Review dịch vụ du lịch Nhật bản A-Z

Blogs, Cẩm nang du lịch 115 lượt xem

Để quyết định mua tour, đặt dịch vụ, bạn chắc chắn quan tâm đến review dịch vụ du lịch Nhật Bản. Dưới đây là một số review gần đây nhất về NhatbanAZ để gửi các bạn tham khảo.

Review về dịch vụ Du lịch NhatbanAZ

NhatbanAZ nhận được đánh giá, góp ý từ rất nhiều khách hàng từ các kênh khác nhau. Thường nhất là qua Zalo của nhóm tour. Và đó thực sự là niềm vui của những người làm dịch vụ. Mỗi lần nhận được ý kiến khách hàng là cả công ty trao đổi rộn ràng lên.

Có một số khách hàng review đánh giá tour mention (nhắc) đến NhatbanAZ trên facebook.

Đặc biệt có những lần công ty nhận được lời cám ơn bằng …văn bản. Đó là khi NhatbanAZ đồng hành cùng khách hàng tổ chức thành công chuyến đi nhật bản cho công ty, nhóm bạn.

Vì sao trên Facebook/nhatbanaz ít reviews

Nhưng ví sao trên kênh review facebook/Nhatbanaz không có nhiều đánh giá.

 • Là Operator chuyên du lịch Nhật bản, NhatbanAZ chủ yếu bán tour Nhật qua đại lý, và chỉ giao dịch rất ít với khách trực tiếp (khách lẻ). Chính vì vậy mà khách du lịch họ chỉ biết đại lý họ đặt tour, chứ không biết đến NhatbanAZ.

 • Người Việt dùng dịch vụ nói chung .. lười review. Sự thật thì người Việt nói chung là không chủ động review khi dịch vụ OK. Thường họ chỉ review khi không hài lòng hay có sự cố xảy ra.
 • Nhiều du khách không muốn “xuất hiện” trên mạng. Hầu hết khách đi du lịch Nhật bản là có tiền, nên thường kín tiếng. Họ không thích xuất hiện trên mạng xã hội.
 • Đa phần khách du lịch quan tâm đến check in địa điểm, đến món ăn, khách sạn thôi, chứ thời gian đâu mà để ý review công ty du lịch, trừ khi …bóc phốt. Nhiều người còn chẳng nhớ tên công ty du lịch nữa là.

Tất nhiên một vài “nguyên nhân” của việc ít review trên facebook.com/nhatbanaz nữa …quý vị hãy giành chút thời gian để tìm hiểu phần tiếp theo sau đây nhé.

Hầu hết review các công ty du lịch trên MXH là …ảo

Các bạn xem xét những những điểm sau để có cái đánh giá đúng về dịch vụ công ty du lịch, tránh “review ảo“, tránh “review đểu“. Những lưu ý này không chỉ đúng với review công ty, sản phẩm du lịch mà đúng với mọi ngành hàng hóa.

Đừng vội tin vào Review trên Facebook, trên Google

Đây là 2 kênh review phổ biến nhất cho tất cả các sản phẩm/dịch vụ. Nhưng…sự thật mất lòng, và phải khẳng định luôn với các bạn là nguồn review trên Facebook và Google là không đáng tin cậy. Vì sao? Vì ai cũng vào review được và kết quả là tràn ngập những review của những người chưa từng dùng dịch vụ. Đành rằng cũng có review thực, review đúng cảm nghĩ đúng đánh giá, nhưng rất ít. Và quan trọng là bạn sẽ không thể ngồi lọc ra để biết đâu là thực, đâu là ảo?

Các loại review ảo

 1. Nhân viên, bạn bè review ủng hộ
  Rất nhiều doanh nghiệp kêu gọi nhân viên và người quen vào đánh giá Facebook fanpage hay Google map của công ty. Tất nhiên đó đều là những review 5* rất tốt, và tất nhiên là không khách quan.
 2. Review xấu từ “thế lực thù địch”
  Đây là nối ám ảnh của những người kinh doanh, khi phải đối đầu với các “thế lực thù địch”. Đầu tiên phải kể đến là review của đối thủ cạnh tranh không lành mạnh. Khi fanpage hay web của bạn nổi lên chút là các đối thủ thuê người vào review 1* hạ bệ. Chưa hết, thế lực thù địch khác nhiều lúc chỉ là ông shipper. Shipper giao tài liệu mà gọi chưa kịp nghe máy, ổng bực mình ổng cho luôn 1* dù nó chẳng liên quan gì đến dịch vụ công ty.
 3. Review thuê
  Bạn có tin không khi có nhưng doanh nghiệp có lượng reviews khủng …trước cả khi công ty được thành lập. Review thuê đấy. Giữa hàng trăm đánh giá, bạn cũng sẽ khó lòng biết được cái nào thực, cái nào được thuê.
 4. Review để quảng cáo mặt hàng khác
  Một kiểu review khác cũng rất phổ biến đó là của những người bán hàng. Họ tìm những fanpage có tương tác tốt, vào họ review. Nhưng nội dung review là sản phẩm của họ, chứ không phải của công ty. Ví dụ một bạn bán mỹ phẩm Nhật, có thể vào để lại đánh giá trên Fanpage Du lịch Nhật bản AZ. Nội dung review có thể là “Bên em chuyên Mỹ Phẩm Nhật xách tay. ĐT: 09xxxxx“.

Văn hóa review của ta & của Tây

Nói ra các bạn lại bảo là sính Tây, chứ sự thật thì Tây họ “chịu khó” review và vì vậy có trung thực hơn ta. Bạn cứ nghĩ thử mà xem, bạn đi ăn món ăn ngon có rút điện thoại ra mà review không? ít lắm. Nhưng … chỉ một sự cố nho nhỏ thôi thì người Việt ta bóc phốt ngay. Mà nhiều khi chơi luôn review 1* chỉ vì “thấy ghét”, mà nó chẳng liên quan gì đến dịch vụ cả.

Ừ, thì Tây review công tâm đấy.  Nhưng cũng đừng vội thấy mấy cái tên Tây, mấy cái tên Nhật hay Hàn gì đó mà tin nhé. Toàn các nick ảo “giả Tây” không đó các mẹ.

Review nào có thể tin được?

Review trực tiếp từ người đã dùng dịch vụ mà bạn biết là chắc nhất. Sau đó là tới gặp các nhân viên bảo họ cho xem vài cái chat với khách hàng. Còn mỗi khi đã liên quan đến mạng xã hội thì hãy “điều tra” reviewer nhé. Xem có phải là người thực việc thực không.

Trong một số trường hợp review kèm hình ảnh check-in làm bằng chứng bạn cũng có thể tin được.

NhatbanAZ – chuyên Nhật, giá tốt nhất

Tất cả thông tin về công ty NhatbanAZ dịch vụ, và lịch khởi hành các tour Nhật hàng tuần đều được đưa lên và cập nhật trên Web. Để khẳng định rằng NhatbanAZ là thương hiệu chuyên du lịch Nhật since 2008, với kinh nghiệm chuyên tour Nhật và số lượng đoàn lớn đem đến lợi thế “chuyên Nhật, giá tốt nhất, dịch vụ chuẩn nhất“.

Bạn cũng có thể tham khảo hình ảnh các đoàn tour được đưa trong Nhật ký hành trình . Hình ảnh đó minh chứng cho sự thành công của các đoàn, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Bạn hãy tin tưởng NhatbanAZ. NhatbanAZ cũng đặt dịch vụ chất lượng như những công ty du lịch lớn khác, thậm chí dịch vụ tốt hơn. NhatbanAZ có giá tốt nhất là nhờ công ty chuyên thị trường Nhật, có số lượng đặt dịch vụ lớn (mua sỉ thì hơn mua lẻ). Giá tốt hơn cũng nhờ việc nhân sự tinh gọn (chuyên một thị trường), nên chi phí vận hành thấp hơn sơ với các công ty lớn cồng kềnh. NhatbanAZ bán dịch vụ du lịch tốt nhất, chứ không phải bán thương hiệu, nên tất nhiên là giá cạnh tranh hơn.

Đừng để những review du lịch nhật bản ảo làm ảnh hưởng quyết định của các bạn. Chúc các bạn có lựa chọn đúng. Chúc chuyến du lịch khám phá Nhật bản thú vị.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *