảo với bầu không khí Địa Trung Hải, bãi biển đầy cát và thời tiết nắng ấm, kết hợp với cảm giác thoải mái, nông thôn là nơi nghỉ ngơi thư giãn từ các khu đô thị lớn của Nhật Bản như Tokyo và Osaka.

Phần lớn nghệ thuật của Naoshima đã được cài đặt bởi Tập đoàn Benesse, nơi giám sát các bảo tàng nghệ thuật, sắp đặt và điêu khắc cả trên Naoshima và trên các đảo lân cận. Các bảo tàng của Benesse được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nhật Ando Tadao và bao gồm Bảo tàng Nghệ thuật Chichu, Bảo tàng Lee Ufan và tất cả các tòa nhà của Nhà Benesse. Ngoài ra, các tòa nhà và trường học của thành phố Naoshima được thiết kế bởi kiến trúc sư hiện đại Ishii Kazuhiro. Hòn đảo đóng vai trò là địa điểm chính của lễ hội nghệ thuật Setouchi Triennale. Sau đây chúng ta khám phá những địa điểm tham quan Naoshima nhé.

Các Địa Điểm Tham Quan Hàng Đầu Naoshima

1. Bảo Tàng Nghệ Thuật Chichu.

Bảo tàng nghệ thuật Chichu (地 美術館 美術館, Chichū bijutsukan) là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại độc đáo được xây dựng trên một sườn đồi nhìn ra bờ biển phía nam của Naoshima. Tòa nhà bảo tàng, được thiết kế bởi Ando Tadao và là một tác phẩm nghệ thuật, chủ yếu nằm dưới lòng đất và chỉ sử dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng tác phẩm nghệ thuật. Điều này tạo ra trải nghiệm xem bị ảnh hưởng nặng nề bởi môi trường tự nhiên xung quanh.

Lối vào bảo tàng nghệ thuật Chichu

2. Dự Án Nhà Nghệ Thuật.

Honmura một thị trấn cảng nhỏ ở bờ biển phía đông của Naoshima, là  nơi có Dự án Nhà nghệ thuật, một bộ sưu tập nhà bỏ hoang, nhà xưởng, một ngôi đền và một ngôi đền đã được chuyển đổi thành nghệ thuật sắp đặt và địa điểm nghệ thuật đương đại của các nghệ sĩ và kiến trúc sư từ Nhật Bản và nước ngoài. Những ngôi nhà nghệ thuật nằm rải rác khắp thị trấn, và hầu hết trong số chúng đều vắng vẻ từ đường phố, hòa quyện vào khu phố truyền thống Nhật Bản xung quanh. Nội thất của mỗi, tuy nhiên, đã được trao cho các nghệ sĩ để chuyển đổi thành bất cứ điều gì phù hợp với tầm nhìn nghệ thuật của họ.

Dự án nhà nghệ thuật

3. Nhà Benesse

Nhà Benesse là một bảo tàng nghệ thuật hiện đại và khách sạn nghỉ dưỡng trên bờ biển phía nam của đảo Naoshima. Khu phức hợp này là trung tâm của các cơ sở nghệ thuật của Benlie Corporation trên đảo và bao gồm bốn tòa nhà: Bảo tàng, Oval, Công viên và Bãi biển, tất cả đều được thiết kế bởi kiến trúc sư ngôi sao Ando Tadao. Mỗi tòa nhà đều có tác phẩm nghệ thuật độc đáo và phòng khách riêng.

Bí ngô mang tính biểu tượng của Naoshima

Điểm thu hút chính của Nhà Benesse là bảo tàng nghệ thuật hiện đại, nằm trên một ngọn đồi nhìn ra biển. Bảo tàng này trưng bày tác phẩm được tạo ra bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau từ cả Nhật Bản và nước ngoài, được lấy cảm hứng từ môi trường tự nhiên xung quanh Naoshima và kiến trúc trên đảo. Khách nghỉ đêm tại Bảo tàng và các tòa nhà Oval có thể truy cập bảo tàng 24 giờ.

The Oval, một trong những tòa nhà phòng khách của Nhà Benesse

Nhà Benesse có các tiện nghi khác bao gồm nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng và spa mở cửa cho khách lưu trú cũng như du khách hàng ngày. Khách của khách sạn có thêm các đặc quyền của nhà hàng độc quyền và truy cập sau giờ làm việc đến bảo tàng. Nhà Benesse là chỗ ở cao cấp nhất trên đảo và giá phòng bắt đầu từ khoảng 30.000 yên mỗi đêm.

4. Bảo tàng Lee Ufan

Khai trương đúng thời điểm cho Setouchi Triennale 2010, Bảo tàng Lee Ufan (禹, Ri Ūfan Bijutsukan) là một trong những bổ sung gần đây của Naoshima. Bảo tàng có các tác phẩm của nghệ sĩ đương đại Hàn Quốc Lee Ufan, người sinh ra ở Hàn Quốc nhưng đã làm việc và giảng dạy tại Nhật Bản. Trên màn hình là những tác phẩm lớn được làm từ đá, bê tông và những phiến sắt khổng lồ, cũng như một số bức tranh từ trước đó trong sự nghiệp của ông.

Bảo tàng Lee Ufan

Tòa nhà bảo tàng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Ando Tadao, người cũng đã thiết kế các bảo tàng khác trên đảo, cụ thể là Nhà Benesse và Bảo tàng Nghệ thuật Chichu gần đó. Cũng giống như các tác phẩm khác của ông trên đảo, tòa nhà Bảo tàng Lee Ufan trộn bê tông cốt thép hình học với thiên nhiên và không gian mở làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày bên trong.

5. I Love Yu (Một nhà tắm công cộng cũng là một tác phẩm nghệ thuật)

 I Love Yu là sự kết hợp giữa nghệ thuật sắp đặt và nhà tắm công cộng (sento), nơi du khách có thể trải nghiệm tắm trong các tác phẩm nghệ thuật. Cơ sở được thiết kế bởi nghệ sĩ Nhật Bản Otake Shinro có sổ lưu niệm giống như phong cách kết hợp các vật thể tái chế từ khắp Nhật Bản. Otake cũng tạo ra nhà nghệ thuật Haisha, một phần của Dự án Nhà nghệ thuật trên Naoshima.

 Nhà  tắm công cộng  I Love Yu

Tắm tại nhà tắm I Love Yu là một trải nghiệm độc đáo. Các phòng tắm được thiết kế và hoàn thiện chủ yếu bằng gạch trắng trơn xung quanh một ảnh ghép khiêu dâm trên sàn nhà tắm. Khi ngâm mình trong làn nước nóng, du khách có thể nhìn thấy trần nhà bằng kính rực rỡ, những bức tranh tường bằng gạch lớn mô tả nữ thợ lặn bào ngư (ama) trên tường và một bức tượng voi ở trung tâm căn phòng.

Hinh ảnh đôc đáo nhà tắm công công I Love Yu

Nghệ thuật đã có mặt trên khắp phần còn lại của nhà tắm cũng như tranh vẽ, áp phích, màn hình video, gốm vẽ và cắt dán trang trí phòng thay đồ, nhà vệ sinh, lối vào và toàn bộ bên ngoài tòa nhà. Phòng tắm bán hàng hóa và đồ dùng vệ sinh của I Love Yu như khăn tắm, dầu gội và xà phòng. Giống như vé vào cửa, chúng được mua thông qua một máy bán vé bên cạnh lối vào.

6. Bảo tàng AnDo

Bảo tàng Ando mở cửa vào tháng 3 năm 2013 cho Setouchi Triennale thứ hai tại thị trấn Honmura của Naoshima, nơi nó tham gia các tòa nhà của Dự án Nhà nghệ thuật như một nam châm bổ sung cho những người yêu thích nghệ thuật đương đại. Bảo tàng được thiết kế bởi người đàn ông được đặt theo tên, Ando Tadao, một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Nhật Bản, người cũng đã thiết kế hầu hết các bảo tàng khác trên Naoshima.

Bảo Tàng Ando

Bảo tàng Ando trông giống như một nơi cư trú truyền thống, bình thường từ bên ngoài, hòa quyện hoàn hảo vào khu phố của thị trấn. Tuy nhiên, bên trong tòa nhà kết hợp thiết kế nội thất truyền thống với việc sử dụng bê tông đặc trưng của Ando, tạo ra một bầu không khí khá hấp dẫn. Các dấu hiệu và hình ảnh giải thích dọc theo các bức tường ghi lại các hoạt động của Ando trên Naoshima và các nơi khác.

5/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *