15 vườn hoa phải đến một lần ở Nhật Bản

Lễ hội và Sự kiện 615 lượt xem

Tại Nhật Bản, nhờ thời tiết phân biệt bốn mùa rõ rệt, bạn có thể thưởng thức  nhiều loại hoa thay đổi theo từng mùa. Trong mỗi thành phố của Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy nhiều vườn hoa đẹp, được phổ biến với cả người dân địa phương lẫn khách du lịch. Sau đây là 15 đểm đến ngắm hoa được yêu thích tại Nhật.

 1. Saika no Sato – Sasaki Farm (Hokkaido)
  1.彩花の里・佐々木ファーム

20 phút đi bộ từ ga JR Nakafurano. Từ cuối tháng sáu đến đầu tháng tám, các vườn hoa oải hương ở đây được chuyển đổi ngoạn mục thành một biển hoa màu tím. Tùy thuộc vào thời gian trong năm, bạn cũng có thể thưởng thức nhiều loại hoa theo mùa, chẳng hạn như đậu lupin, anh túc, hoa hướng dương, cúc vạn thọ, salvias. Ngoài ra, ở đây bạn có thể được hái hoa oải hương với giá 700JPY mỗi túi.

 1. Himawari no Sato (Sunflower Garden – Hokkaido)2.ひまわりの里

Với kích thước 23.13 ha và khoảng 1,5 triệu cây hướng dương, đây là một trong những vườn hoa hướng dương lớn nhất của Nhật Bản. Cảnh tưởng rất đẹp của hoa hướng dương nở rộ từ đầu năm đến giữa tháng tám đã được rất nhiều họa sĩ phác họa trong tranh. Trong thời gian này, bạn có thể tận hưởng những mê cung hướng dương hay thoải mái tham quan khu vườn xinh đẹp trên một trong những chiếc xe đạp cho thuê tại đây.

 1. Nanohana Festival in Yokohama (Aomori Prefecture)3.-菜の花フェスティバルinよこはま

Feslival Nanohana được tổ chức tại Yokohama-cho ở Aomori Prefecture có diện tích trồng hoa lớn nhất tại Nhật Bản. Trong thời gian hoa nở, toàn bộ thị trấn được chuyển đổi thành một biển hoa màu vàng. Thời gian tốt nhất để du lịch đến đây là từ đầu năm đến giữa tháng 5. Mỗi năm, trong khoảng thời gian hoa nở, lễ hội Nanohana được tổ chức ở đây với các điểm tham quan như một mê cung hoa và Nanohana Marathon thu hút du khách từ khắp Nhật Bản.

 1. Rose Park Higashizawa (Yamagata Prefecture)4.-東沢バラ公園

Higashizawa Bara Koen là một khu vườn rộng 7 ha với 700 giống hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, bạn có thể thưởng thức cả vẻ đẹp và mùi hương của hơn 20.000 bông hoa hồng. Thời gian tốt nhất để ghé thăm vườn là từ đầu tháng sáu đến cuối tháng 9.

 1. Hitachi Seaside Park (Ibaraki Prefecture)5.-国営ひたち海浜公園

Tại công viên Hitachi, bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa trong suốt cả năm. Từ tháng 4 đến tháng 5, hơn 4,5 triệu hoa nemophilia nở trên 1 ngọn đồi 3.5 ha trong công viên, tạo ra một sự tương phản đẹp với bầu trời xanh. Đây là một cảnh tưởng ngoạn mục mà bạn sẽ rất muốn thưởng thức.

 1. Hitsujiyama Park (Saitama Prefecture)6.-羊山公園

Hitsujiyama Park có một ngọn đồi mà từ đó bạn có thể nhìn thấy toàn bộ Chichibu City. Các loại hoa có nhiều màu sắc được trồng trên đồi, được gọi là “Shibazakura no Oka”. Từ giữa tháng 4 đến cuối tháng 5 là khoảng thời gian đẹp nhất để chiêm ngưỡng hoa tại đây.

 1. Kurohime Kogen Highlands Cosmos Park (Nagano Prefecture)7.-黒姫高原コスモス園

Hoa Cosmos được biết đến từ rất lâu, tại Kurohime Kogen Highlands Cosmos Park, bạn có thể thưởng thức một triệu hoặc cả vũ trụ hoa từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 10. Ở đây, bạn cũng có thể thưởng thức cẩm tú cầu, Dahlia và nhiều loại hoa với nhiều màu sắc trong cả năm. Công viên cũng có một thang máy hoạt động với sức chứa 4 người/lần, vì vậy bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ công viên từ trên cao.

 1. Sakura Furusato Hiroba (Chiba Prefecture)8.-佐倉ふるさと広場

Trong suốt cả năm, vô số khách du lịch đến thăm Sakura Furusato Hiroba để thưởng thức nhiều loại hoa trên nền của một cối xay gió Hà Lan, với khoảng 600.000 hoa tulip trong tháng 4, 20.000 hoa hướng dương trong tháng 7, và khoảng 50.000 hoa Cosmos vào tháng 9. Sự kiện được tổ chức trong thời gian hoa nở và bạn cũng có thể hái hoa.

 1. Showa Memorial Park (Tokyo)9.-国営昭和記念公園

Trong những căn cứ lớn của công viên tưởng niệm Showa, hơn 1.500 cây anh đào, trong đó có 200 cây anh đào Somei Yoshina, 220.000 hoa tulip của 13 giống, 1.8 triệu cây anh túc Shirley, 300.000 anh túc Iceland, và hoa Hemophilia xanh nở vào mùa xuân. Trong mùa hè, bạn cũng có thể thưởng thức hoa hướng dương, và vào mùa thu là hoa Cosmos và cây phong.

 1. Tanbo wo Tsukatta Flower Garden (Shizuoka Prefecture)10.田んぼつかった花畑

Tên của vườn hoa này xuất phát từ thực tế là những bông hoa được trồng trong ruộng lúa trước khi nó được sử dụng để trồng lúa. Ở đây, một loạt các loài hoa như Dimorphotheca Sinuata, nemophilia, mõm chó, hoa cúc, hoa anh túc và rodgersia podophylla được trồng trên diện tích 52.000m2. 1.200 cây anh đào Somei Yoshino dọc theo sông Nakagawa nở vào tháng tư, tạo ra một khung cảnh rất đẹp. Những bông hoa nở rộ từ đầu tháng 3 đến tháng 5.

 1. Shirai Omachi Fuji Park (Hyogo Prefecture)11.白井大町藤公園【-1024x619

Shirai Omachi Fuji Park được cho là công viên Wisteria lớn nhất của khu vực Sanin. Trong khuôn viên của công viên, có một con đường được trải dài 500m bằng 150 cây wisteria. Thời gian mở cửa của công viên thay đổi mỗi năm nhưng nói chung là từ cuối tháng tư đến đầu tháng năm.

 1. Tottori Hanakairo Flower Park (Tottori)12.-とっとり花回廊

Một trong những công viên hoa lớn nhất của Nhật Bản với nhiều loại hoa nở suốt cả năm. Công viên có một loạt các cơ sở, trong đó có một nhà kính thủy tinh ở trung tâm của công viên, một con đường nơi bạn có thể thưởng thức những bông hoa bất kể thời tiết, một ngọn đồi hoa và vườn Châu Âu.

 1. Kawachi Fujien (Kawachi Wisteria Garden – Fukuoka Prefecture)
  kawauchi_fuji09

Kawachi Fujien là một công viên Wisteria tư nhân điều hành, mở cửa vào tháng 4 năm 1977. Thời gian mở cửa của công viên thay đổi mỗi năm nhưng vào mùa xuân nó thường mở cửa từ cuối tháng 4 đến gữa tháng 5 và vào mùa thu từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 12.

 1. Kuju Hana Koen (Oita Prefecture)13.-くじゅう花公園-1024x685

Nằm trên cao nguyên Kuju ở độ cao 850m, từ tháng 3 đến tháng 11, công viên 20.000m2 này được bao phủ bởi rất nhiều hoa. Vào mùa xuân, bạn có thể tận hưởng hoa tulip, hoa anh túc và nhiều loại hoa khác. Mùa hè là hoa oải hương, dahlias và hoa hướng dương. Vào mùa thu có Cosmos, cúc vạn thọ và salvias và mùa đông là Pansies.

 1. Huis Ten Bosch (Nagasaki)14.-ハウステンボス

Huis Ten Bosch được biết đến như là vương quốc của hoa. Trong căn cứ rộng lớn, bạn có thể tìm thấy 700.000 hoa tulip, một triệu bông hồng, 14.000 tú cầu và hoa hướng dương trong suốt các mùa khác nhau.

 

 

5/5 - (52 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *