Những món ăn Nhật Bản “thần thánh” nhưng cực kỳ “khó nuốt”, bạn có dám thử?

Ẩm thực, Chuyện lạ Nhật Bản 600 lượt xem

Không chỉ được biết đến với nhiều danh thắng đẹp tuyệt trần, món ăn Nhật Bản truyền thống còn nổi tiếng về sự bổ dưỡng và giá trị dinh dưỡng rất cao. Tốt cho sức khỏe là vây, nhưng cũng giống như Việt Nam, nhiều món ăn Nhật Bản dù được người dân bản địa rất yêu thích và ăn hàng ngày, nhưng lại là một thử thách khó khăn với khách du lịch nước ngoài. Cùng điểm qua và xem bạn có dám thử chúng không nhé!

1. Natto

Món ăn Natto – Nhật Bản

Natto là món ăn Nhật Bản truyền thống chế biến từ đâu nành lên men có mùi khá nặng và vị nhạt. Nhưng đây là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và được quảng bá rộng rãi. Người ta có thể mua nó ở khắp các siêu thị của Nhật Bản. Natto có giá trị dinh dưỡng rất ca nhờ dinh dưỡng trong hạt đậu và cá vi khuẩn có lợi khi lên men, nhiều chất đạm, vitamin K và chất xơ cho người ăn kiêng. Là món ăn Nhật khó nuốt nhưng bạn có thể phối hợp nó với các thực phẩm khác, ví dụ cơm nóng.
2. Shirasu

Shirasu thướng được làm thực phẩm cho trẻ sơ sinh

Shirasu là món ăn được làm từ cá con, thường là cá mòi, cá trích…của Nhật Bản. Shirasu thường được ăn sống hoặc ăn khô sau khi nấu trong nước muối. chúng được chế biến và ăn khi xương của những con cá chưa phát triển đầy đủ. Món ăn Nhật Bản này có nhiều chất đạm và canxi. Món ăn này cung cấp rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nên đã được sử dụng để làm thực phẩm cho trẻ sơ sinh.
3. Inago no tushudani

Món ăn từ châu chấu

Inago là một loại châu chấu được sử dụng phổ biến như hải sản ở các miền núi. Inago được chiên trong nồi , sau đó đun sôi trong nước sôi trong mội thời gian dài trước khi được chế biến với nước tương và đường. Món ăn được chế biến từ côn trùng và nhìn có vẻ kinh dị và chắc chắn một điều không mấy người có thể ăn thử.
4. Kurage

Sứa

món ăn được chế biến từ sứa nhưng cần loại bỏ chất nguy hiểm bằng cách nấu chín trước khi ăn. Nó khá kỳ lạ nhưng được sử dụng rất phổ biến mạng lại cảm giác giòn giòn cho người ăn.
5. Namako

Hải sâm bổ dưỡng
Namako được ăn sống với dấm

Mặc dừ nhìn không được hấp dẩn và là món ăn kỳ lạ nhưng Namako là một trong ba món ngon hàng đầu ở Nhật Bản, cùng với nhím biển và cá voi khô. Nó đã được sử dụng ở Nhật Bản trong hơn một nghìn năm. Nó được ăn sống với dấm để thưởng thức đầy đủ mùi vị độc đáo của nó.
6. Kamenote

Một loài giáp xát ăn cá

Có nghĩa là tay xủa rùa, nó là một loại động vật giáp xác ăn cá và được tìm thấy trên bờ đá, được sử dụng phổ biến ở miền Nam Nhật Bản. Mọi người thường mang món ăn này vào súp miso hoặc nấu trong nước muối. Đến nhìn cũng mang đếm cho bạn cảm giác ghê sợ.
7. Shiokara

Các cơ quan nội tạng của mực được lên men

Shiokara là một thực phẩm được bảo quản và làm từ quá trình lên men của các cơ quan nội tạng của mực. Bộ phận mà bình thường bạn bỏ đi để làm sạch mực trước khi chế biến. Nhưng ở Nhật Bản, nó được tận dụng và sử dụng phổ biến thành một món ăn rất được người Nhật yêu thích. Món ăn Nhật này thường được phục vụ trong quán rượu hoặc ăn cùng với cơm trắng.

 

4.6/5 - (25 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *